menu

Fordzilla P1 - xe đua thế giới ảo được góp ý thiết kế bởi game thủ - chính thức ra mắt đời thật

19:31 - 19/12/2020

Tất nhiên Fordzilla P1 chỉ là một mô hình phục vụ mục đích trưng bày chứ không thể chạy được.

Hồi đầu năm nay, Ford đã kêu gọi những người chơi thể thao điện tử từ Team Fordzilla của mình để thiết kế nên một chiếc xe đua ảo mới. Sau đó, chính các fan hâm mộ đầu chọn mẫu thiết kế thắng cuộc, và nó được hé lộ trong dạng ảnh kỹ thuật số hồi tháng 8.

Có lẽ ai cũng tưởng rằng câu chuyện đã kết thúc tại đây, nhưng Ford đã khiến mọi người bất ngờ khi quyết định chế tạo một mô hình kích thước thật. Có những điểm gợi nhớ đến Ford GT 2020, P1 trông giống như một chiếc xe đua của tương lai 30 năm.

Đây là lần đầu tiên một nhà sản xuất ô tô tiến hành đưa một chiếc xe ảo được hợp tác thiết kế với game thủ ra đời thực vói một mô hình vật chất trước khi phát hành nó trong game. Ford đã yêu cầu các game thủ bình chọn đủ chi tiết, bao gồm cấu hình, vị trí động cơ, và định nghĩa khoang lái. Gần 250.000 người đã giúp Team Fordzilla hoàn thành bản thiết kế cuối cùng.

Phong cách ngoại thất của xe đua Fordzilla P1 được chấp bút bởi Arturo Arino, trong khi nội thất là đến từ trí tưởng tượng của Robert Engelmann, cả hai đều là các nhà thiết kế tại Ford. Giống như mẫu McLaren có cùng tên gọi, P1 của Ford được chế tạo quanh một cấu trúc khung liền thân, nhưng trong trường hợp này, người lái chính và lái phụ được bao trùm bởi một vòm kính kiểu máy bay chiến đấu.

Arion muốn thiết kế của mình có các yếu tố từ siêu xe GT, bao gồm tấm chắn bùn đẹp mắt, các tấm ốp sườn uốn cong, và tấm ốp nổi ở phía sau. Vì thế giới video game không phải tuân theo một tiêu chuẩn va chạm nào cả, phần đuôi xe hoàn toàn lộ ra ngoài và được tạo hình tối ưu khí động học.

Bên trong, Fordzilla P1 có hệ thống đèn LED thông báo, cho phép tay đua giao tiếp với đội ngũ đường pit. Vì đây là một chiếc xe được thiết kế để đua nên nội thất không hề có những chi tiết gây phân tâm để người lái tập trung 100% vào việc thiết lập các kỷ lục thời gian vòng đua.

Ford đã hoàn thành chế tạo chiếc P1 này chỉ trong 7 tuần, đưa nó từ một thiết kế CAD thành một mô hình kích thước thực mà không có bất kỳ tương tác “mặt đối mặt” nào vì tình hình đại dịch. Team Fordzilla thậm chí còn bổ sung một vài câu nói đặc trưng của thế giới game quanh chiếc xe ví như: AFK, #levelup, #liftoff, và GLHF.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Không phải Vios hay Corolla Cross, Toyota Veloz Cross mới là sản phẩm bán chạy nhất của hãng xe Nhật ở tháng 7 vừa qua

Không phải Vios hay Corolla Cross, Toyota Veloz Cross mới là sản phẩm bán chạy nhất của hãng xe Nhật ở tháng 7 vừa qua

Tin thị trường11 giờ trước

Có lẽ đây cũng là lý do Toyota Veloz Cross được hãng công bố doanh số riêng lẻ ở tháng 7 vừa qua thay vì cộng dồn với Avanza Premio.

Toyota Vios Premium 2023: Chưa phải là bản cao cấp nhất nhưng đã đủ trang bị để khiến Honda City run sợ

Toyota Vios Premium 2023: Chưa phải là bản cao cấp nhất nhưng đã đủ trang bị để khiến Honda City run sợ

Tin xe12 giờ trước

Cùng với bản Smart, Toyota Vios Premium 2023 hứa hẹn sẽ gây sốt trên thị trường trong thời gian tới và khiến những đối thủ như Honda City hay Mazda2 phải run sợ.

Giá xe Vespa Sprint Justin Bieber bị dân buôn "hét" lên 279 triệu đồng, chênh lệch 147 triệu đồng

Giá xe Vespa Sprint Justin Bieber bị dân buôn "hét" lên 279 triệu đồng, chênh lệch 147 triệu đồng

Tin xe máy17 giờ trước

Một cửa hàng chuyên bán xe Vespa ở quận 12 chia sẻ số lượng xe Vespa Sprint Justin Bieber 150cc còn khá ít trên thị trường nên mạnh dạn rao bán 279 triệu đồng, ...

Quảng cáo