Giải thưởng thiết kế Red Dot 2019 đã vinh danh toàn bộ đội ngũ Ferrari Design.

 Muốn biết ai là người thiết kế nên những chiếc xe đẹp đẽ nhất trên đường phố? Không phải nhìn đâu xa hơn thương hiệu Ferrari. Và đó không phải là một ý kiến mang tính chủ quan cá nhân mà đó là một sự thực đã được chứng minh và công nhận trong thế giới thiết kế ô tô.

Mới đây, đội ngũ Ferrari Design được dẫn dắt bởi Flavio Manzoni đã được vinh danh là “Red Dot: Design Team of the Year” của năm 2019. Đây là giải thưởng mới nhất – nhưng có thể coi là có uy tín nhất và toàn diện nhất – mà thương hiệu “Ngựa Chồm” và bộ phận thiết kế của họ đã chiến thắng trong những năm gần đây từ tổ chức gốc Đức.

Đội ngũ thiết kế của Ferrari vinh dự nhận giải thưởng Red Dot: Design Team of the Year 2019"

Trong riêng năm nay, Ferrari đã chiến thắng các giải thưởng Red Dot dành cho mẫu 488 Pista và SP38, và một giải thưởng “Best of the Best” dành cho phiên bản giới hạn Monza SP1. Năm ngoái, mẫu Portofino đã được vinh danh trong số “Best of the Best”, trong khi 812 Superfast và FXX K Evo cũng đã chiến thắng giải thưởng Red Dot.

Và trong năm ngoái, mẫu J50 đã đoạt được một giải “Best of the Best”, cùng với các giải Red Dot khác dành cho GTC4 Lusso, LaFerrari Aperta, và 458 MM Speciale. Nói một cách khác, Ferrari có danh sách giải thưởng dài đến mức mà chúng ta không tiện liệt kê ở đây.

Không chỉ giành giải thưởng tập thể, Ferrari còn chiến thắng các giải thương đơn lẻ cho từng mẫu xe khác

Không chỉ giành giải thưởng tập thể, Ferrari còn chiến thắng các giải thương đơn lẻ cho từng mẫu xe khác

Thành tích mới là đặc biệt ấn tượng bởi Ferrari gần như không có bộ phận thiết kế riêng cho tới thời gian gần đây. Trong lịch sử, thương hiệu siêu xe này vẫn thường trông cậy vào Pininfarina để vẽ nên phong cách tất cả những sản phẩm của họ, với việc ông Battista “Pinin” Farina (và sau này là con trai ông ấy Sergio) ngồi trong hội đồng chủ tịch của Ferrari. F12 Berlineta là mẫu Ferrari cuối cùng được thiết kế bởi Pininfarina, nhưng đã được thay thế bởi mẫu 812 Superfast giành giải thưởng nhắc tới ở trên.

Là người chiến thắng của giải thưởng “Design Team of the Year”, các mẫu xe mới nhất của Ferrari sẽ được trưng bày đặc biệt tại Red Dot Design Museum ở Essen, Đức mở cửa từ ngày 12 tháng 7 tới 25 tháng 8.

Duy Thành