menu

Đi đường tắt theo chỉ dẫn của Google Maps, thanh niên chết cóng trong ô tô dưới nhiệt độ -50 độ C

11:23 - 13/12/2020

Nghe theo chỉ dẫn của hệ thống định vị Google Maps, thanh niên 18 tuổi đã đi nhầm vào con đường bị bỏ hoang từ thập niên '70 và thiệt mạng vì quá lạnh.

Sự ra đời của các hệ thống định vị đã giúp ích khá nhiều cho tài xế ô tô, nhất là khi đến những nơi không quen thuộc. Tuy nhiên, vẫn có những sự cố đáng tiếc xảy ra vì các tài xế ô tô đi theo sự chỉ dẫn của hệ thống định vị. Sự việc xảy ra tại Nga vào hôm 28/11/2020 dưới đây là một ví dụ điển hình.

Sự việc xảy ra khi 2 thanh niên 18 tuổi có tên Sergey Ustinov và Vladislav Istomin cùng nhau rời khỏi thành phố Yakutsk để đến thành phố Magadan trên chiếc ô tô mang thương hiệu Toyota Chaser đời cũ. Khi đi, 2 thanh niên này không mặc đồ ấm vì nghĩ rằng sẽ không ra khỏi xe.

Trên đường đi, hai thanh niên này đã qua cao tốc Kolyma của Nga. Dài 2.031 km, cao tốc này được xây dựng từ thời Liên xô cũ và còn được biết đến dưới cái tên "con đường xương". Theo tin đồn, đã có hơn 250.000 người tử vong trong quá trình xây dựng đường cao tốc này.

Báo chí địa phương cho biết, Sergey và Vladislav đã quyết định đi đường tắt ngắn hơn theo sự chỉ dẫn của hệ thống Google Maps trên ô tô. Tuy nhiên, nhanh hơn chẳng thấy đâu mà 2 thanh niên này còn đi nhầm vào một con đường bị tuyết bao phủ.

Chiếc Toyota Chaser chở 2 thanh niên

Chiếc Toyota Chaser chở 2 thanh niên

Một thanh gỗ nhọn đã chọc vào bộ tản nhiệt của chiếc Toyota Chaser chở 2 thanh niên kể trên. Điều này khiến 2 thanh niên bị mắc kẹt trên con đường đã không còn ai qua lại từ thập niên '70.

Xe hỏng, không có sóng điện thoại và xung quanh chẳng có ai để nhờ giúp đỡ, 2 thanh niên đã cố gắng chống chọi với cái lạnh -50 độ C bằng cách đốt một đống lửa nhỏ ngoài trời. Tuy nhiên, vì thiếu quần áo ấm để chống lại cái lạnh của mùa đông Siberia khiến Sergey đã chết cóng sau đó.

Thanh niên cầm lái chiếc Toyota Chaser đã chết cóng trong sự việc này

Thanh niên cầm lái chiếc Toyota Chaser đã chết cóng trong sự việc này

Sau khi không liên lạc được với con, gia đình của 2 thanh niên này đã quyết định báo cảnh sát. Người dân địa phương và cảnh sát đã tổ chức tìm kiếm 2 thanh niên. Lực lượng cảnh sát đã xem video do camera giám sát quay lại, hỏi thăm nhân viên của các cửa hàng và cây xăng dọc trên cao tốc Kolyma để tìm tung tích của 2 thanh niên.

Mãi đến đêm hôm 5/12/2020, cảnh sát mới tìm thấy 2 thanh niên này trên con đường bỏ hoang. Lúc được tìm thấy, Sergey đã chết cóng trong xe trong khi Vladislav vẫn còn sống nhưng thở rất khó nhọc và không thể cử động. Vladislav đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện trong tình trạng nguy kịch vì giảm thân nhiệt cấp tính.

Theo người dân địa phương, tại khu vực xảy ra sự việc đáng tiếc, nhiệt độ có thể xuống đến -57 độ C vào ban đêm. Lực lượng cứu hộ địa phương cho biết, hai thanh niên trên đã tháo được một chiếc lốp xe ra để đốt sưởi ấm. Tuy nhiên, họ không thể tháo nốt những chiếc lốp còn lại ra vì điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Sau sự việc này, Google Maps đã được nâng cấp để tránh chỉ dẫn người dùng vào những con đường bỏ hoang.

Lan Quyên

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

10 mẫu xe tốt nhất và tệ nhất đối với tài xế cao và thấp

10 mẫu xe tốt nhất và tệ nhất đối với tài xế cao và thấp

Khám phá4 giờ trước

Tìm kiếm một chiếc xe phù hợp với chiều cao thân thể của bản thân là một yếu tố không kém phần quan trọng đối với người mua xe mới.

Antarctic Snow Cruiser 1939 - Chiếc RV khổng lồ được thiết kế để khám phá Nam Cực

Antarctic Snow Cruiser 1939 - Chiếc RV khổng lồ được thiết kế để khám phá Nam Cực

Khám phá5 giờ trước

Ra đời cách đây hơn 80 năm để phục vụ sứ mệnh khám phá Nam Cực, Antarctic Snow Cruiser là một phương tiện rất độc đáo mà nay không ai biết đang ở đâu.

Husqvarna Svartpilen 401 - Xế tân cổ điển hoàn toàn mới đã đặt chân đến Việt Nam

Husqvarna Svartpilen 401 - Xế tân cổ điển hoàn toàn mới đã đặt chân đến Việt Nam

Tin xe máy6 giờ trước

Mẫu xe tân cổ điển mang phong cách độc lạ Husqvarna Svartpilen 401 đầu tiên đặt chân đến Việt Nam, hứa hẹn một ngày ra mắt chính thức không còn xa.