menu

Đây là Tardigrade - Mẫu mô tô mặt trăng độc nhất vô nhị trên thế giới

17:48 - 14/10/2021

Tardigrade được hình dung là một phương tiện tuyệt vời để khám phá Mặt Trăng với thiết kế và chất liệu chế tạo khác lạ.

Trong năm ngoái, một nhà thiết kế người Nga đã tưởng tượng “một chiếc mô tô của NASA” sẽ trông như thế nào. Chỉ một năm sau, ý tưởng đó đã trở thành hiện thực và chuẩn bị ra mắt thế giới tại California, Mỹ. Những người đã làm nên điều này là một nhóm nhỏ từ một công ty của Đức có tên là Hookie, chuyên về thiết kế và phụ tùng xe mô tô tùy chỉnh. Được truyền cảm hứng bởi chiếc mô tô giả tưởng của Andrew Fabishevskiy, họ đã quyết tâm biến nó thành hiện thực.

Video giới thiệu mẫu mô tô mặt trăng có tên Tardigrade

Đấy chính là câu chuyện về sự ra đời của Tardigrade, một phương tiện được giới thiệu là chiếc mô tô concept mặt trăng đầu tiên trên thế giới. Bạn có thể thắc mắc tại sao nó lại có tên là một sinh vật nguyên thủy, nhưng những sinh vật siêu nhỏ này cực kỳ kiên cường và có thể thích nghi với bất kỳ loại môi trường nào, kể cả ngoài không gian.

Tardigrade là một mẫu mô tô concept sáng tạo của Hookie

Tardigrade là một mẫu mô tô concept sáng tạo của Hookie

Mặc dù có vẻ ngoài khác lạ, chiếc mô tô Tardigrade được thiết kế để khả năng chống chịu tốt và hoạt động hoàn chỉnh. Đội ngũ chế tạo cho biết rằng họ muốn làm nó “càng gần với ý tưởng ban đầu về một chiếc xe thám hiểm mặt trăng của NASA thì càng tốt.

Nó được hình dung là một chiếc mô tô khám phá Mặt Trăng

Nó được hình dung là một chiếc mô tô khám phá Mặt Trăng

Chiếc xe máy điện mang phong cách tương lai này pha trộn giữa bộ khung trọng lượng nhẹ với cánh tay đòn một bên, lốp ba lông, và hệ thống lái bằng dây. Với chiều dài khoảng 2,6 mét và cao gần 0,9 mét, Tardigrade có phạm vi di chuyển của bộ pin lên đến 110 km. Tốc độ tối đa của nó là 15 km/h, ngang ngửa với tốc độ của phương tiện Moon Buggy. Ngoài ra, nó còn được thiết kế để chở theo thiết bị.

Tardigrade có thiết kế kỳ lạ và sử dụng nhiều bộ phận in 3D

Tardigrade có thiết kế kỳ lạ và sử dụng nhiều bộ phận in 3D

Kết hợp các bộ phận in 3D, các bánh xe phát triển nội bộ, cùng với hệ truyền động Cake và chất bôi trơn bền vững từ Puraglobe, mẫu mô tô concept có một không hai này là một sự sáng tạo từ đầu đến đuôi. Những con người ở Hookie đã chia sẻ cái nhìn thoáng qua về quá trình chế tạo trong suốt hành trình của họ trên YouTube, và giờ đây họ tự hào giới thiệu sản phẩm sáng tạo của mình với thế giới.

Chiếc mô tô concept độc đáo này sẽ ra mắt công chúng tại triển lãm ADV: Overland 2021

Chiếc mô tô concept độc đáo này sẽ ra mắt công chúng tại triển lãm ADV: Overland 2021

Tardigrade, chiếc mô tô mặt trăng, sẽ ra mắt toàn cầu tại triển lãm ADV: Overland, được tổ chức tại Bảo tàng Ô tô Petersen ở California, vào giữa tháng 10 này.

Đánh giá:
Quảng cáo