menu

Đây là nơi mà ngày nào cũng có những chiếc ô tô bị đâm đụng trong suốt 20 năm qua

17:39 - 06/12/2020

Đây chính là phòng thí nghiệm rộng lớn có tên Trung tâm an toàn xe hơi của hãng ô tô Thụy Điển Volvo.

Vào đầu năm 2000, Quốc vương Thụy Điển Carl XVI Gustaf đã đích thân khánh thành phòng thí nghiệm chuyên dùng để thực hiện những vụ thử nghiệm va chạm dành cho hãng xe Volvo tại quận Torslanda thuộc thành phố Gothenburg. Được gọi bằng cái tên Trung tâm an toàn xe hơi Volvo, phòng thí nghiệm đa chức năng này cho phép kỹ sư của hãng tái tạo các tình huống và va chạm giao thông giả tưởng để thử xem xe có đáp ứng được những quy định về an toàn hay không. Trong suốt 20 năm qua, mỗi ngày hãng Volvo đã đều đặn tiến hành 1 vụ tai nạn giả tưởng trong phòng thí nghiệm rộng lớn này.

Video giới thiệu trung tâm an toàn xe hơi của Volvo

Trung tâm của hãng Volvo bao gồm 2 đường chạy thử nghiệm chính, dài 107 m và 154 m. Trong đó, đường chạy thử ngắn hơn có thể dịch chuyển được và nghiêng từ 0-90 độ, cho phép thử nghiệm va chạm ở những góc độ và vận tốc khác nhau. Ngoài ra, đường thử này còn cho phép tiến hành thử nghiệm va chạm giữa 2 chiếc ô tô đang chạy. Tại đường thử này, tốc độ thử nghiệm có thể lên đến 75 dặm/h (khoảng 120 km/h).

Trung tâm an toàn xe hơi của Volvo nhìn từ trên cao

Trung tâm an toàn xe hơi của Volvo nhìn từ trên cao

Đường thử ngắn hơn của Volvo có thể dịch chuyển

Đường thử ngắn hơn của Volvo có thể dịch chuyển

Trong khi đó, bên ngoài phòng thí nghiệm, hãng Volvo tiến hành những thử nghiệm lật xe nổi tiếng. Đây cũng là nơi các kỹ sư của Volvo thử độ an toàn bằng cách cho ô tô đâm vào rãnh ở tốc độ cao.

Khu vực thử nghiệm lật xe của Volvo

Khu vực thử nghiệm lật xe của Volvo

Chưa hết, hãng Volvo còn còn sử dụng cần cẩu để thả xe rơi tự do từ độ cao khoảng 30 m xuống đất. Mục đích của thử nghiệm này là nhằm giúp các lực lượng cứu hộ, cứu nạn thực hành cắt xe, giải cứu người bị mắc kẹt bên trong.

Video quay thử nghiệm thả xe từ trên cao xuống của Volvo

Ở sảnh chính của Trung tâm an toàn xe hơi Volvo là một barrie khổng lồ, được dùng trong các thử nghiệm va chạm trực diện, từ đằng sau và bên sườn. Barrie va chạm này "đóng giả" một vật thể bất động để các kỹ sư hãng Volvo cho xe tông vào. Tuy nặng gần 940 tấn nhưng barrie va chạm này có thể di chuyển đến các vị trí khác khi cần với sự hỗ trợ của các đệm hơi.

Những chiếc ô tô Volvo sẽ được thử nghiệm va chạm trực diện và bên sườn

Những chiếc ô tô Volvo sẽ được thử nghiệm va chạm trực diện...

Những chiếc ô tô Volvo sẽ được thử nghiệm va chạm trực diện hoặc bên sườn

... hoặc bên sườn

2 chiếc xe Volvo va chạm với nhau trong thử nghiệm

Bên cạnh đó là thử nghiệm cho 2 chiếc ô tô va chạm với nhau

Bên cạnh đó, hãng Volvo còn chuẩn bị khoảng hơn 20 barrie cố định và có thể dịch chuyển khác để sử dụng trong các thử nghiệm va chạm. Trong đó, có những barrie sở hữu cấu trúc như nai sừng tấm để mô phỏng các vụ tai nạn có liên quan đến động vật cỡ lớn.

Theo ông Thomas Broberg, cố vấn an toàn cao cấp của hãng Volvo, cách đây khoảng 10 năm, phòng thí nghiệm này có thể thực hiện hơn 400 thử nghiệm an toàn trong 1 năm. Vào năm 2010, hãng Volvo cũng đã nâng cấp hệ thống camera tốc độ cao để quay lại những thử nghiệm va chạm ở tốc độ 200.000 khung hình/giây. Ngay cả những gì diễn ra dưới gầm xe cũng được quay lại nhờ camera được bảo vệ bằng kính Acrylic trên mặt đường thử.

Ngày nay, các hình nộm và barrie trong Trung tâm an toàn xe hơi Volvo đã được lắp cảm biến phức tạp hơn bao giờ hết. Ngoài ra, công việc thử nghiệm của hãng Volvo cũng trở nên thú vị hơn nhờ các tính năng lái bán tự động của xe.

Hình nộm được sử dụng trong thử nghiệm an toàn của Volvo

Hình nộm được sử dụng trong thử nghiệm an toàn của Volvo

Trong thời gian gần đây, phòng thí nghiệm tại Torslanda còn được trang bị để chuẩn bị sẵn sàng cho việc thử nghiệm ô tô điện nhằm đảm bảo độ an toàn của loại phương tiện này.

Tất nhiên, hãng Volvo đã bắt đầu chương trình an toàn của mình trước khi phòng thí nghiệm này được xây dựng vào năm 2000. Ngay từ năm 1959, hãng Volvo đã trang bị dây đai an toàn 3 điểm tiêu chuẩn cho các dòng xe của mình. Kể từ đó, hãng xe Thụy Điển chưa bao giờ từ bỏ tham vọng tìm hiểu các vụ tai nạn nhằm ngăn chặn chúng và giảm thiểu thương vong trên đường phố.

Lan Quyên

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Điểm danh 10 mẫu xe điện bán chạy nhất trên thế giới vào lúc này

Điểm danh 10 mẫu xe điện bán chạy nhất trên thế giới vào lúc này

Khám phá35 phút trước

Không bất ngờ khi Tesla Model 3 là cái tên dẫn đầu danh sách này, nhưng cái tên thứ hai có thể khiến nhiều người bất ngờ.

Toyota bị tẩy chay vì chậm chạp trong việc chuyển sang xe điện hoàn toàn

Toyota bị tẩy chay vì chậm chạp trong việc chuyển sang xe điện hoàn toàn

Tin xe1 giờ trước

Nhiều nhà hoạt động vì môi trường tại Mỹ đã kêu gọi người dùng tẩy chay thương hiệu Toyota đồng thời cáo buộc hãng xe này sử dụng tiền và ảnh hưởng để kìm hãm ...

Giá xăng dầu hôm nay ngày 25/9/2021: Giá xăng dầu đồng loạt tăng mạnh hơn 500 đồng/lít

Giá xăng dầu hôm nay ngày 25/9/2021: Giá xăng dầu đồng loạt tăng mạnh hơn 500 đồng/lít

Tin thị trường7 giờ trước

Giá xăng dầu hôm nay, 25/9/2021, tiếp tục tăng mạnh từ 15h chiều nay, cụ thể giá xăng E5 Ron và xăng Ron 95 lần lượt được điều chỉnh lên mức 20.716 đồng/lít và ...