menu

Dodge Charger SRT Hellcat 1.000 mã lực thua đứt đuôi Nissan Altima độ 1.300 trên đường đua drag

21:00 - 16/05/2021

Thông qua video này, chúng ta có thể thấy rằng một chiếc xe sedan gia đình cũng có thể trở thành quái vật đường đua drag nếu được độ chuẩn.

Những người đam mê tốc độ thì đều ưa thích đua drag, đặc biệt khi đó là một cặp đua lạ lùng và có cảm giác như chênh lệch hoàn toàn. Video dưới đây cũng không hề khác biệt: ở một bên chúng ta có chiếc Dodge Charger SRT Hellcat mạnh mẽ, và ở bên kia là chiếc Nissan Altima.

Hellcat là một chiếc xe cơ bắp vô cùng tốc độ và không còn xa lạ với đường đua drag, nhưng chiếc xe Nhật Bản thì khác. Tuy nhiên, chiếc Altima trong video dưới đây không phải là xe tiêu chuẩn thông thường: nó là một chiếc xe drift chuyên nghiệp trang bị bộ tăng áp kép, mạnh tới 1.300 mã lực.

Video Nissan Altima độ 1.300 mã lực đua drag với Dodge Charger SRT Hellcat mạnh 1.000 mã lực

Ở phần đầu của video, chúng ta nhận được những thông tin kỹ thuật nhanh của từng chiếc xe, và ngay cả trên giấy tờ, mọi thứ trông không hề ổn đối với Charger Hellcat. Chiếc xe cơ bắp Mỹ tạo ra khoảng 1.000 mã lực từ động cơ tăng áp kép (bộ siêu nạp đã nổ tung) V8 6.2 lít tăng áp kép. Công suất được truyền tới bánh sau thông qua hộp số 8 cấp chính hãng đã được tăng cường với một số trục nửa cứng cáp hơn, giúp vận chuyển tổng khối lượng gần 2,1 tấn.

So sánh với bản tiêu chuẩn thân thiện gia đình, chiếc Altima này là một “quái thú” khác hẳn. Nó mạnh khoảng 1.300 mã lực từ động cơ tăng áp kép V6 dung tích 4.1 lít, phối hợp hệ dẫn động cầu sau và một hộp số sàn tuần tự 6 cấp. Vì chỉ nặng 1.438 kg, chiếc xe Nhật bản có lợi thế đủ mặt từ công suất, trọng lượng cho tới tỉ lệ công suất/trọng lượng.

Hình ảnh cắt từ video

Trong lần đua đầu tiên, các tay đua phải đối đầu với nhau trên quãng đường khoảng 300 mét. Ngay từ đầu, rõ ràng là chiếc Charger đã không có cơ hội. Altima đã khiến lốp bốc khói đẹp mắt qua từng cấp số của nó, và dễ dàng vượt lên trướ chiếc Hellcat. Người lái chiếc Mỹ đã đổ lỗi thất bại cho hộp số.

Ở lần đọ sức thứ hai, Charger đã có khởi đầu thuận lợi hơn, nhưng rốt cuộc vẫn chịu thua. Ở lần chạy cuối cùng, những chiếc xe bắt đầu đua từ khi đặt tốc độ 96 km/h. Chiếc xe cơ bắp đã thể hiện tốt hơn một chút, nhưng kết quả không thay đổi.

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

Cận cảnh thiết kế ngoài đời thực của SUV hạng A bán chạy Hyundai Casper 2022

Cận cảnh thiết kế ngoài đời thực của SUV hạng A bán chạy Hyundai Casper 2022

Tin xe7 giờ trước

Chưa chính thức được bày bán nhưng Hyundai Casper 2022 đã xuất hiện tại các đại lý, nhờ đó, chúng ta có thể biết rõ thiết kế ngoài đời thực của mẫu SUV hạng A này.

Chủ vườn lan đột biến chia tay Mercedes-AMG G63 sau khi hoàn thành "cú ăn 3" siêu xe vạn người mê

Chủ vườn lan đột biến chia tay Mercedes-AMG G63 sau khi hoàn thành "cú ăn 3" siêu xe vạn người mê

Tin xe10 giờ trước

Sau khi đã sở hữu McLaren 765LT, Lamborghini Aventdor SVJ và Ferrari SF90 Stradale, đại gia lan đột biến quyết định bán SUV hạng sang Mercedes-AMG G63 đã theo ...

10 mẫu xe tốt nhất và tệ nhất đối với tài xế cao và thấp

10 mẫu xe tốt nhất và tệ nhất đối với tài xế cao và thấp

Khám phá20 giờ trước

Tìm kiếm một chiếc xe phù hợp với chiều cao thân thể của bản thân là một yếu tố không kém phần quan trọng đối với người mua xe mới.