menu

Ford Bronco thế hệ mới biến hóa "quái vật 6 bánh" nhờ bàn tay dân độ

19:03 - 12/03/2022

Chiếc Ford Bronco đặc biệt này sẽ được bán đấu giá vào đầu tháng 4 tới với giá ước tính chưa được hé lộ.

Liệu bạn đã bao giờ ngắm nhìn Ford Bronco thế hệ mới và ước rằng ai đó sẽ biến nó thành một chiếc xe 6x6 khổng lồ? Nếu như có, vậy thì điều ước đó giờ đây đã thành hiện thực nhờ một công ty độ xe mang tên Apocalypse Manufacturing. Công ty có trụ sở tại Florida này đã tạo tên tuổi cho mình bằng các mẫu xe 6 bánh đáng sợ như Hellfire, Doomsday, Sinister 6 và Warlord, những cỗ máy chắc chắn có phần cứng và dáng vẻ hầm hố phù hợp tên gọi của chúng.

Video ngắm chiếc Ford Bronco 6x6 "Dark Horse"

Mới đây, Apocalypse Manufacturing đã chuyển sự chú ý sang Ford Bronco thế hệ mới, và chia sẻ những hình ảnh về sáng tạo của mình lên mạng xã hội. Họ đã kéo dài một chiếc Bronco tiêu chuẩn thêm khoảng 0,91 mét để biến nó thành phiên bản 6x6 “Dark Horse”. Chiều dài bổ sung đó nhằm cung cấp không gian cho một thùng xe đầy đủ chức năng và trục phụ bên dưới nó.

Phía trước của Ford Bronco 6x6 Dark Horse

Phía trước của Ford Bronco 6x6 "Dark Horse"

Phần nóc xe tiêu chuẩn nhà máy được bị loại bỏ và thay thế nó là một bộ phận làm bằng sợi thủy tinh độ riêng, cũng có thể tháo rời như ban đầu. Dưới nắp capô xe cũng nhận được nhiều sự thay đổi đáng chú ý. Động cơ tăng áp kép V6 nguyên bản vẫn còn đó nhưng Apocalypse đã thêm một số điều chỉnh, một vài kim phun lớn hơn, và nâng cấp hệ thống xả cho phép sản sinh công suất mạnh hơn mà không gây nguy hiểm cho động cơ.

Phía sau của Ford Bronco 6x6 Dark Horse

Phía sau của Ford Bronco 6x6 "Dark Horse"

Thay vì tạo ra công suất 330 mã lực như Bronco bình thường, động cơ tăng áp kép V6 của Dark Horse tạo ra 400 mã lực. Con số này ngang bằng với Bronco Raptor mới và Hennessey Velociraptor Bronco. Tất nhiên, hai mẫu xe kia không phải gánh thêm sức nặng của tất cả các bộ phận có trong quá trình chuyển đổi 6x6.

Vô lăng của Ford Bronco 6x6 Dark Horse

Vô lăng của Ford Bronco 6x6 "Dark Horse"

Những bộ phận đó bao gồm bộ la-zăng SFJ 20 inch, lốp Patagonia 37 inch, bộ nâng 4 inch, bậc cửa bằng thép, và tấm cản va trước bằng thép được phủ chất liệu Kevlar. Bên trong Bronco Dark Horse, bạn sẽ tìm thấy gói trang trí nội thất rất sang trọng bao gồm da nâu sẫm trên cả ghế và cửa.

Ghế ngồi của Ford Bronco 6x6 Dark Horse

Ghế ngồi của Ford Bronco 6x6 "Dark Horse"

Apocalypse Manufacturing không tiết lộ chi tiết về chi phí chế tạo nên quái vật 6x6 này, nhưng cho biết rằng nó sẽ được bán đấu giá tại một sự kiện ở Palm Beach, Florida vào ngày 7 - 9/4 tới. Trước đây, các mẫu xe 6x6 khác của công ty thường có giá từ 155.000 USD, và có thể lên tới 250.000 USD tùy thuộc vào xe gốc và trang bị.

Đánh giá: