menu

Du thuyền mắc cạn trên bờ biển cả tuần sau khi bị ông chủ triệu phú bỏ rơi vì lỗi động cơ

05:07 - 24/02/2022

Du thuyền sang trọng này rất có khả năng sẽ bị đưa đến bãi phế liệu nếu chính quyền địa phương không thể tìm cho nó một người chủ mới.

Ngay cả những siêu du thuyền đắt tiền, quyến rũ nhất cũng có thể gặp phải số phận bi thảm. Con tàu tuyệt đẹp trong câu chuyên ở đây đã được chế tạo cho một nhà lãnh đạo nổi tiếng của Ả Rập và là du thuyền tiệc tùng thường dùng của các quan chức ở Marbella, Tây Ban Nha, nhưng nhiều thập kỷ sau, nó lại có kết cục rơi vào tay chính quyền địa phương khi bị chủ mới bỏ rơi sau một sự cố động cơ.

Hồi đầu tháng này, báo chí địa phương ở Marbella có đưa tin rằng một chiếc du thuyền sang trọng đã bị bỏ lại trên bãi biển Carchuna sau khi gặp trục trặc động cơ trong một chuyến đi từ Marbella đến Aguadulce. Không rõ gia đình của chủ sở hữu có mặt trên thuyền vào thời điểm đó hay không, nhưng thủy thủ đoàn được cho biết là đã bị mắc kẹt trong nhiều giờ trước khi họ được các lực lượng phản ứng khẩn cấp địa phương giải cứu. Tuy nhiên, số phận của chiếc du thuyền thì không được may mắn như thế.

Theo Euro Weekly News, các nhà chức trách địa phương đã cho chủ sở hữu thời hạn 24 giờ để quyết định làm gì với con thuyền, nhưng thay vì đó, anh ta lại chọn cách bỏ trốn. Rõ ràng, nguyên nhân là bởi vì anh ta không thể đạt được thỏa thuận với công ty bảo hiểm về trách nhiệm cứu con thuyền.

Du thuyền Neeveen (được đặt theo tên con gái của nhà lãnh đạo Mohamed Ashmawi, vào năm 1986) cuối cùng đã được trục vớt và đưa về cảng Motril, theo thông báo của chính quyền địa phương. Nó đã bị mắc cạn hơn một tuần, chịu thêm thiệt hại vì điều kiện thiên nhiên, và lực lượng chức năng phải sử dụng khí cầu điều áp để tạo độ nổi cho nó. Họ cũng phải cẩn thận loại bỏ 6.500 lít dầu diesel, để ngăn ngừa gây hại môi trường. Nhìn chung, đó là một hoạt động giải cứu phức tạp, nhưng cuối cùng, du thuyền đã đến cảng Motril một cách an toàn.

Tuy nhiên, chủ sở hữu triệu phú của nó đã phủ nhận mọi trách nhiệm và bỏ đi sau khi từ chối hợp tác với chính quyền địa phương. Du thuyền dài 27,4 mét từng là món đồ chơi đắt tiền của một nhân vật nổi tiếng giờ đây sẽ được đem ra bán đấu giá, hoặc thậm chí tệ hơn là bị đưa đến bãi phế liệu để tiêu hủy nếu tình trạng của nó quá tệ.

Được chế tạo bởi xưởng đóng tàu Van Mill của Hà Lan, Neeveen có vẻ ngoài sang trọng được thiết kế bởi Antonio Maggini Design. Nó có thể chứa tối đa 8 vị khách trong 4 cabin rộng rãi và thường xuyên di chuyển ở Địa Trung Hải với tốc độ 16 hải lý/giờ (29,6 km/h). Chủ sở hữu ban đầu của nó, một doanh nhân người Ả Rập Xê Út, đã qua đời cách đây vài năm, nhưng chắc rằng ông ấy không bao giờ tưởng tượng rằng du thuyền sang trọng yêu quý của mình lại bị bỏ rơi bởi người chủ mới vô tâm.

Đánh giá: