menu

Đây là mức phí phạt chạy xe quá tốc độ ở từng quốc gia trên thế giới

03:35 - 26/12/2021

Mức phạt chạy xe quá tốc độ có sự khác biệt lớn giữa từng quốc gia, khu vực trên thế giới, nhưng mọi tài xế cần ghi nhớ rằng hình phạt nặng nhất luôn là khả năng dẫn tới tai nạn tử vong.

Chạy xe quá tốc độ được coi là một hành vi vi phạm nghiêm trọng, và nó thường dẫn đến việc người lái bị phạt nặng hoặc thậm chí bị treo bằng lái. Mỗi quốc gia trên thế giới đều có những quy định riêng và do đó, phí vé phạt quá tốc độ cũng rất khác nhau, từ 0,07 USD ở Sudan đến mức 13.320 USD ở Thụy Sĩ. Sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu phí phạt quá tốc độ ở hầu hết các quốc gia trên thế giới.

Như chúng ta đã biết, chạy quá tốc độ là một trong những nguyên nhân chính dẫn tới tai nạn xe ô tô. Theo một nghiên cứu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mỗi ngày trên thế giới có hơn 1.000 người chết trong các vụ tai nạn liên quan đến tốc độ. Do đó, mọi chính phủ đều phải chống lại việc chạy quá tốc độ, và đây là lý do tại sao các tài xế có thể bị phạt vé đi quá tốc độ và treo bằng lái.

Phí phạt chạy xe quá tốc độ trên thế giới theo nghiên cứu của Budget Direct

Tùy thuộc vào quốc gia, tiền phạt chạy quá tốc độ có thể là cố định hoặc dựa trên thu nhập của người lái xe. Đây là một cách thông minh để đảm bảo rằng các tài xế giàu có không coi nhẹ vé phạt tốc độ. Đây cũng là lý do tại sao các khoản tiền phạt nặng nhất lại được ban hành ở các quốc gia có hệ thống dựa trên sự giàu có như vậy, hầu hết trong số đó là ở châu Âu. Nếu bạn tò mò, kỷ lục tiền phạt chạy quá tốc độ thế giới hiện được nắm giữ bởi một người lái xe Thụy Sĩ, người đã bị phạt 709.000 SFR (tương đương 767.000 USD) ở Thụy Sĩ sau khi đi chạy qua một máy quay tốc độ ở tốc độ 290 km/h.

Công ty bảo hiểm Budget Direct của Úc mới đây đã tiến hành phân tích chi phí vé phạt quá tốc độ trên khắp thế giới, và đây là cách chúng ta phát hiện ra rằng Sudan có mức phạt tối đa thấp nhất cho việc chạy xe quá tốc độ, với mức cố định chỉ là 0,07 USD (tương đương 1.600 đồng). Với phí phạt thế này, có lẽ không ai quan tâm đến việc chạy xe quá tốc độ ở Sudan cả.

Phí phạt tối đa chạy xe quá tốc độ ở Bắc Mỹ theo nghiên cứu của Budget Direct

Đi theo từng khu vực, không có gì bất ngờ khi phát hiện ra nước Mỹ có mức phạt đắt nhất ở Bắc Mỹ, lên tới 2.000 USD ở tiểu bang Oregon. Mặt khác, ở tiểu bang Nebraska, chạy xe nhanh hơn 34 km/h vượt quá tốc độ cho phép sẽ khiến tài xế nhận hóa đơn phạt 200 USD. Mức phạt hàng đầu thấp nhất trên lục địa này là ở Cuba với chỉ 60 peso (khoảng 57.000 đồng).

Phí phạt tối đa chạy xe quá tốc độ ở Nam Mỹ theo nghiên cứu của Budget Direct

Ở Nam Mỹ, Argentina là quốc gia giữ danh hiệu về mức phạt quá tốc độ cao nhất, ở mức 3.700 USD. Mặt khác, quốc gia láng giềng Paraguay lại tỏ ra nhẹ nhàng hơn rất nhiều đối với ví tiền của các tài xế khi khoản tiền phạt lớn nhất chỉ là 0,13 USD (khoảng 3.000 đồng).

Phí phạt tối đa chạy xe quá tốc độ ở châu Âu theo nghiên cứu của Budget Direct

Đi từ mức cao đến mức thấp và ngược lại, chúng ta thấy mình đang ở châu Âu, lục địa có mức phạt quá tốc độ cao nhất trên thế giới. Đó là bởi vì một số quốc gia có thu nhập cao nhất ở đây tính tiền phạt dựa trên thu nhập của tài xế. Cụ thể, Thụy Sĩ và Phần Lan là những nơi đắt đỏ nhất để bị bắt khi chạy quá tốc độ, ngay cả khi bạn xem xét mức thu nhập quốc dân trung bình, lần lượt ở mức tối đa là 13.320 USD và 7.920 USD.

Phí phạt tối đa chạy xe quá tốc độ ở Trung Đông và Trung Á theo nghiên cứu của Budget Direct

Phí phạt tối đa chạy xe quá tốc độ ở châu Á và châu Đại Dương theo nghiên cứu của Budget Direct

Đi xa hơn về phía Đông, mức phạt quá tốc độ cao nhất ở Trung Đông và Trung Á là tại Lebanon (tối đa 1.985 USD), trong khi mức thấp nhất là ở Syria (chỉ 0,08 USD). Đương nhiên, Australia là quốc gia có mức phạt cao nhất ở phần còn lại của châu Á và khu vực châu Đại Dương, với vé phạt tốc độ lên tới 1.700 USD ở New South Wales. Mặt khác, Thái Lan, Pakistan, và Nepal là những nơi có vé phạt rẻ nhất, lần lượt là 15 USD, 15 USD, và 13 USD.

Phí phạt tối đa chạy xe quá tốc độ ở châu Phi theo nghiên cứu của Budget Direct

Mặc dù châu Phi là khu vực có phí phạt quá tốc độ trung bình thấp nhất thế giới, nhưng dĩ nhiên cũng có một vài quốc gia ngoại lệ. Ví dụ, Uganda phạt những người lái xe chạy quá tốc độ với số tiền tối đa lên tới 1.700 USD, theo Budget Direct.

Theo Thanh Niên Việt
Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

McLaren GT độc nhất Việt Nam được 9X ở Cần Thơ cho diện áo mới đón Tết

McLaren GT độc nhất Việt Nam được 9X ở Cần Thơ cho diện áo mới đón Tết

Tin xe1 phút trước

Đây hiện là chiếc siêu xe McLaren GT duy nhất có mặt tại dải đất hình chữ S, xe mới được chủ nhân 9X ở Cần Thơ cho lên Sài thành để thay bộ áo mới đón Tết Nhâm ...

Tay lái người Nga tuyên bố lập kỷ lục drift liên tục dài nhất mới: 17 giờ 34 phút

Tay lái người Nga tuyên bố lập kỷ lục drift liên tục dài nhất mới: 17 giờ 34 phút

Khám phá5 giờ trước

Toàn bộ quá trình lập kỷ lục này đã được phát trực tiếp trên YouTube trước sự chứng kiến của cộng đồng internet.

Cuối năm, Cường "Đô-la" mang bán tải có doanh số thứ 3 của năm 2021 đi chở hoa để ủng hộ nhà vườn

Cuối năm, Cường "Đô-la" mang bán tải có doanh số thứ 3 của năm 2021 đi chở hoa để ủng hộ nhà vườn

Khám phá16 giờ trước

Không còn hình ảnh sau vô lăng những mẫu xe đắt tiền như Mercedes-AMG GT R, Ferrari F8 Tributo hay Mercedes-AMG G63, doanh nhân phố núi bình dị trên thùng xe ...