menu

Đây là sự khác biệt khi sử dụng máy lazer để loại bỏ rỉ sét trên xe

23:50 - 20/05/2022

Từ phương pháp rẻ tiền nhất cho tới đắt nhất, video này cho khán giả thấy sự khác biệt giữa các cách loại bỏ rỉ sét hiện nay.

Rỉ sét là một trong những vấn đề lớn nhất mà mọi chủ xe phải đối mặt khi phương tiện của họ trở nên cũ hơn qua năm tháng. Loại bỏ rỉ sét là một chuyện rất tốn kém và phức tạp, đặc biệt là đối với các bộ phận khó xử lý, hoặc nếu chúng không thể được thay thế bằng bộ phận sẵn có với chi phí thấp hơn.

Theo thời gian, con người đã phát triển ra một số giải pháp để loại bỏ rỉ sét trên xe ô tô. Một số liên quan đến hóa chất, trong khi một số khác cần sử dụng chất mài mòn. Tuy nhiên, ngày nay chúng ta thậm chí còn có giải pháp có thể xử lý ngay cả những bộ phận nhỏ nhất mà không may bị rỉ sét trên xe.

Video "Donut Media" thử nghiệm và so sánh các cách loại bỏ rỉ sét trên xe ô tô

Đội ngũ những người làm việc tại kênh YouTube “Donut Media” đã quyết định thử nghiệm tất cả các phương pháp loại bỏ rỉ sét hiện có trên thị trường, từ tác động cơ học (mài mòn) cho đến sử dụng tia laser trị giá 50.000 USD. Đúng vậy, một máy lazer có thể xóa bỏ vết rỉ sét, nhưng nó có giá cao hơn hầu hết những chiếc xe cũ.

Từ giải pháp giá rẻ nhất tới đắt nhất, video so sánh của Donut Media cho thấy tất cả các khả năng loại bỏ rỉ sét khỏi một chiếc xe. Ngoại trừ tia laser và điện phân (một giải pháp khá tốn tiền khác), ta thấy có không ít cách phù hợp cho những người thích tự tay làm. Đương nhiên, nếu bạn không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, bạn nên bắt đầu với một thứ gì đó không quan trọng với mình, ví như một bu lông, một hộp kim loại bị rỉ.

Theo Thanh Niên Việt
Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

Đây là lựa chọn xe dịch vụ tốt nhất ở tầm giá dưới 700 triệu đồng

Đây là lựa chọn xe dịch vụ tốt nhất ở tầm giá dưới 700 triệu đồng

Tư vấn mua xe15 giờ trước

Xpander, XL7 hay Vios chính là các lựa chọn hàng đầu khi muốn mua xe dịch vụ tầm giá dưới 700 triệu đồng.

Toyota Urban Cruiser HyRyder 2022 tiếp tục lộ diện, dùng động cơ giống Suzuki Ertiga Hybrid sắp ra mắt Việt Nam

Toyota Urban Cruiser HyRyder 2022 tiếp tục lộ diện, dùng động cơ giống Suzuki Ertiga Hybrid sắp ra mắt Việt Nam

Tin xe18 giờ trước

Dự kiến, Toyota Urban Cruiser HyRyder 2022 sẽ chính thức trình làng tại thị trường Ấn Độ vào ngày 1/7 tới đây.

Vén màn Hyundai Palisade 2023 phiên bản XRT thể thao hơn

Vén màn Hyundai Palisade 2023 phiên bản XRT thể thao hơn

Tin xe21 giờ trước

Được phát triển dựa trên bản SEL và dành riêng cho thị trường Mỹ, Hyundai Palisade XRT 2023 sở hữu thiết kế theo phong cách xe việt dã nên trông hầm hố hơn.