Với Ford F-150 AT44, người lái có thể vượt qua cả núi tuyết khắc nghiệt tại Bắc Cực.

Bắc Cực là một trong những nơi có địa hình khắc nhiệt bậc nhất thế giới, và để thuận lợi di chuyển tại nơi đây, người ta cần đến các phương tiện độ chuyên dụng, ví như chiếc Ford F-150 AT44 này. Nó là sản phẩm của Arctic Trucks, một công ty nổi tiếng độ các mẫu bán tải từ Ford, Toyota và Nissan thành các phương tiện vượt địa hình khắc nghiệt như ở Bắc Cực.

Phía trước của Ford F-150 AT44

Phía trước của Ford F-150 AT44

Mặc dù khả năng là mục tiêu cao cả hơn tính thẩm mỹ đối với Arctic Trucks, hai yếu tố này có lúc lại sánh đôi với nhau, và chiếc Ford F-150 AT44 là một minh chứng điển hình. Nó trông giống như một mãnh thú, sinh ra để chinh phục địa hình núi tuyết lạnh giá.

Phía sau của Ford F-150 AT44

Phía sau của Ford F-150 AT44

Bộ lốp xe Nokian Hakkapeliitta 44 inch khổng lồ và những tấm chắn bùn loe rộng đã thay đổi hoàn toàn diện mạo của chiếc bán tải Mỹ. Để nhắc nhở ai là người chịu trách nhiệm làm nên chiếc xe, phía sườn và của hậu của xe đều có in hàng chữ Arctic Trucks nổi bật.

Bên sườn của Ford F-150 AT44

Bên sườn của Ford F-150 AT44

Thông qua những bức ảnh và một video của nhà sản xuất, chúng ta có một cái nhìn rõ ràng về Ford F-150 AT44 ở cả phía trước lẫn phía sau, cho dù phía sau không được ấn tượng như phía trước. Bên dưới thân vỏ cơ bắp là một hệ thống treo nâng cấp được chế tạo bởi Arctic Trucks, nhờ đó mà có sức chống chịu tốt hơn dưới gầm.

Video giới thiệu Ford F-150 AT44 của Arctic Trucks

Mặc dù chế tạo dựa trên bản F-150 Lariat mà có sử dụng động cơ dầu tăng áp dung tích 2.7 lít tiêu chuẩn, chúng ta lại có thể thấy động cơ V6 EcoBoost dung tích 3.5 lít nằm dưới nắp capô trong video trên. Khối động cơ này sản sinh 375 mã lực và 637 Nm mô-men xoắn cực đại, thừa đủ đối với một chiếc F-150 tiêu chuẩn, nhưng AT44 rõ ràng nặng nề và cồng kềnh hơn thế nhiều.

Ford F-150 AT44 là một phương tiện chinh phục địa hình khắc nghiệt tối thượng

Ford F-150 AT44 là một phương tiện chinh phục địa hình khắc nghiệt tối thượng

Bản Lariat có trang bị những chi tiết như nội thất bọc da và hệ thống điều hòa 2 vùng, các tính năng mà sẽ có tiêu chuẩn trên AT44. Nó cũng có hệ thống quan sát điểm mù, nhưng dựa trên dáng vẻ khủng bố này, các tài xế khác chắc sẽ tự biết giữ khoảng cách với AT44.

Duy Thành