menu

Điểm danh 10 mẫu xe điện bán chạy nhất trên thế giới vào lúc này

23:31 - 25/09/2021

Không bất ngờ khi Tesla Model 3 là cái tên dẫn đầu danh sách này, nhưng cái tên thứ hai có thể khiến nhiều người bất ngờ.

Với việc xe điện trở nên phổ biến hơn trong những năm gần đây, mẫu xe nào đang bán chạy nhất là một điều nhiều người muốn biết. Đó chính là nội dung của danh sách được tổng hợp bởi trang web so sánh dịch vụ thuê xe LeaseLoco dưới đây. Nó đưa ra 10 xe ô tô điện bán chạy nhất tại thời điểm hiện tại trên toàn cầu.

Để có được kết quả xếp hạng, công ty đầu tiên đã phân tích những mẫu xe điện bán chạy nhất trên toàn thế giới, sau đó tính toán số lượng xe bán được mỗi năm và mỗi giờ dựa trên thời gian bán xe đó.

Danh sách 10 mẫu xe điện bán chạy nhất trên thế giới theo LeaseLoco

Không có gì ngạc nhiên khi vị trí số một thuộc về Tesla Model 3, mẫu xe điện bán chạy nhất mọi thời đại trên thế giới với 645.000 chiếc được bán ra kể từ năm 2020. Tại sao lại lấy dấu mốc năm 2020 chứ không phải năm 2018, năm đầu tiên Tesla Model 3 có mặt tại Mỹ? LeaseLoco không nêu lý do nào cả. Dù sao, xét theo mức trung bình 215.000 chiếc mỗi năm, điều đó tương đương 589 chiếc Model 3 được bán mỗi ngày và 25 chiếc mỗi giờ.

Tesla Model 3

Model 3 phổ biến như vậy bởi vì nó là mẫu Tesla có giá cả phải chăng nhất, góp phần quyết định giúp công ty đạt được cột mốc sản xuất 1 triệu xe vào tháng 3 năm 2020. Nó cũng trở thành mẫu xe điện đầu tiên bán được hơn 1 triệu chiếc trên toàn thế giới vào tháng 6 năm 2021.

Wuling Hongguang Mini EV

Vị trí thứ hai có thể khiến bạn ngạc nhiên, nhưng đó chỉ là nếu bạn chưa từng nghe đến cái tên Wuling Hongguang Mini EV. Được bán độc quyền từ năm 2020 tại thị trường Trung Quốc, mẫu xe điện đô thị bé nhỏ đã đạt doanh số khổng lồ 125.925 chiếc trong 1 năm, tương đương với 345 chiếc được bán ra trong 1 ngày và 14 chiếc mỗi giờ. Là một trong những mẫu xe điện giá rẻ nhất trên thế giới, Mini EV có khởi điểm khoảng 4.500 USD, rẻ hơn 7 lần so với Tesla Model 3 tiêu chuẩn.

Tesla Model Y

Một mẫu Tesla khác cũng lọt vào bảng xếp hạng và xếp vị trí thứ ba là Model Y. Với trung bình 100.000 chiếc bán ra mỗi năm, Model Y được bán khoảng 11 chiếc mỗi giờ. Nissan Leaf đứng thứ tư (doanh số 85.988 chiếc mỗi năm), tiếp theo là BAIC EU-Series ở vị trí thứ năm (doanh số 65.333 chiếc mỗi năm). Mẫu xe châu Âu xếp hạng cao nhất là Volkswagen ID.3 ở vị trí thứ sáu, với doanh số bán hàng năm là 54.495 chiếc.

Phần còn lại của danh sách gồm SAIC Baojun E-series EV (53.877 chiếc/năm), Hyundai Kona Electric (52.184 chiếc/năm), Audi e-tron (47.324 chiếc/năm), và Renault Zoe (35.599 chiếc/năm).

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

YouTuber hướng dẫn cách tự chế lốp xe đạp rỗng khí vừa rẻ tiền vừa đơn giản

YouTuber hướng dẫn cách tự chế lốp xe đạp rỗng khí vừa rẻ tiền vừa đơn giản

Khám phá13 giờ trước

Nếu bạn là một người thích đi xe đạp và thường thực hiện những hành trình dài quanh thanh phố hoặc dọc đất nước nhưng ghét cảnh xe xịt lốp bất ngờ, vậy thì giải ...

Cách đây 20 năm, Ford từng chế tạo mẫu concept xe địa hình "chất" như thế này

Cách đây 20 năm, Ford từng chế tạo mẫu concept xe địa hình "chất" như thế này

Khám phá22 giờ trước

Thật đáng tiếc khi Ford đã không đưa concept EX vào sản xuất đại trà.

Xe nguyên bản Lamborghini Sian FKP37 du lịch đến Đài Loan, hứa hẹn 1 trong 63 chiếc Sian sắp cập bến

Xe nguyên bản Lamborghini Sian FKP37 du lịch đến Đài Loan, hứa hẹn 1 trong 63 chiếc Sian sắp cập bến

Tin xe22 giờ trước

Lamborghini Sian chỉ được sản xuất 63 chiếc trên toàn thế giới cùng 1 xe thuộc diện trưng bày nhưng không phải là mô hình, có đầy đủ trang bị cũng như động cơ ...