menu

Đỗ qua đêm trong bãi, xe sang BMW 3-Series bị kẻ trộm "lột sạch" phụ tùng ngoại thất và nội thất

17:18 - 14/06/2022

Khi trở lại chỗ đỗ xe vào lúc sáng sớm, chủ nhân của chiếc BMW 3-Series đã "tá hỏa" khi phát hiện xế cưng của mình bị biến thành đống sắt vụn.

Khi đỗ qua đêm ở ngoài trời, không ít chiếc ô tô đã bị ăn trộm những phụ tùng như cần gạt nước, logo, gương chiếu hậu hoặc bánh xe. Với chiếc ô tô hạng sang BMW 3-Series dưới đây, không chỉ phụ tùng ngoại thất mà ngay cả trang bị nội thất cũng bị "lột sạch".

Được biết, sự việc này xảy ra vào đêm ngày 4/6/2022 vừa qua tại thị trấn Hilden thuộc bang North Rhine-Westphalia của nước Đức. Chủ nhân của chiếc BMW 3-Series xấu số này là một thanh niên 22 tuổi. Thanh niên này cho biết anh đã để chiếc xe của mình qua đêm trong một bãi đỗ và khóa cửa cẩn thận. Tuy nhiên, trong đêm hôm đó, chiếc xe hạng sang này đã trở thành "mục tiêu" của kẻ trộm.

Khi trở lại chỗ đỗ xe vào lúc sáng sớm, thanh niên kể trên đã "tá hỏa" vì phát hiện chiếc BMW 3-Series của mình bị biến thành đống sắt vụn. Qua những hình ảnh được lực lượng cảnh sát địa phương đăng lên mạng xã hội, có thể thấy chiếc BMW 3-Series bị tháo toàn bộ mặt ca-lăng phía trước, bao gồm cả ba đờ sốc, lưới tản nhiệt và đèn pha. Ngay cả nắp ca-pô của chiếc xe cũng "không cánh mà bay".

Ngoài ra, kẻ trộm còn lấy đi một vài bộ phận bên trong khoang động cơ của chiếc BMW 3-Series. Tuy nhiên, bánh xe và bộ lọc khí thải (catalytic converter) vốn thường xuyên bị ăn trộm tại châu Âu lại vẫn còn trên xe.

Chưa dừng ở đó, kẻ trộm còn phá khóa của chiếc BMW 3-Series để "lột sạch" cả nội thất. Bên trong chiếc xe sang này, toàn bộ mặt táp-lô đã biến mất. Từ vô lăng, bảng đồng hồ, màn hình thông tin giải trí, cần số, cụm điều khiển trung tâm đến những chi tiết trên mặt cửa cũng đã bị kẻ trộm lấy đi.

Nội thất trơ trọi của chiếc BMW 3-Series sau khi bị kẻ trộm viếng thăm

Nội thất "trơ trọi" của chiếc BMW 3-Series sau khi bị kẻ trộm viếng thăm

Tuy khó nhận dạng nhưng chiếc BMW 3-Series này được dự đoán là thuộc thế hệ thứ 6 (F30), sản xuất trong khoảng thời gian từ năm 2012 - 2018. Ước tính, tổng thiệt hại sau vụ ăn trộm này lên đến 20.000 Euro (khoảng 483 triệu đồng). Nhiều khả năng chủ nhân của chiếc BMW 3-Series sẽ mua xe mới thay vì mang đi sửa.

Hi vọng là chủ sở hữu của chiếc BMW 3-Series xấu số sẽ được công ty bảo hiểm bồi thường. Lực lượng cảnh sát cũng đã vào cuộc điều tra để tìm kiếm kẻ trộm.

Đánh giá: