menu

Đây là Mowabusa - Máy cắt cỏ lập kỷ lục nhanh nhất thế giới với tốc độ 230 km/h

00:59 - 10/10/2021

Mowabusa là cỗ máy cắt cỏ có khả năng khiến nhiều phương tiện phải hít khói trên đường băng.

Ngày nay, không ai cảm thấy bất ngờ khi một chiếc xe mô tô hoặc ô tô hiệu suất cao nào đó đạt được tốc độ 230 km/h, nhưng nếu phương tiện đạt tốc độ cao đó là một chiếc máy cắt cỏ thì lại là một chuyện hoàn toàn khác. Một kỹ sư đến từ Anh Quốc đã dành vài năm qua để tạo nên một cỗ máy cắt cỏ như vậy và hiện đang gặt hái thành quả lao động của mình.

Chiếc máy cắt cỏ này mới lập kỷ lục tốc độ nhanh nhất thế giới là 230,446 km/h

Chiếc máy cắt cỏ này mới lập kỷ lục tốc độ nhanh nhất thế giới là 230,446 km/h

Tony Edwards gọi cỗ máy cắt cỏ siêu tốc của mình là Mowabusa, và nó bây giờ chính thức là máy cắt cỏ nhanh nhất thế giới, được Sách Kỷ lục Guinness Thế giới chứng nhận. Mowabusa vẫn có thể cắt cỏ như thường - trên thực tế, đây là một trong những điều kiện để đạt được kỷ lục - nhưng giờ thì nó có thể làm được công việc ấy với tốc độ tối đa 230,446 km/h.

Nó có tên Mowabusa và mất 2 năm để hoàn thiện

Nó có tên Mowabusa và mất 2 năm để hoàn thiện

Tony Edwards tự hào khoe giấy chứng nhận của Kỷ lục Guinness Thế giới

Tony Edwards tự hào khoe giấy chứng nhận của Kỷ lục Guinness Thế giới

Kỷ lục của Tony Edwards và Mowabusa đã được thiết lập vào ngày 22 tháng 8 năm 2021, tại Sân bay Elvington bên ngoài York, Vương quốc Anh, nhưng đến giờ thì mới được chứng nhận bởi Tổ chức Guinness. Kỷ lục trước đó cho máy cắt cỏ nhanh nhất là 214 km/h, và mục tiêu của Edwards ban đầu cũng rất khiêm tốn: ông ta chỉ muốn vượt qua nó km/h để đảm bảo vị trí của mình trong sử sách mà thôi.

Mowabusa vẫn có thể thực hiện công việc cắt cỏ như ban đầu

Mowabusa vẫn có thể thực hiện công việc cắt cỏ như ban đầu

Trả lời phỏng vấn trang The Sun sau khi Guinness chứng nhận nỗ lực của mình, Edwards nói rằng Mowabusa rất xứng đáng với giá trị làm việc trong 2 năm và 30.000 bảng Anh (tương đương 930 triệu đồng) mà ông ấy đã đầu tư vào nó.

Video Tony Edwards thực hiện lập kỷ lục với Mowabusa

Mowabusa được trang bị động cơ 1.300 cc lấy từ Suzuki Hayabusa, và đây cũng là lý do Edwards quyết định đặt cho nó cái tên lạ lùng như vậy. Nó sử dụng hệ thống treo phía trước của một chiếc ô tô và một bộ chuyển đổi xe 3 bánh ở phía sau, và nó hoàn toàn đủ điều kiện làm một dự án tự chế tại nhà. Như đã nói ở trên, nó vẫn có thể cắt cỏ, với việc Edwards phải dùng nó để cắt cỏ sau nỗ lực lập kỷ lục tốc độ, để cho các giám khảo Guinness thấy rằng nó vẫn đảm bảo chức năng ban đầu.

Đánh giá: