menu

Dhabiyan - Phương tiện 10 bánh siêu điên cuồng chế tạo dựa trên xe quân sự chỉ có ở Dubai

Duy Thành 17:02 - 19/02/2019

Với Dhabiyan, hành khách bên trong không phải lo sợ trước bất cứ mối đe dọa nào từ bên ngoài.

Lượn nhanh một vòng quanh khu vực mua sắm của Dubai, bạn có thể nhận thấy rằng xe thể thao và SUV là những phương tiện phổ thông. Đây là một nơi các vị hoàng tử sở hữu các đồ vật làm từ vàng thật, bao gồm cả một chiếc xe. V8 có lẽ là động cơ tiêu chuẩn, và khi xăng có giá chỉ hơn nửa USD mỗi lít, có chỉ số tiêu thụ nhiên liệu 30 lít/100 km là chuyện nhỏ.

Ngay cả lực lượng cảnh sát địa phương cũng có một đội xe xịn cỡ Lamborghini Aventador và Bentley Bentayga. Nếu ở một nơi nào đó khác trên thế giới, một chiếc xe đi tuần sử dụng động V12 sẽ là quá lố bịch, nhưng không phải ở đây.

Video bắt gặp Dhabiyan ở ngoài đường

Đó là nguyên nhân tại sao Dubai còn có một phương tiện 10 bánh độc nhất mà có thể khiến chiếc G63 6x6 trở nên nhỏ bé và tầm thường. Nó được gọi là Dhabiyan và thuộc sở hữu bởi thành viên hoàng gia Hamad Bin Hamdan Al Nahyan. Ông ấy có hẳn một đội xe điên rồ, khác biệt mà bạn có thể đã từng thấy qua, nhưng có lẽ không gì điên tới mức này.

Dhabiyan là một phương tiện 10 bánh cực điên rồ

Phương tiện được miêu tả là “con tàu sa mạc” vô địch này vốn được chế tạo trên một chiếc xe tải quân sự Mỹ mang tên Oshkosh M1075. Nó là dạng phương tiện có thể chở trung tâm chỉ huy hoặc những dạng công te nơ khác, nhưng cũng có thể dễ dàng được sử dụng để chở tên lửa đạn đạo.

Nó được miêu tả là "con tàu sa mạc" vô địch thủ

Ông Hamad đã cho gỡ bỏ toàn bộ thân vỏ nguyên gốc và thay thế bởi những phụ tùng mới. Trong khi tổng thể thiết kế của Dhabiyan không thực bắt mắt, nhưng phải nói là đủ sức tạo nên sự sợ hãi cho người khác. Nó có chiều dài 10,8 mét, cao 3,2 mét và rộng 2,5 mét. Trọng lượng của xe là 24 tấn và vận hành bằng một động cơ dầu làm mát bằng nước 6 xi-lanh, dung tích 15.2 lít Caterpiller sản sinh 600 mã lực.

Duy Thành
Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

17 mẫu xe mới có trang bị cánh gió điên rồ nhất hiện nay

17 mẫu xe mới có trang bị cánh gió điên rồ nhất hiện nay

Khám phávừa xong

Nếu lớn hơn là tốt hơn, vậy thì những cánh gió này chắc chắn là tốt nhất thế giới xe ô tô bây giờ.

Farizon FX - Bán tải chế tạo từ SUV "lạ lùng nhất Trung Quốc" được bán từ giá 434 triệu đồng

Farizon FX - Bán tải chế tạo từ SUV "lạ lùng nhất Trung Quốc" được bán từ giá 434 triệu đồng

Tin xe16 giờ trước

Thông qua hình ảnh quảng cáo, Farizon FX dường như nhắm tới những người trẻ sinh sống ở đô thị, và dùng xe để đi chơi xa vào cuối tuần.

Các mốc thời hạn đăng kiểm xe ô tô mới nhất năm 2020

Các mốc thời hạn đăng kiểm xe ô tô mới nhất năm 2020

Tư vấn xe ô tô20 giờ trước

Theo Thông tư 70/2015/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải, người dùng sẽ cần phải chú ý tới các mốc thời hạn đăng kiểm xe ô tô đối với xe đã qua sử dụng.