menu

Đi đường tắt theo chỉ dẫn của Google Maps, thanh niên chết cóng trong ô tô dưới nhiệt độ -50 độ C

11:23 - 13/12/2020

Nghe theo chỉ dẫn của hệ thống định vị Google Maps, thanh niên 18 tuổi đã đi nhầm vào con đường bị bỏ hoang từ thập niên '70 và thiệt mạng vì quá lạnh.

Sự ra đời của các hệ thống định vị đã giúp ích khá nhiều cho tài xế ô tô, nhất là khi đến những nơi không quen thuộc. Tuy nhiên, vẫn có những sự cố đáng tiếc xảy ra vì các tài xế ô tô đi theo sự chỉ dẫn của hệ thống định vị. Sự việc xảy ra tại Nga vào hôm 28/11/2020 dưới đây là một ví dụ điển hình.

Sự việc xảy ra khi 2 thanh niên 18 tuổi có tên Sergey Ustinov và Vladislav Istomin cùng nhau rời khỏi thành phố Yakutsk để đến thành phố Magadan trên chiếc ô tô mang thương hiệu Toyota Chaser đời cũ. Khi đi, 2 thanh niên này không mặc đồ ấm vì nghĩ rằng sẽ không ra khỏi xe.

Trên đường đi, hai thanh niên này đã qua cao tốc Kolyma của Nga. Dài 2.031 km, cao tốc này được xây dựng từ thời Liên xô cũ và còn được biết đến dưới cái tên "con đường xương". Theo tin đồn, đã có hơn 250.000 người tử vong trong quá trình xây dựng đường cao tốc này.

Báo chí địa phương cho biết, Sergey và Vladislav đã quyết định đi đường tắt ngắn hơn theo sự chỉ dẫn của hệ thống Google Maps trên ô tô. Tuy nhiên, nhanh hơn chẳng thấy đâu mà 2 thanh niên này còn đi nhầm vào một con đường bị tuyết bao phủ.

Chiếc Toyota Chaser chở 2 thanh niên

Chiếc Toyota Chaser chở 2 thanh niên

Một thanh gỗ nhọn đã chọc vào bộ tản nhiệt của chiếc Toyota Chaser chở 2 thanh niên kể trên. Điều này khiến 2 thanh niên bị mắc kẹt trên con đường đã không còn ai qua lại từ thập niên '70.

Xe hỏng, không có sóng điện thoại và xung quanh chẳng có ai để nhờ giúp đỡ, 2 thanh niên đã cố gắng chống chọi với cái lạnh -50 độ C bằng cách đốt một đống lửa nhỏ ngoài trời. Tuy nhiên, vì thiếu quần áo ấm để chống lại cái lạnh của mùa đông Siberia khiến Sergey đã chết cóng sau đó.

Thanh niên cầm lái chiếc Toyota Chaser đã chết cóng trong sự việc này

Thanh niên cầm lái chiếc Toyota Chaser đã chết cóng trong sự việc này

Sau khi không liên lạc được với con, gia đình của 2 thanh niên này đã quyết định báo cảnh sát. Người dân địa phương và cảnh sát đã tổ chức tìm kiếm 2 thanh niên. Lực lượng cảnh sát đã xem video do camera giám sát quay lại, hỏi thăm nhân viên của các cửa hàng và cây xăng dọc trên cao tốc Kolyma để tìm tung tích của 2 thanh niên.

Mãi đến đêm hôm 5/12/2020, cảnh sát mới tìm thấy 2 thanh niên này trên con đường bỏ hoang. Lúc được tìm thấy, Sergey đã chết cóng trong xe trong khi Vladislav vẫn còn sống nhưng thở rất khó nhọc và không thể cử động. Vladislav đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện trong tình trạng nguy kịch vì giảm thân nhiệt cấp tính.

Theo người dân địa phương, tại khu vực xảy ra sự việc đáng tiếc, nhiệt độ có thể xuống đến -57 độ C vào ban đêm. Lực lượng cứu hộ địa phương cho biết, hai thanh niên trên đã tháo được một chiếc lốp xe ra để đốt sưởi ấm. Tuy nhiên, họ không thể tháo nốt những chiếc lốp còn lại ra vì điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Sau sự việc này, Google Maps đã được nâng cấp để tránh chỉ dẫn người dùng vào những con đường bỏ hoang.

Lan Quyên

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Không phải Vios hay Corolla Cross, Toyota Veloz Cross mới là sản phẩm bán chạy nhất của hãng xe Nhật ở tháng 7 vừa qua

Không phải Vios hay Corolla Cross, Toyota Veloz Cross mới là sản phẩm bán chạy nhất của hãng xe Nhật ở tháng 7 vừa qua

Tin thị trường11 giờ trước

Có lẽ đây cũng là lý do Toyota Veloz Cross được hãng công bố doanh số riêng lẻ ở tháng 7 vừa qua thay vì cộng dồn với Avanza Premio.

Toyota Vios Premium 2023: Chưa phải là bản cao cấp nhất nhưng đã đủ trang bị để khiến Honda City run sợ

Toyota Vios Premium 2023: Chưa phải là bản cao cấp nhất nhưng đã đủ trang bị để khiến Honda City run sợ

Tin xe13 giờ trước

Cùng với bản Smart, Toyota Vios Premium 2023 hứa hẹn sẽ gây sốt trên thị trường trong thời gian tới và khiến những đối thủ như Honda City hay Mazda2 phải run sợ.

Giá xe Vespa Sprint Justin Bieber bị dân buôn "hét" lên 279 triệu đồng, chênh lệch 147 triệu đồng

Giá xe Vespa Sprint Justin Bieber bị dân buôn "hét" lên 279 triệu đồng, chênh lệch 147 triệu đồng

Tin xe máy17 giờ trước

Một cửa hàng chuyên bán xe Vespa ở quận 12 chia sẻ số lượng xe Vespa Sprint Justin Bieber 150cc còn khá ít trên thị trường nên mạnh dạn rao bán 279 triệu đồng, ...

Quảng cáo