menu

Doanh nhân Quốc Cường cùng "nóc nhà" sang tận Malaysia để trải nghiệm hàng loạt siêu xe McLaren của nước bạn

17:07 - 08/11/2022

Sở hữu khá nhiều siêu xe, xe siêu sang và xe SUV các loại của nhiều hãng nhưng thương hiệu xe McLaren vẫn chưa bén duyên vào bộ sưu tập xe của gia đình ông Quốc Cường, vì thế, việc doanh nhân này mới đây chia sẻ về hình ảnh có mặt trong đường đua Sepang International Circuit để trải nghiệm 1 loạt xe McLaren của nước bạn đã thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Mới đây, giới mê xe trong nước lại có dịp xôn xao khi 1 doanh nhân, nhà sưu tập siêu xe khá kín tiếng ở Việt Nam đã xuất ngoại để trải nghiệm nhiều phiên bản siêu xe của McLaren. Được biết, nơi mà doanh nhân Việt bay đến chính là đất nước Malaysia và nhanh chóng có mặt tại Sepang International Circuit, 1 trong những đường đua nổi tiếng tại khu vực Asean.

Cái tên chúng tôi muốn nhắc đến chính là ông Quốc Cường, doanh nhân trong lĩnh vực công nghiệp, từng được biết đến rộng rãi khi đứng sau vụ việc Hoa hậu Mai Phương Thúy ủng hộ 20 tỷ đồng trong buổi lễ phát động toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức ngày 17/3/2020.

Thông tin chúng tôi tìm hiểu có được, dù sở hữu không ít siêu xe, xe siêu sang và xe SUV các loại của nhiều hãng nhưng thương hiệu xe McLaren vẫn chưa bén duyên vào bộ sưu tập xe của gia đình ông Quốc Cường, vì thế, việc doanh nhân này mới đây chia sẻ về hình ảnh có mặt trong đường đua Sepang International Circuit để trải nghiệm 1 loạt xe McLaren của nước bạn đã thu hút sự quan tâm của nhiều người, với câu hỏi phải chăng sắp có một siêu xe Anh quốc vào garage xe của doanh nhân này.

Được biết, đi cùng với chủ nhân của siêu xe Ferrari 488 GTB độ Misha Designs đầu tiên ở Việt Nam đến đường đua Sepang International Circuit trong lần này còn có bà xã, người đứng sau ủng hộ đam mê tốc độ của chồng. Những hình ảnh cho ông Quốc Cường chia sẻ cho thấy có khoảng gần 10 chiếc siêu xe McLaren xuất hiện tại đường đua này.

McLaren Artura cùng nhiều siêu xe McLaren khác đang xếp lốp bên đường đua Sepang

McLaren Artura cùng nhiều siêu xe McLaren khác đang xếp lốp bên đường đua Sepang

Siêu xe McLaren 720S chiếm số lượng đông đảo

Siêu xe McLaren 720S chiếm số lượng đông đảo

2 chiếc McLaren 765LT màu trắng và đỏ cam đỗ cạnh nhau

Trong số đó, có rất nhiều mẫu xe đã có mặt tại Việt Nam thông qua diện nhập khẩu không chính hãng như McLaren 570S, McLaren 720S hay McLaren 765LT. Điểm ấn tượng là dàn xe McLaren này chính là chiếc siêu xe hybrid Artura, mẫu xe sử dụng khối động cơ xăng V6, dung tích 3.0 lít, tăng áp kép, sản sinh ra công suất tối đa 577 mã lực, bên cạnh đó, siêu xe hybrid này còn có thêm 94 mã lực nhờ động cơ điện mang đên. Tổng công suất trên siêu xe McLaren Artura khi kết hợp động cơ xăng và điện là 671 mã lực.

Siêu xe McLaren Artura có thời gian tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 96 km/h chỉ trong 3 giây, trước khi đạt vận tốc tối đa 330 km/h. Chỉ với động cơ điện, siêu xe McLaren Artura có thể hoàn thành quãng đường dài 30 km và đạt vận tốc tối đa 130 km/h.

Trong bộ sưu tập xe của ông Quốc Cường hiện tại có 2 chiếc siêu xe là Ferrari 488 GTB độ Misha Designs để ở Việt Nam và Lamborghini Aventador LP770-4 SVJ Roadster chỉ có 800 xe trên thế giới đang được tay chơi xe này để ở Đức. Ngoài ra, còn có 3 chiếc xe SUV thuộc phân khúc khác nhau như Mercedes-AMG G63 hạng sang ở trong nước, siêu SUV Lamborghini Urus và Rolls-Royce Cullinan Black Badge ở trời Tây. Cuối cùng là chiếc xe siêu sang Mercedes-Maybach S680 hơn 23 tỷ đồng được mua vào đầu năm nay.

Ảnh: FBNV

Đánh giá: