menu

Được giữ kín trong hơn 5 thập kỷ, chiếc Bugatti 1937 cổ điển này có giá trị lên tới 200 tỷ đồng

18:17 - 19/12/2020

Chiếc Bugatti Type 57S “Dulcie” 1937 này chắc sẽ được mua lại bởi một nhà sưu tập, hoặc viện bảo tàng nào đó.

Những chiếc xe cổ điển quý hiếm vẫn thường có giá trị bán đấu giá cao, nhưng không phải lúc nào người ta cũng tìm thấy một chiếc xe cổ ra đời từ trước Thế Chiến II mà đã bị cất giấu hơn 5 thập kỷ trong một nhà xưởng.

Cụ thể, chiếc xe cổ điển này có tên gọi là “Dulcie”, một chiếc Bugatti Type 57S 1937 được đặt tên theo biển đăng ký của nó “DUL 351”. Dulcie đã thuộc sở hữu của cùng một người chủ trong 51 năm, ông Bill Turnbull, một cựu thành viên của Bugattiste, nhưng ông ấy đã quyết định chia tay báu vật của mình.

Chiếc Bugatti hơn 80 năm tuổi này sẽ trở thành tâm điểm của một sự kiện đấu giá do Bonhams tổ chức, diễn ra vào ngày 19 tháng 2 năm 2021. Dự kiến, chiếc xe sẽ được đấu giá từ 5 – 7 triệu bảng Anh (tương đương 156 – 218 tỷ đồng). Nó sẽ được bán kể cả nếu không đạt giá trị ước tính như trên.

Chiếc 57S này có mang khung gầm số 57530 và vẫn được gìn giữ trong tình trạng nguyên bản, đẹp đẽ như mới. Turnbull không phải là chủ xe đầu tiên nhưng ông ấy là người cố gắng sửa chữa và phục chế nó. Trước khi đồng ý bán đấu giá chiếc xe cổ quý hiếm, ông ấy đã gìn giữ nó kín đạo trong nhà xưởng ở North Staffordshire của mình.

Chiếc 57S giá trị có trang bị một động cơ Bugatti dung tích 3.3 lít và vẫn còn nguyên thân vỏ được làm bởi Corsica Coachworks. Khung gầm xe là loại được sản xuất cho ba chiếc xe đua thể thao Bugatti Type 57G “Tank”, với đơn vị bán đấu giá nói rằng 1 trong 2 khung gầm thất lạc đã được tái sử dụng cho chiếc xe này. Chỉ có 42 chiếc 57S từng được chế tạo trên đời, nhưng chiếc cụ thể ở đây trở nên đặc biệt hơn cả vì lý do đó.

Nó có lớp sơn đen gần như hoàn hảo, nội thất bọc da màu kem và thân vỏ nguyên bản. Nó được bán với giấy chứng nhận và một tệp dữ liệu lịch sử được ghi lại đầy đủ, bao gồm cả thư từ trao đổi của Turnbull với các chủ sở hữu trước đó trong quá trình ông ấy nỗ lực phục chế xe.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

10 mẫu xe tốt nhất và tệ nhất đối với tài xế cao và thấp

10 mẫu xe tốt nhất và tệ nhất đối với tài xế cao và thấp

Khám phá3 giờ trước

Tìm kiếm một chiếc xe phù hợp với chiều cao thân thể của bản thân là một yếu tố không kém phần quan trọng đối với người mua xe mới.

Antarctic Snow Cruiser 1939 - Chiếc RV khổng lồ được thiết kế để khám phá Nam Cực

Antarctic Snow Cruiser 1939 - Chiếc RV khổng lồ được thiết kế để khám phá Nam Cực

Khám phá4 giờ trước

Ra đời cách đây hơn 80 năm để phục vụ sứ mệnh khám phá Nam Cực, Antarctic Snow Cruiser là một phương tiện rất độc đáo mà nay không ai biết đang ở đâu.

Husqvarna Svartpilen 401 - Xế tân cổ điển hoàn toàn mới đã đặt chân đến Việt Nam

Husqvarna Svartpilen 401 - Xế tân cổ điển hoàn toàn mới đã đặt chân đến Việt Nam

Tin xe máy5 giờ trước

Mẫu xe tân cổ điển mang phong cách độc lạ Husqvarna Svartpilen 401 đầu tiên đặt chân đến Việt Nam, hứa hẹn một ngày ra mắt chính thức không còn xa.