menu

Đoạn video thử nghiệm va chạm này cho thấy tại sao xe Volvo cực kỳ an toàn

02:57 - 23/12/2021

Công nghệ an toàn tránh va chạm của Volvo đã có thể giúp một chiếc xe đầu kéo 40 tấn dừng lại kịp thời trước chướng ngại vật.

Volvo nổi tiếng vì việc chế tạo một số chiếc xe an toàn nhất trên thế giới. Nhà sản xuất ô tô Thụy Điển đang đặt mục tiêu làm cho những chiếc xe của mình có thể “chống tử vong hoàn toàn”, và giảm số vụ va chạm liên quan đến xe của hãng xuống còn 0. Đó là một mục tiêu đầy tham vọng, nhưng Volvo đã và đang thực hiện những bước đi để đạt được điều này, bao gồm giảm tốc độ tối đa của tất cả các mẫu xe hiện tại xuống còn 180 km/h, và đầu tư vào công nghệ lái xe tự động và LiDAR tân tiến cho mẫu xe chạy điện kế nhiệm XC90.

Video Volvo Trucks thử nghiệm công nghệ cảnh báo va chạm và phanh khẩn cấp với chiếc xe đầu kéo 40 tấn

Để chứng minh hệ thống cảnh báo va chạm và phanh khẩn cấp của công ty có thể tránh va chạm hiệu quả như thế nào, Volvo Trucks đã chia sẻ một video thú vị trên mạng xã hội Facebook, cho thấy một chiếc xe tải đầu kéo thực hiện bài kiểm tra phanh nhằm nêu bật lý do tại sao xe của họ lại an toàn đến vậy.

Theo Volvo, chiếc xe đầu kéo đã được chất đầy tải trọng với tổng trọng lượng lên đến 40 tấn. Trong thử nghiệm đầu tiên, hệ thống cảnh báo va chạm với hệ thống phanh khẩn cấp đã giúp chiếc xe nặng 40 tấn dừng lại cách khoảng chục cm trước chướng ngại vật mô phỏng một chiếc ô tô đang đứng yên, khiến chiếc cabin lao mạnh về phía trước.

Nếu điều đó chưa đủ gây ấn tượng, Volvo sau đó đã sử dụng một chiếc wagon V70 thật và mạo hiểm tính mạng của người lái để mô phỏng một tình huống lái xe trên đường cao tốc, trong đó chiếc V70 chạy phía trước xe tải thực hiện giảm tốc độ. Một lần nữa, công nghệ của nhà sản xuất xe Thụy Điển lại thực hiện xuất sắc nhiệm vụ và khiến chiếc xe 40 tấn to lớn dừng lại phía sau chiếc wagon chỉ chục cm, ngăn chặn một vụ va chạm.

Tình huống trên là một minh chứng hiệu quả cho thấy công nghệ an toàn của Volvo có thể cứu sống người khác như thế nào. Bên cạnh đó, ta cũng có được góc nhìn từ bên trong buồng lái cho thấy chiếc xe đầu kéo đã phanh sát chiếc W70 phía trước như thế nào. Khi chiếc xe 40 tấn đến gần chiếc xe đang giảm tốc độ, một đèn cảnh báo sẽ được kích hoạt. Khi tài xế không kịp phản ứng, còi hú sẽ vang lên để cảnh báo tài xế trước khi áp dụng phanh khẩn cấp, đưa chiếc xe tải đến điểm dừng an toàn và tránh thảm họa.

Đánh giá:
Quảng cáo