menu

Điểm lại 9 lần thương hiệu Volkswagen thiết lập Kỷ lục Guinness Thế giới

18:52 - 24/12/2020

Nhà sản xuất xe Đức đã ghi tên mình vào Sách Kỷ lục Guinness Thế giới không ít lần trong suốt chiều dài lịch sử.

Ghi tên vào sách kỷ lục không phải là một chuyện đơn giản, bởi đay là một chuyện cần nhiều thời gian chuẩn bị và đôi lúc là cả điều kiện hoàn hảo thuận lợi. Điều này đặc biệt đúng khi lập kỷ lục trên đường đua, nhưng Volkswagen là một thương hiệu thiết lập kỷ lục trên đủ phương diện khác nhau. Từ kỷ lục trên đường đua Nurburgring cho tới kỷ lục sản xuất và kỷ lục doanh số, Volkswagen đã làm tất cả, mặc dù đôi lúc, kỷ lục được lập bởi khách hàng và người hâm mộ chứ không phải chỉ do đội ngũ nhân viên công ty. Sau đây, chúng ta sẽ cùng nhìn chút thời gian để nhìn lại 9 lần Volkswagen lập Kỷ lục Guinness Thế giới.

1. Vòng đua Nurburgring nhanh nhất bởi một chiếc xe điện (2019)

Đây chắc là kỷ lục mới nhất mà mọi người vẫn còn ghi nhớ. Mẫu xe đua thử nghiệm Volkswagen ID.R là một cỗ máy chạy điện hoàn toàn, được chế tạo để chứng minh những gì công nghệ đẩy bằng điện có thể đạt được. ID.R nhanh đến nỗi nó có thể hoàn thành một vòng Nurburgring- Nordschleife dài 20,8 km trong chỉ 6 phút 5,336 giây. Thành tích này đã đánh bại kỷ lục xe điện trước đó hơn 40 giây.

2. Cơ sở đỗ xe tự động nhanh nhất (2013)

Đây là một kỷ lục có chút kỳ lạ. Cơ sở Autostadt ở Wolfsburg có 2 tòa tháp đỗ/lưu trữ xe cao 20 tầng kết nối tới nhà máy thông qua một đường hầm ngầm dưới đất. Nếu bạn đặt hàng một chiếc Volkswagen mới tinh, bạn có thể thấy chiếc xe của mình được chuyển ra từ những tòa tháp này, và gửi tới bạn thông qua một hệ thống tự động hóa. Như bạn có thể tưởng tượng, điều này làm cho quá trình giao xe trở nên rất hiệu quả. Từ lối vào đến chỗ đỗ xe xa nhất trong các tòa tháp, hệ thống rô bốt có thể cất giữ một chiếc ô tô chỉ trong 1 phút 44 giây.

3. Mẫu xe đầu tiên bán được 20 triệu chiếc (1981)

Có lẽ nhiều người sẽ đoán ra ngay đây là mẫu xe nào, cho dù nó không còn được sản xuất nữa. Volkswagen Beetle được coi là một trong mẫu xe nổi tiếng nhất mọi thời đại, một biểu tượng của ngành ô tô, và cũng là sản phẩm đại diện cho mọi phẩm chất của thương hiệu. Mẫu Beetle nguyên bản đã biến giấc mơ sở hữu một phương tiện đi lại giá rẻ, thực dụng trở thành hiện thực tới hàng triệu ngnười, và vào ngày 15 tháng 5 năm 1981, chi nhánh Volkswagen Mexco ở Puebla đã sản xuất “Con Bọ” thứ 20 triệu.

4. Khoảng cách xa nhất đi bằng một động cơ đốt trong trong 1 tiếng (1980)

Vào ngày 18 tháng 10 năm 1980, hai tay đua chuyên nghiệp đã cầm lái một chiếc Volkswagen thử nghiệm trang bị động cơ dầu trên đường đua Nardo ở Ý. Họ đã chạy vòng quanh đường đua dài 22,5 km liên tục trong vòng 1 tiếng và đi được tổng cự li 353,34 km trong thời gian đó, qua đó thiết lập một kỷ lục mới đối với khoảng cách xa nhất đi bằng một động cơ đốt trong trong 1 tiếng. Điều này cho thấy các động cơ đốt trong cũng có thể tiết kiệm nhiên liệu, và đạt hiểu quả trên đường dài ra sao.

5. Chiếc xe được nhồi nhiều người nhất (2000, 2010, 2015)

Như bạn có thể đoán từ tiêu đề, đây thực tế là 3 kỷ lục trong 3 năm khác nhau. Vào ngày 29 tháng 4 năm 2000, 25 người đã chen nhau vào một chiếc Volkswagen Beetle mới, chiếc được gọi là Millennium Bug. Mười năm sau đó, ngày 9 tháng 12 năm 2010, 20 người đã cố gắng chui vào một chiếc Beetle 1964 để nâng cao nhận thức về vấn đề buôn người. Gần 5 năm sau, vào ngày 5 tháng 9 năm 2015, một nhóm những người mê Volkswagen ở Vương quốc Anh đã nhồi 51 người vào một chiếc xe van Volkswagen tại một sự kiện từ thiện vì trẻ em.

