menu

Ferrari LaFerrari 2014 với phối màu độc nhất thế giới sắp được đấu giá, dự kiến thu về 106 tỷ đồng

11:23 - 24/01/2023

Ferrari LaFerrari dù đã dừng sản xuất 5 năm nhưng giá sang tay vẫn rất đắt đỏ. Trong sự kiện của hãng đấu giá nổi tiếng RM Sotheby's sẽ tổ chức tại Arizona vào ngày 26 tháng 1 tới đây, 1 chiếc Ferrari LaFerrari 2014 với phối màu độc nhất thế giới sẽ được mang ra tìm chủ nhân mới với giá dao động từ 4 triệu đến 4,5 triệu đô la, tương đương 93 tỷ đến 106 tỷ đồng.

Các sự kiện đấu giá xe của RM Sotheby's luôn nhận được sự quan tâm của giới mê xe trên thế giới, tại đây, không ít các mẫu xe thuộc diện hiếm có khó tìm được mang ra trưng bày rộng rãi với người xem, chỉ cần chịu chi, chúng đều có thể thuộc về bạn.

Ở lần khai mạc cho kỳ đấu giá năm 2023, RM Sotheby's sẽ tổ chức tại Arizona,một tiểu bang tại tây nam Hoa Kỳ vào ngày 26 tháng 1 tới đây và nếu bạn hỏi tôi có xe nào đặc biệt, Ferrari LaFerrari với phối màu độc nhất thế giới sẽ gây sự tò mò.

Trong suốt 1 thập kỷ có mặt trên thị trường, Ferrari LaFerrari luôn đắt đỏ và không hề có dấu hiệu giảm giá, cứ mỗi năm trôi qua, giá xe Ferrari LaFerrari lại tăng vài trăm nghìn đô la. Điều này đã khiến hãng đấu giá nổi tiếng RM Sotheby's tự tin chiếc xe LaFerrari này sẽ mang về tối thiểu 4 triệu đô la, tương đương 93 tỷ đồng và tối đa lên đến 106 tỷ đồng.

Tất nhiên đây chỉ là con số dự kiến, nó sẽ có sự biến động tăng giảm tùy theo nhu cầu thực tế mà người tham gia đấu giá đưa ra.

Chiếc siêu xe Ferrari LaFerrari này có gì hấp dẫn so với 498 xe còn lại sản xuất ra cho các khách hàng, câu trả lời nằm ở phối màu xanh Blu Elettrico kết hợp cùng nội thất da Crema. Bấy nhiêu cũng để tăng sự nổi tiếng cho chiếc Ferrari LaFerrari sắp được mang ra đấu giá. Tại thời điểm đăng tải thông tin, màn hình hiển thị của xe Ferrari LaFerrari dừng ở con số 3.186 miles, tương đương 5.127 km.

Chủ nhân cũ của chiếc Ferrari LaFerrari này là Greg Whitte, một kiến ​​trúc sư phần mềm tại Microsoft nhưng nhiều năm qua chỉ dành thời gian cho bộ sưu tập xe tuyệt vời của mình.

Ngoài LaFerrari màu xanh Blu Elettrico ra, Greg Whitte còn sở hữu bản mui trần Ferrari LaFerrari Aperta màu trắng và hàng dài danh sách các siêu xe Ferrari giới hạn như 458 Speciale Aperta, F40, F50, 250 LM và 250 GT TDF, Enzo, 599 GTO, 599 SA Aperta, F12 TDF hay 1 trong số 36 chiếc 250 GTO đang tồn tại trên thế giới.

Ferrari LaFerrari được trang bị động cơ V12, dung tích 6.3 lít kết hợp cùng động cơ điện sẽ có tổng công suất tối đa là 950 mã lực và mô-men xoắn cực đại đạt 900 Nm. Siêu xe triệu đô Ferrari LaFerrari có thời gian tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h chỉ trong 3,1 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 350 km.

Đánh giá: