menu

Dodge Charger SRT Hellcat 1.000 mã lực thua đứt đuôi Nissan Altima độ 1.300 trên đường đua drag

22:04 - 16/05/2021

Thông qua video này, chúng ta có thể thấy rằng một chiếc xe sedan gia đình cũng có thể trở thành quái vật đường đua drag nếu được độ chuẩn.

Những người đam mê tốc độ thì đều ưa thích đua drag, đặc biệt khi đó là một cặp đua lạ lùng và có cảm giác như chênh lệch hoàn toàn. Video dưới đây cũng không hề khác biệt: ở một bên chúng ta có chiếc Dodge Charger SRT Hellcat mạnh mẽ, và ở bên kia là chiếc Nissan Altima.

Hellcat là một chiếc xe cơ bắp vô cùng tốc độ và không còn xa lạ với đường đua drag, nhưng chiếc xe Nhật Bản thì khác. Tuy nhiên, chiếc Altima trong video dưới đây không phải là xe tiêu chuẩn thông thường: nó là một chiếc xe drift chuyên nghiệp trang bị bộ tăng áp kép, mạnh tới 1.300 mã lực.

Video Nissan Altima độ 1.300 mã lực đua drag với Dodge Charger SRT Hellcat mạnh 1.000 mã lực

Ở phần đầu của video, chúng ta nhận được những thông tin kỹ thuật nhanh của từng chiếc xe, và ngay cả trên giấy tờ, mọi thứ trông không hề ổn đối với Charger Hellcat. Chiếc xe cơ bắp Mỹ tạo ra khoảng 1.000 mã lực từ động cơ tăng áp kép (bộ siêu nạp đã nổ tung) V8 6.2 lít tăng áp kép. Công suất được truyền tới bánh sau thông qua hộp số 8 cấp chính hãng đã được tăng cường với một số trục nửa cứng cáp hơn, giúp vận chuyển tổng khối lượng gần 2,1 tấn.

So sánh với bản tiêu chuẩn thân thiện gia đình, chiếc Altima này là một “quái thú” khác hẳn. Nó mạnh khoảng 1.300 mã lực từ động cơ tăng áp kép V6 dung tích 4.1 lít, phối hợp hệ dẫn động cầu sau và một hộp số sàn tuần tự 6 cấp. Vì chỉ nặng 1.438 kg, chiếc xe Nhật bản có lợi thế đủ mặt từ công suất, trọng lượng cho tới tỉ lệ công suất/trọng lượng.

Hình ảnh cắt từ video

Trong lần đua đầu tiên, các tay đua phải đối đầu với nhau trên quãng đường khoảng 300 mét. Ngay từ đầu, rõ ràng là chiếc Charger đã không có cơ hội. Altima đã khiến lốp bốc khói đẹp mắt qua từng cấp số của nó, và dễ dàng vượt lên trướ chiếc Hellcat. Người lái chiếc Mỹ đã đổ lỗi thất bại cho hộp số.

Ở lần đọ sức thứ hai, Charger đã có khởi đầu thuận lợi hơn, nhưng rốt cuộc vẫn chịu thua. Ở lần chạy cuối cùng, những chiếc xe bắt đầu đua từ khi đặt tốc độ 96 km/h. Chiếc xe cơ bắp đã thể hiện tốt hơn một chút, nhưng kết quả không thay đổi.

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Chuyên làm các bài có tính chất sự việc độc, lạ, văn hóa trong thế giới xe.

BÀi viết mới nhất

Porsche 911 Speedster 1989 biến thành mô hình gỗ tinh xảo qua bàn tay thợ mộc Việt

Porsche 911 Speedster 1989 biến thành mô hình gỗ tinh xảo qua bàn tay thợ mộc Việt

Khám phá12 giờ trước

Mô hình Porsche 911 Speedster 1989 bằng gỗ này sẽ là món quà ấn tượng cho một người mê xe cổ điển.

Theo dõi xe đua bay Alauda Mk3 thực hiện lần bay thử đầu tiên

Theo dõi xe đua bay Alauda Mk3 thực hiện lần bay thử đầu tiên

Khám phá14 giờ trước

Nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, thế giới motorsport sẽ sớm có thêm một bộ môn mới.

Cửa sổ trời: sang chảnh ngày đông, mông lung ngày hạ

Cửa sổ trời: sang chảnh ngày đông, mông lung ngày hạ

Tư vấn xe ô tô20 giờ trước

Trong những ngày hè oi ả khi đã lên ô tô là chỉ có bật điều hòa mát lạnh, cửa sổ trời lại trở thành một trang bị có phần thừa thãi và thậm chí còn “báo hại” với ...