menu

Điểm danh những chiếc xe "suýt" góp mặt trong phần phim "Fast & Furious" đầu tiên

22:59 - 18/01/2021

Đoàn làm phim đã trải qua một quá trình chọn lọc vất vả để tìm ra những chiếc xe thích hợp cho từng nhân vật.

Có thể nói rằng một số chiếc xe có nhiều fan hâm mộ thời này là vì chúng góp mặt trong thương hiệu phim bom tấn “Fast & Furious”. Ví dụ, Toyota Supra đã được nhiều người biết đến nhờ bộ phim đầu tiên. Với suy nghĩ đó, giám đốc kỹ thuật của bộ phim, Craig Lieberman đã thực hiện một video YouTube hết sức thú vị, tiết lộ về những thông tin hậu trường mà không phải ai cũng biết rõ.

Cụ thể hơn, Lieberman đã chia sẻ chi tiết về tất cả những chiếc mà đã có thể được sử dụng trong phần phim “Fast & Furious” năm 2001, và lý do tại sao một số được chọn, còn một số bị loại bỏ. Trước khi đưa ra bất kỳ quyết định cá nhân nào, đạo diễn Rob Cohen đã đặt ra một số quy tắc cơ bản. Vì hạn chế về ngân sách, nói ngắn gọn là những chiếc xe này phải được bán ở Mỹ, và lý tưởng nhất là sẽ được cho thuê.

Video Craig Lieberman chia sẻ về những chiếc xe "suýt" góp mặt trong phần phim “Fast & Furious” đầu tiên

Trên hết, một số thương hiệu ngay lập tức bị loại do hình ảnh. Hyundai và Kia được coi là những chiếc xe phổ thông nhàm chán vào thời điểm đó, do vậy chúng bị loại ngay từ đầu. Mercedes có vẻ quá đắt đỏ so với cảnh hành động đua xe đường phố trong phim, vậy nên thương hiệu này cũng bị loại. Bên cạnh RX-7, các xe hiệu suất cap của Mazda cũng bị hạn chế. Chiếc Miata được coi là quá nữ tính, và thay vào đó, họ đã lựa chọn Honda S2000. Trong trường hợp tương tự, Volkswagen Beetle và BMW Z3 cũng bị loại vì bị cho là không đủ nam tính.

Những chiếc xe khác đã không lựa chọn vì lý do thực tiễn hoặc thời gian. Nissan 300ZX và Mitsubishi 3000GT đều là ứng cử viên cho chiếc xe của Brian, nhưng phần nóc kiểu targa hai mảnh của 300ZX không có lợi cho các cảnh mạo hiểm mà bộ phim yêu cầu, và không có chiếc 3000GT nào được coi là phù hợp với bộ phim tại các buổi tuyển xe. Về vấn đề thời gian, những chiếc xe như Lexus IS, BMW M3 và Subaru WRX đều đã được xem xét, nhưng chúng lại được bán quá muộn so với thời điểm quay phim, hoặc thậm chí sau khi phát hành.

Về những chiếc xe đã vượt qua vòng tuyển chọn ban đầu, nhưng đến cuối vẫn không được dùng trong phim. Nhân vật Jesse có thể đã lái một chiếc BMW E36 M3 hoặc Audi S4 thay vì Volkswagen, nhưng chiếc xe châu Âu dễ độ nhất mà họ có thể tìm thấy vào thời điểm đó là Jetta. Nhân vật Vince lẽ ra đã lái một chiếc Toyota MR2, Honda Prelude, hoặc thậm chí là Lexus GS. Tuy nhiên, do hạn chế về chiều cao với nam diễn viên vào vai đó, anh ấy cuối cùng đã phải lái chiếc Nissan Maxima của chính Lieberman.

Cả Mitsubishi Eclipse và Toyota MR2 đều được cân nhắc cho nữ nhân vật Letty, nhưng cuối cùng họ đã chọn đưa cô ấy vào một chiếc Nissan 240SX. Mia đã cầm lái một chiếc Acura Integra, vì nó thuộc sở hữu của một người phụ nữ khác trong đời thực, và đối với Leon, họ đã chọn một chiếc Nissan GT-R (mặc dù nó đi ngược lại một trong những quy tắc cơ bản của họ) khi họ từ bỏ ý định để anh ấy lái xe một chiếc Toyota Celica. Chiếc R33 GT-R màu trắng mà đoàn làm phim có được sau đó đã được sơn lại thành màu vàng đặc trưng cho các lần xuất hiện trên màn ảnh.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

10 mẫu xe tốt nhất và tệ nhất đối với tài xế cao và thấp

10 mẫu xe tốt nhất và tệ nhất đối với tài xế cao và thấp

Khám phá2 giờ trước

Tìm kiếm một chiếc xe phù hợp với chiều cao thân thể của bản thân là một yếu tố không kém phần quan trọng đối với người mua xe mới.

Antarctic Snow Cruiser 1939 - Chiếc RV khổng lồ được thiết kế để khám phá Nam Cực

Antarctic Snow Cruiser 1939 - Chiếc RV khổng lồ được thiết kế để khám phá Nam Cực

Khám phá3 giờ trước

Ra đời cách đây hơn 80 năm để phục vụ sứ mệnh khám phá Nam Cực, Antarctic Snow Cruiser là một phương tiện rất độc đáo mà nay không ai biết đang ở đâu.

Husqvarna Svartpilen 401 - Xế tân cổ điển hoàn toàn mới đã đặt chân đến Việt Nam

Husqvarna Svartpilen 401 - Xế tân cổ điển hoàn toàn mới đã đặt chân đến Việt Nam

Tin xe máy4 giờ trước

Mẫu xe tân cổ điển mang phong cách độc lạ Husqvarna Svartpilen 401 đầu tiên đặt chân đến Việt Nam, hứa hẹn một ngày ra mắt chính thức không còn xa.