menu

Đây là "YachtStang" - Chiếc Mustang trang bị cánh buồm, chạy bằng sức gió đầu tiên trên thế giới

16:56 - 23/05/2022

Chiếc Ford Mustang độc đáo này thực sự có thể chạy được, miễn là ngoài trời có nhiều gió.

Ford Mustang, một trong những mẫu xe mang tính biểu tượng nhất của Mỹ, luôn được biết đến là một chiếc xe hiệu suất cao chạy bằng xăng. Tuy nhiên, điều đó đã thay đổi vào năm 2020 khi Ford sử dụng cái tên "Mustang" trên Mach-E chạy điện hoàn toàn, và thực tế thì nhiều công ty độ xe hậu mãi cũng đã và đang thực hiện chuyển đổi xe cơ bắp cổ điển sang chạy điện trong vài năm qua. Thế nhưng, chiếc Mustang mà chúng ta thấy trong video dưới đây chắc hẳn là chiếc đầu tiên chạy bằng sức gió.

Video chiếc xe Ford Mustang chạy bằng sức gió

Đúng vậy, đây quả là một câu chuyện hài hước với một chiếc Mustang cũ được trang bị một cánh buồm lớn, loại thường thấy trên những du thuyền. Nhưng ngay cả khi cỗ máy lai tạo này được đặt tên là "YachtStang", nó không hề có khả năng nổi trên mặt nước. Thực tế, nó vẫn có bánh xe và nó “chỉ đơn giản” là sử dụng cánh buồm để lăn trên mặt đất.

Vậy điều gì đã thúc đẩy chủ xe tạo ra một phương tiện quái lạ thế này? Nguyên nhân là anh ta đã bị lừa mua phải một chiếc Mustang thế hệ thứ 3, sử dụng khung gầm Fox mà không có động cơ. Vì vậy, ý định biến chiếc Mustang cũ thành một chiếc hot rod đã không còn thực hiên được nữa. Thấy mình có sẵn một số định và vài cột nhôm, chủ xe quyết định tạo nên một chiếc Mustang chạy bằng sức gió.

Như có thể tưởng tượng, chiếc Mustang độc đáo này có thể hoạt động được, dù không được nhanh cho lắm, nhưng nó là một phương tiện có thể đưa bạn từ điểm A tới điểm B ngon lành nếu ngoài trời nhiều gió. Sau chuyến “căng buồm” thành công, có lẽ chủ xe sẽ tiến hành cải tạo thêm cho chiếc Mustang này để khiến nó chạy được nhanh hơn, và ổn định hơn nữa trong tương lai.

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Bấm được biển ngũ quý 1, chủ xe rao bán Toyota Raize giá 1,5 tỷ đồng, "lời" gấp 3 giá gốc

Bấm được biển ngũ quý 1, chủ xe rao bán Toyota Raize giá 1,5 tỷ đồng, "lời" gấp 3 giá gốc

Khám phá16 giờ trước

Ngay sau khi bấm được biển số ngũ quý 1, chủ xe Toyota Raize đã đăng bán chiếc xe của mình với mức giá 1,5 tỷ đồng cho những người mê biển số đẹp.

Lái chiếc Ferrari F430 được tự chế từ xe Toyota, nam thanh niên bị cảnh sát bắt giữ

Lái chiếc Ferrari F430 được tự chế từ xe Toyota, nam thanh niên bị cảnh sát bắt giữ

Khám phá19 giờ trước

Cảnh sát đã bắt giữ thanh niên này vì tội sử dụng thương hiệu đã được đăng ký khi chưa được phép và tịch thu chiếc Ferrari F430 "nhái".

Đội tuyển Iran vẫn được thưởng xe hơi tiền tỷ dù bị loại sớm ở World Cup 2022

Đội tuyển Iran vẫn được thưởng xe hơi tiền tỷ dù bị loại sớm ở World Cup 2022

Khám phá20 giờ trước

Dự kiến, mỗi thành viên đội tuyển bóng đá Iran sẽ nhận được một chiếc Hyundai Santa Fe đời mới.

Quảng cáo