menu

Đây là "YachtStang" - Chiếc Mustang trang bị cánh buồm, chạy bằng sức gió đầu tiên trên thế giới

16:56 - 23/05/2022

Chiếc Ford Mustang độc đáo này thực sự có thể chạy được, miễn là ngoài trời có nhiều gió.

Ford Mustang, một trong những mẫu xe mang tính biểu tượng nhất của Mỹ, luôn được biết đến là một chiếc xe hiệu suất cao chạy bằng xăng. Tuy nhiên, điều đó đã thay đổi vào năm 2020 khi Ford sử dụng cái tên "Mustang" trên Mach-E chạy điện hoàn toàn, và thực tế thì nhiều công ty độ xe hậu mãi cũng đã và đang thực hiện chuyển đổi xe cơ bắp cổ điển sang chạy điện trong vài năm qua. Thế nhưng, chiếc Mustang mà chúng ta thấy trong video dưới đây chắc hẳn là chiếc đầu tiên chạy bằng sức gió.

Video chiếc xe Ford Mustang chạy bằng sức gió

Đúng vậy, đây quả là một câu chuyện hài hước với một chiếc Mustang cũ được trang bị một cánh buồm lớn, loại thường thấy trên những du thuyền. Nhưng ngay cả khi cỗ máy lai tạo này được đặt tên là "YachtStang", nó không hề có khả năng nổi trên mặt nước. Thực tế, nó vẫn có bánh xe và nó “chỉ đơn giản” là sử dụng cánh buồm để lăn trên mặt đất.

Vậy điều gì đã thúc đẩy chủ xe tạo ra một phương tiện quái lạ thế này? Nguyên nhân là anh ta đã bị lừa mua phải một chiếc Mustang thế hệ thứ 3, sử dụng khung gầm Fox mà không có động cơ. Vì vậy, ý định biến chiếc Mustang cũ thành một chiếc hot rod đã không còn thực hiên được nữa. Thấy mình có sẵn một số định và vài cột nhôm, chủ xe quyết định tạo nên một chiếc Mustang chạy bằng sức gió.

Như có thể tưởng tượng, chiếc Mustang độc đáo này có thể hoạt động được, dù không được nhanh cho lắm, nhưng nó là một phương tiện có thể đưa bạn từ điểm A tới điểm B ngon lành nếu ngoài trời nhiều gió. Sau chuyến “căng buồm” thành công, có lẽ chủ xe sẽ tiến hành cải tạo thêm cho chiếc Mustang này để khiến nó chạy được nhanh hơn, và ổn định hơn nữa trong tương lai.

Theo Thanh Niên Việt
Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

Ngán ngẩm cảnh "tạt đầu" xe, phạt mạnh mà vẫn không chừa

Ngán ngẩm cảnh "tạt đầu" xe, phạt mạnh mà vẫn không chừa

Tư vấn pháp luật6 giờ trước

Việc "tạt đầu" xe khác sẽ bị xử phạt lên đến 12 triệu đồng đối với ô tô, 5 triệu đồng đối với xe máy. Tuy nhiên, vẫn rất nhiều người ngang nhiên vi phạm và ...

Không hỗ trợ giảm giá, hãng tặng gói gia hạn bảo hành tới 2 năm cho khách mua Toyota Innova từ tháng 7

Không hỗ trợ giảm giá, hãng tặng gói gia hạn bảo hành tới 2 năm cho khách mua Toyota Innova từ tháng 7

Tin thị trường11 giờ trước

Chương trình khuyến mãi mới của Toyota Innova tuy cũng hấp dẫn nhưng không thiết thực bằng việc giảm giá trực tiếp.

Toyota Urban Cruiser Hyryder 2022 chính thức trình làng, phả hơi nóng lên Kia Seltos và Hyundai Creta

Toyota Urban Cruiser Hyryder 2022 chính thức trình làng, phả hơi nóng lên Kia Seltos và Hyundai Creta

Tin xe12 giờ trước

Điểm nhấn của Toyota Urban Cruiser Hyryder 2022 chính là 2 hệ truyền động hybrid tiết kiệm xăng và trang bị nội thất khá đầy đủ.