6. Băng qua cao nguyên Gilf Al-Kebir nhanh nhất (2012)

Vào ngày 9 tháng 7 năm 2012, một chiếc Volkswagen Amarok đã băng qua cao nguyên Gilf Al-Kebir ở Ai Cập từ phía nam tới phía bắc. Tuyến đường bắt đầu tại Đài tưởng niệm Kamal El-din Hussein với vạch đích tại Wadi Abdul Malek. Vượt qua khoảng cách 380 km địa hình hiểm trở là đã đủ khó khăn, nhưng điều kiện thời tiết bất lợi còn khiến cho hành trình trở nên gian nan hơn nữa. Mặc dù vậy, chặng đường 380 km đã được chinh phục trong thời gian 5 tiếng 7 phút, qua đó thiết lập nên một kỷ lục thế giới mới. Kỷ lục này cũng góp công chứng minh xe bán tải Volkswagen đáng tin cậy và cứng cáp đến thế nào.

7. Cuộc diễu hành xe Volkswagen dài nhất (1995)

Brazil là có một lượng fan hâm mộ Volkswagen cực lớn, vậy nên khi một câu lạc bộ người mê Volkswagen địa phương tổ chức một sự kiện nhằm cố gắng thiết lập một kỷ lục diễu hành thế giới, vô số người tình nguyện đã góp mặt. Tổng cộng 2.728 chiếc Beetle đã tham gia vào quá trình lập kỷ lục với cuộc diễu hành được tổ chức trên một đường đua gần Sao Paulo vào ngày 1 tháng 5 năm 1995. Chuyện này đã lập nên kỷ lục về cuộc diễu hành dài nhất của một mẫu xe đơn lẻ.

8. Xếp hình biểu tượng bằng con người lớn nhất (2019)

Kỷ lục này của Volkswagen không có liên quan gì tới xe, nhưng kỷ lục thì vẫn là kỷ lục. Vào ngày 15 tháng 10 năm 2019, hàng trăm nhân viên Volkswagen đã tụ hội tại một hội nghị nhân viên ở Millbrook, Vương quốc Anh. Một ai đó quyết định rằng lập kỷ lục thế giới sẽ là một cách tuyệt vời để xây dựng tinh thần đồng đội và thúc đẩy sự hợp tác giữa mọi người, và đó chính xác là những gì họ đã làm. Tổng cộng 786 người tham gia, tất cả đều làm việc cho thương hiệu Đức, đã tập trung xếp hình tạo niên biểu tượng bằng con người lớn nhất, và giữ nguyên vị trí trong 5 phút.

9. Công ty xe chở khách bán chạy nhất (2017)

Năm 2017 là năm Volkswagen phá kỷ lục đối với danh hiệu công ty xe chở khách (loại 9 chỗ trở xuống) bán chạy nhất. Doanh số dự tính là 10.447.227 chiếc, tính tổng toàn bộ các xe chở khách đang được bán trên thị trường của công ty. Nếu tính dòng xe đơn lẻ, F seri của Ford và Toyota Corolla có doanh số cao hơn Volkswagen Golf.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Không phải Vios hay Corolla Cross, Toyota Veloz Cross mới là sản phẩm bán chạy nhất của hãng xe Nhật ở tháng 7 vừa qua

Không phải Vios hay Corolla Cross, Toyota Veloz Cross mới là sản phẩm bán chạy nhất của hãng xe Nhật ở tháng 7 vừa qua

Tin thị trường11 giờ trước

Có lẽ đây cũng là lý do Toyota Veloz Cross được hãng công bố doanh số riêng lẻ ở tháng 7 vừa qua thay vì cộng dồn với Avanza Premio.

Toyota Vios Premium 2023: Chưa phải là bản cao cấp nhất nhưng đã đủ trang bị để khiến Honda City run sợ

Toyota Vios Premium 2023: Chưa phải là bản cao cấp nhất nhưng đã đủ trang bị để khiến Honda City run sợ

Tin xe12 giờ trước

Cùng với bản Smart, Toyota Vios Premium 2023 hứa hẹn sẽ gây sốt trên thị trường trong thời gian tới và khiến những đối thủ như Honda City hay Mazda2 phải run sợ.

Giá xe Vespa Sprint Justin Bieber bị dân buôn "hét" lên 279 triệu đồng, chênh lệch 147 triệu đồng

Giá xe Vespa Sprint Justin Bieber bị dân buôn "hét" lên 279 triệu đồng, chênh lệch 147 triệu đồng

Tin xe máy17 giờ trước

Một cửa hàng chuyên bán xe Vespa ở quận 12 chia sẻ số lượng xe Vespa Sprint Justin Bieber 150cc còn khá ít trên thị trường nên mạnh dạn rao bán 279 triệu đồng, ...

Quảng cáo