menu

"Đống sắt vụn" mang thương hiệu Maserati này vẫn có giá gần 400 triệu đồng

14:16 - 23/01/2023

Nếu muốn đưa chiếc Maserati Merak này trở lại trạng thái nguyên bản như ban đầu thì sẽ phải mất khá nhiều tiền bạc, thời gian và công sức.

Những chiếc siêu xe và xe sang dù bị hư hỏng vẫn thường xuyên được rao bán với giá cao. Chiếc xe sang mang thương hiệu Maserati Merak dưới đây là một ví dụ điển hình.

Chiếc Maserati Merak này thuộc phiên bản SS đời 1979 và đang được rao bán trên trang eBay. Theo miêu tả của người rao bán, chiếc xe thể thao hạng sang này ở trong tình trạng "gần như hoàn chỉnh" và cần được "phục chế toàn diện".

Chiếc Maserati Merak SS đời 1979 đang được rao bán trên eBay

Chiếc Maserati Merak SS đời 1979 đang được rao bán trên eBay

Qua những hình ảnh được đăng trên trang eBay, có thể thấy nếu muốn đưa chiếc Maserati Merak này trở lại trạng thái nguyên bản như ban đầu thì sẽ phải mất khá nhiều công sức. Trên thực tế, chiếc ô tô này trông như một đống sắt vụn với phần khung bị chia làm đôi. Toàn bộ phần thân vỏ bên ngoài của chiếc Maserati Merak đều đã bị gỉ sét, móp méo và biến dạng.

Ngoài ra, chiếc Maserati Merak này còn thiếu một số bộ phận như đèn pha và kính chắn gió. Nửa thân xe phía trước tách rời ra, để lộ nội thất và những thanh gỗ bên trong.

Cũng theo người rao bán xe, chiếc Maserati Merak này vẫn dùng vành hợp kim Campagnolo nguyên bản. Trong khi đó, mặt táp-lô của xe là trang bị dành riêng cho Maserati Merak phiên bản SS ở thị trường Mỹ. Dù là xe đời cũ nhưng chiếc Maserati Merak vẫn được trang bị cửa sổ chỉnh điện.

Chiếc Maserati Merak dùng mặt táp-lô dành cho phiên bản SS dành cho thị trường Mỹ

Chiếc Maserati Merak dùng mặt táp-lô dành cho phiên bản SS ở thị trường Mỹ

Đồng hồ công-tơ-mét của chiếc Maserati Merak

Đồng hồ công-tơ-mét của xe

Người rao bán cho biết, động cơ, nhiều bộ phận của hệ thống treo và một số chi tiết nội thất đã bị tháo ra khỏi chiếc Maserati Merak. Những bộ phận này được đặt bên cạnh xác xe và chờ lắp ráp vào chiếc Maserati Merak này. Ở phiên bản 1979, Maserati Merak vốn được trang bị động cơ xăng V6, dung tích 3.0L, sản sinh công suất tối đa 217 mã lực. Tuy nhiên, hiện chưa rõ động cơ của xe còn sử dụng được hay không.

Động cơ V6 của chiếc Maserati Merak

Động cơ V6 của chiếc Maserati Merak

Động cơ và các bộ phận của hệ thống treo của chiếc Maserati Merak bị tháo ra khỏi xe

Động cơ và các bộ phận của hệ thống treo của chiếc Maserati Merak bị tháo ra khỏi xe

Các bộ phận nội thất của chiếc Maserati Merak như ghế cũng bị tháo ra khỏi xe

Các chi tiết nội thất như ghế cũng không nằm trong xe

Chiếc Maserati Merak này vẫn đi kèm giấy tờ gốc và được nhập khẩu hợp pháp từ Mỹ về châu Âu. Người sở hữu chiếc xe này cũng đã thanh toán toàn bộ chi phí hải quan.

Chiếc Maserati Merak này được nhập khẩu từ Mỹ sang châu Âu

Chiếc Maserati Merak này được nhập khẩu từ Mỹ sang châu Âu

Hiện chiếc Maserati Merak đang nằm chờ khách ở Krakow, Ba Lan với giá lên đến 15.000 Euro (khoảng 383 triệu đồng). Nếu đồng ý mua, chủ nhân mới sẽ phải mất thêm nhiều tiền và thời gian để phục chế chiếc xe này.

Merak là dòng xe thể thao hạng sang đã được hãng Maserati sản xuất trong giai đoạn từ năm 1972 - 1983. Mẫu xe thể thao với cấu hình nội thất 2+2 này là lựa chọn thay thế rẻ hơn và thực dụng hơn của người anh em Maserati Bora được bán trên thị trường vào cùng thời điểm. Trong 11 năm, đã có tổng cộng 1.830 chiếc Maserati Merak được xuất xưởng.

Đánh giá: