menu

Ferrari SP48 Unica - Phiên bản độc nhất vô nhị, thiết kế khác lạ dựa trên F8 Tributo được ra mắt

00:59 - 08/05/2022

Mặc dù được chế tạo dựa trên F8 Tributo, nhưng Ferrari SP48 Unica có một thiết kế rất khác biệt và không hề có cửa sổ sau.

Sau những mẫu xe độc nhất được trang bị động cơ V12 như Omologata và BR20, chiếc xe đặc biệt mới nhất của Ferrari chỉ có động cơ V8. Nó có tên là SP48 Unica và được chế tạo dựa trên F8 Tributo, nhưng không dễ nhận biết vì thân xe đã được tái thiết kế phần lớn. Sáng tạo có một không hai này được ủy quyền bởi một khách hàng lâu năm, người đã tham gia vào quá trình phát triển. Thương hiệu “Ngựa Chồm” thậm chí còn nói rằng người mua đã tiếng nói trong mọi bước của quy trình sản xuất.

Video giới thiệu Ferrari SP48 Unica

Phần mặt trước hoàn toàn mới của Ferrari SP48 Unica được hình thành bằng cách sử dụng các kỹ thuật tạo mô hình procedural-parametric (thủ tục-tham số) và tạo mẫu 3D. Siêu xe đặc biệt này dường như có một số ảnh hưởng của mẫu Roma vì nó cũng có hiệu ứng ba chiều tương tự đối với lưới tản nhiệt. Nó mang lại cho siêu xe một thiết kế phía trước mới mẻ so với F8 Tributo quen thuộc cũng như hai mẫu 488 và 458 trước đó.

Phía trước của Ferrari SP48 Unica

Phía trước của Ferrari SP48 Unica

Đối với phía sau, SP48 Unica trông gọn gàng, đẹp mã hơn nhiều so với trước đây sau khi loại bỏ cửa sổ và thay thế 4 đèn hậu hình tròn bằng các thanh LED mỏng, một chi tiết cũng mang lại cảm giác như Roma. Ngoài thiết kế la-zăng mới, những thay đổi bổ sung đáng chú ý khác bên sườn xe còn có các hốc gió được gắn thấp hơn một chút. Nó cũng sử dụng nhiều hơn bề mặt màu đen cho những tấm ốp sườn phía dưới.

Phía bên của Ferrari SP48 Unica

Phía bên của Ferrari SP48 Unica

Trong khi hình ảnh về nội thất vẫn chưa được công bố, đoạn video giới thiệu chính thức cho thấy phần lớn cabin đã được giữ nguyên từ F8 Tributo. Ngoài việc loại bỏ cửa sổ phía sau, siêu xe độc đáo này tự hào mang huy hiệu "SP48 Unica" ở phía hành khách của mặt táp lô. Hơn nữa, các ghế ngồi đều sử dụng chất liệu Alcantara đục lỗ bằng lazer, một yếu tố cũng đã được áp dụng cho những khu vực khác của nội thất quen thuộc.

Phía sau của Ferrari SP48 Unica

Phía sau của Ferrari SP48 Unica

Ferrari không nói lời nào về sự thay đổi đối với hệ thống máy móc, vì vậy SP48 Unica có thể sẽ thừa hưởng động cơ tăng áp kép V8 dung tích 3.9 lít từ F8 Tributo. Trong F8 Tributo, động cơ này có công suất 710 mã lực và 770 Nm mô-men xoắn cực đại, cho phép siêu xe ý gia tốc từ 0 - 100 km/h trong 2,9 giây. Ấn tượng hơn, nó có thể gia tốc từ 0 - 200 km/h trong 7,8 giây, và đạt tốc độ tối đa 340 km/h.

Phía trên của Ferrari SP48 Unica

Phía trên của Ferrari SP48 Unica

Không rõ chi phí cụ thể của siêu xe độc nhất vô nhị này là bao nhiêu, nhưng chắc chắn Ferrari đã yêu cầu một cái giá đắt hơn nhiều so với 280.000 USD của F8 Tributo.

Đánh giá: