menu

Deus Vayanne - Hypercar chạy điện của người Áo được ra mắt, hứa hẹn công suất 2.200 mã lực

04:27 - 16/04/2022

Nếu Deus Vayanne làm được đúng những gì hứa hẹn, nó sẽ trở thành một trong những hypercar chạy điện mạnh nhất thế giới.

Tại Triển lãm Ô tô New York 2022, Deus Automobiles là một cái tên xa lạ đến từ nước Áo, nhưng đã nhanh chóng tạo được chú ý khi giới thiệu một mẫu hypercar chạy điện hoàn toàn với công suất dự tính khiến người nghe kinh hoàng toàn tập. Được đặt tên là Deus Vayanne, mẫu hypercar chạy điện mới tính này sẽ có công suất lên tới 2.200 mã lực và 2.000 Nm mô-men xoắn cực đại.

Phía trước của Deus Vayanne

Phía trước của Deus Vayanne

Phía trước của Deus Vayanne

Phía trước của Deus Vayanne

Theo nhà sản xuất, Deus Vayanne sẽ có cạnh tranh với những hypercar khác như Rimac Nevera với tốc độ tối đa dự tính 400 km/h và khả năng gia tốc từ 0-100 km/h trong dưới 2 giây. Nếu bạn là một tỷ phú đang mong chờ Lotus Evija, Pininfarina Battista, hoặc Rimac Nevera, vậy thì bạn có thể bổ sung mẫu hypercar gốc Áo này vào danh sách của mình. Với những tuyên bố trước mắt, Vayanne cho thấy nó “ăn đứt” các đối thủ về mặt công suất, và ngang ngửa về hiệu suất vận hành.

Phía bên của Deus Vayanne

Phía bên của Deus Vayanne

Deus Automobiles không chia sẻ nhiều về hệ thống mô tơ điện của Vayanne nhưng đề cập rằng khung gầm EVX linh hoạt được phát triển với sự trợ giúp từ Williams Advanced Engineering và studio thiết kế nổi tiếng Italdesign. Cả thiết kế phía trước và phía sau của xe đều giống với vòng lặp vô cực, khác biệt mọi chiếc hypercar mà chúng ta từng thấy trước đây. Đây là hình dạng hoàn hảo để cung cấp luồng không khí cho hệ thống làm mát, và phù hợp với các mục tiêu thiết kế của công ty.

Phía sau của Deus Vayanne

Phía sau của Deus Vayanne

Những chiếc xe từ các công ty khởi nghiệp như Deus thường có diện mạo trông giống như một mớ hỗn hợp các bộ phận của nhiều nhà sản xuất ô tô khác nhau, nhưng ở trường hợp của Vayanne, đa số chi tiết đều có vẻ được làm riêng. Nội thất của xe đi theo hướng tối giản, có hai chỗ ngồi với cụm đồng hồ đo kỹ thuật số khá lớn, còn màn hình cảm ứng trung tâm lại được tích hợp vào mặt táp lô với nhiều nút bấm phía dưới.

Nội thất của Deus Vayanne

Nội thất của Deus Vayanne

Nội thất của Deus Vayanne

Nội thất của Deus Vayanne

Deus nói rằng da của cabin đã được xử lý và sản xuất bằng các giải pháp bền vững không sinh ra chất thải. Chiếc xe được trưng bày tại hội trường triển lãm có tông màu đen và trắng đại diện cho "năng lượng tổng hợp giữa sự tinh khiết, hoàn hảo, vẻ đẹp, và sự tự nhiên" cùng với "sự tao nhã, công nghệ và tiên phong."

Deus Vayanne tại Triển lãm Ô tô New York 2022

Deus Vayanne tại Triển lãm Ô tô New York 2022

Trước mắt, Deus chưa cung cấp bất kỳ thông tin nào về giá cả, có thể là vì Vayanne vẫn còn lâu mới được đưa vào dây chuyền sản xuất. Dự kiến quá trình sản xuất sẽ chỉ giới hạn 99 chiếc với thời gian giao hàng diễn ra trong năm 2025.

Đánh giá: