menu

Độ thành siêu xe đã quá thường, dân chơi biến xe mui trần Lexus SC430 thành xe bán tải

15:50 - 19/02/2023

Có lẽ ít ai dám nghĩ đến việc phù phép một chiếc xe thể thao mui trần Lexus SC430 thành xe bán tải nhưng với các dân chơi, cái gì càng khó càng khiến họ thích thú mày mò, làm cho bằng được.

Lexus SC thế hệ thứ hai mang mã Z40 được sản xuất trong 10 năm, từ 2000 đến 2010 được đánh giá là 1 trong những chiếc xe mui trần bình dân đáng sở hữu nhất kể cả ngày nay, tại Việt Nam, các chủ xe Lexus SC Z40 đã độ xe thành nhiều bản khác nhau, từ các body kit hầm hố đến việc lên đời thành các phiên bản cao cấp hơn như LC500, ở nước ngoài, nhất là các dân chơi tại châu Á, việc độ xe Lexus SC đã là trào lưu nhưng chưa ai dám trải nghiệm 1 sản phẩm kết hợp giữa xe thể thao và xe bán tải như trường hợp của chủ xe Lexus SC trong bài viết này.

Có lẽ ít ai dám nghĩ đến việc phù phép một chiếc xe thể thao mui trần Lexus SC430 thành xe bán tải nhưng với các dân chơi, cái gì càng khó càng khiến họ thích thú mày mò, làm cho bằng được và kết quả là một chiếc xe thể thao có thùng hàng như xe bán tải đã ra đời, giải quyết được tình trạng vợ cho tiền mua xe thể thao mui trần nhưng muốn có thùng hàng đủ rộng như xe tải để mua sắm cho đã.

Hình ảnh về chiếc xe Lexus SC430 độ thành xe bán tải khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều, một số người thấy đó là một ý tưởng hay, trong khi những người khác không thích nó chút nào. Một số bình luận cho rằng có thể ai đó đã mua được một chiếc Lexus SC430 tai nạn bị móp từ phía sau khá nặng nên đã nghĩ ra ý tưởng và tạo ra 1 trường hợp chuyển đổi thành xe độc lạ đến vậy.

Suy luận này càng thêm phần đúng khi nửa phần thân xe trước của chiếc Lexus SC430 còn khá nguyên bản, còn nửa phía sau được đắp từ các tấm tôn, đuôi xe để lộ rõ những vết móp to lớn. Xe có đèn hậu to bản như các mẫu xe tải.

Lexus SC430 phiên bản mui trần cá tính

Lexus SC430 phiên bản mui trần cá tính

Còn đây là dáng xe sau khi được độ thành xe bán tải

Còn đây là dáng xe sau khi được độ thành xe bán tải

Điều quan trọng chính là việc phần mui xe của Lexus SC430 vốn có thể đóng/mở nhưng khi biến thành xe tải, nó sẽ được cố định như 1 chiếc xe Coupe.

Không có thông tin gì về những sửa đổi trên hệ thống truyền động của xe, chỉ biết rằng, Lexus SC430 được trang bị động cơ V8, dung tích 4,3 lít sản sinh công suất 288 mã lực  và mô-men xoắn 430 Nm.

Đánh giá: