menu

Ford F-100 Eluminator - Mẫu bán tải cổ điển biến hóa xe điện với sức mạnh như Mustang Mach-E

02:25 - 04/11/2021

Ford F-100 Eluminator là một mẫu concept hết sức thú vị mà nhà sản xuất xe Mỹ đã giới thiệu tới công chúng ở SEMA Show 2021.

Thời đại xe chạy điện hoàn toàn đang mở ra vô số khả năng thú vị đối với các nhà sản xuất xe trên thế giới, đặc biệt là những ai mong muốn thực hiện điều gì đó thật khác lạ trong giai đoạn chuyển đổi này. Hãng Ford đã làm điều đó tại sự kiện SEMA Show 2021 khi giới thiệu mẫu concept F-100 Eluminator, một chiếc xe bán tải không phát khí thải dựa trên mẫu xe cổ điển F-100 1978. Nó có trang bị khối mô tơ điện từ bộ phận Ford Performance Parts mà mọi người có thể mua ngay bây giờ.

Video Ford giới thiệu khối mô tơ điện E-Crate Motor và F-100 Eluminator

F-100 Eluminator đã được ra đời với sự hợp tác của MLe Racecars và chạy trên một khung gầm tùy chỉnh riêng do Roadster Shop phát triển. Nó có hệ dẫn động AWD nhờ trang bị hệ thống hai mô tơ điện giống như của Mustang Mach-E GT Performance Edition 2021. Điều đó đồng nghĩa rằng nó có tổng công suất 480 mã lực và 860 Nm mô-men xoắn cực đại. Đáng tiếc, Ford không tiết lộ thông tin gì về hiệu suất vận hành, dung lượng bộ pin và phạm vi di chuyển.

Phía trước của Ford F-100 Eluminator

Phía trước của Ford F-100 Eluminator

Phía sau của Ford F-100 Eluminator

Phía sau của Ford F-100 Eluminator

Màu sơn xám Avalanche Grey với các điểm nhấn màu đồng Cerakote Copper đã góp phần làm đẹp cho ngoại thất trong khi nội thất nhận được một mặt táp lô bằng nhôm từ JJR Fabrication. Mở nắp capô sẽ hé lộ cảnh tượng hệ truyền động dưới một tấm ốp trong suốt. Một khoảng trống nhỏ phía trước có để một chiếc túi và sơ đồ cách sạc xe tải. Ngoài ra, chiếc bán tải độc nhất này cũng lắp đặt bộ la-zăng ba mảnh bằng nhôm 19 inch phong cách cổ điển, bọc trong bộ lốp hiệu suất cao Michelin Latitude Sport.

Phía bên của Ford F-100 Eluminator

Phía bên của Ford F-100 Eluminator

Ford F-100 Eluminator khi mở nắp capô

Ford F-100 Eluminator khi mở nắp capô

Bên trong, các ghế được bọc bằng loại da màu sậm phối hợp các sọc màu tương xứng ngoại thất. Mặt táp lô giờ đây cơ bản là một màn hình rộng, và màn hình thông tin giải trí khổng lồ của nó trông giống hệt như của Ford Mustang Mach-E. Ngoài ra, cụm điều khiển trung tâm mới còn có một núm xoay chuyển số hiện đại.

Nội thất của Ford F-100 Eluminator

Nội thất của Ford F-100 Eluminator

Eric Cin, giám đốc toàn cầu về cá nhân hóa xe và phụ kiện của Ford, cho biết: “Mẫu concept F-100 Eluminator là một cái nhìn trước về cách chúng tôi hỗ trợ khách hàng khi họ sử dụng xe điện hoàn toàn và chấp nhận không phát khí thải, ngay cả đối với những chiếc xe di sản của Ford”.

Đánh giá: