menu

Đội tuyển Ả Rập Xê Út được thưởng xe Rolls-Royce sau khi chiến thắng Argentina tại World Cup 2022?

12:25 - 25/11/2022

Đội tuyển Ả Rập Xê Út đã tạo ra một cơn địa chấn khi đánh bại đội tuyển Argentina trên đất Qatar.

Mới đây, đội tuyển Ả Rập Xê Út đã tạo ra một bất ngờ lớn nhất lịch sử FIFA World Cup khi đánh bại đội tuyển Argentina với toàn những ngôi sao như Lionel Messi. Ngay sau chiến tích kỳ diệu này, Đức vua Ả Rập Xê Út đã cho phép toàn bộ quốc gia nghỉ một ngày để ăn mừng. Thái tử Mohammed bin Salman cùng các anh em của mình cũng đã đăng tải những bức ảnh ăn mừng chiến thắng trên Instagram. 

Giữa không khí tưng bừng này, cư dân mạng cũng tò mò không biết Nhà vua Ả Rập Xê Út sẽ tặng quà gì cho các “chiến binh Đại bàng Xanh”, những người đã làm bẽ mặt ứng cử viên vô địch hai lần trước sự chứng kiến của 88.012 khán giả. Các bàn thắng được ghi bởi hai cầu thủ Saleh Alshehri và Salem Aldawsari trong khoảng thời gian 5 phút đầu hiệp hai đã mang về một chiến thắng lịch sử trong một kỳ World Cup lần đầu tiên được tổ chức ở Trung Đông.

Sự tò mò của cư dân mạng là có lý do. Tại World Cup 1994 trên đất Mỹ, Ả Rập Xê Út là một trong những đội có thứ hạng thấp nhất. Tuy nhiên, sau một vài khó khăn họ đã tiến vào vòng đấu loại. Toàn bộ đội tuyển đã nhận được sự chào đón nồng nhiệt khi trở về và Nhà vua đã tặng một chiếc Rolls-Royce cho tiền đạo Saeed Al-Owairan - người đã ghi “bàn thắng thần kỳ” vào lưới đội tuyển Bỉ. Cho đến nay, bàn thắng đó vẫn được coi là một trong những bàn thắng vĩ đại nhất trong lịch sử World Cup.

Hiện tại, trên mạng xã hội đang xuất hiện tin đồn rằng toàn bộ đội tuyển Ả Rập Xê Út, mỗi người sẽ được thưởng một chiếc xe siêu sang Rolls-Royce. “Thật là một trận đấu đáng kinh ngạc! MSB (viết tắt tên của Thái tử Ả Rập Xê Út) sẽ tặng cho mỗi cầu thủ trong đội tuyển một chiếc Rolls-Royce cùng 1 tỷ USD sau chiến thắng trước Argentina”, một doanh nhân có tiếng của Ấn Độ chia sẻ trên Twitter. Một người nổi tiếng khác là Awab Alvi cũng chia sẻ rằng các cầu thủ Ả Rập Xê Út sẽ được nhận thưởng mỗi người một chiếc Rolls-Royce Phantom.

Tuy nhiên, thông tin này vẫn chưa được xác nhận. Cho tới nay, chưa có bất cứ thông báo chính thức nào từ chính phủ, Nhà vua hay Thái tử Ả Rập Xê Út về phần thưởng hậu hĩnh nói trên.

Rolls-Royce Phantom VIII hiện đang được bán tại Việt Nam với giá trên dưới 50 tỷ đồng.

Đỗ Kỷ

Đánh giá: