menu

Đây là một trong những chiếc Mazda MX-5 Miata hiếm có nhất

Duy Thành 18:14 - 18/02/2019

Ngày xửa ngày xưa, Mazda MX-5 Miata đã từng có một phiên bản dáng coupe đẹp đẽ.

Là mẫu roadster bán chạy nhất thế giới, không khó để thấy bóng dáng của một chiếc Mazda MX-5 Miata ở nhiều nước khác nhau. Tuy nhiên, các phiên bản hiếm của mẫu xe thể thao Nhật Bản vô cùng được yêu mến có tồn tại.

Lấy ví dụ với chiếc Mazda MX-5 Miata Roadster Coupe Type S 2004 đang được chào bán trên trang Pistonheads này, nói một cách đơn giản, nó là một trong những chiếc Mazda hiếm nhất từng được chế tạo.

Mazda MX-5 Miata Roadster Coupe Type S 2004

Mazda MX-5 Miata Roadster Coupe Type S 2004 là một sản phẩm rất hiếm dành riêng cho thị trường Nhật Bản

Vốn được chế tạo dành riêng cho thị trường Nhật Bản, phiên bản coupe của Mazda MX-5 Miata này là kết quả của một sự hợp tác giữa Mazda và đội ngũ Engineering and Technology của họ trong năm 2003. Chỉ có 179 chiếc như thế từng được chế tạo, nhưng chiếc Type S được rao bán ở đây thậm chí còn hiếm hơn.

Đó là bởi 1 trong 63 chiếc Type S được trang bị một động cơ dung tích 1.8 lít sản xuất 158 mã lực và ghép cặp tới một hộp số sàn 6 cấp. Hai phiên bản khác cũng được cung cấp công suất bởi một động cơ dung tích 1.8 lít, và phiên bản tiêu chuẩn sử dụng một động cơ dung tích 1.6 lít.

Hệ thống máy móc của chiếc xe được khẳng định là hoạt động ngon lành

Hệ thống máy móc của chiếc xe được khẳng định là hoạt động ngon lành

So sánh với phiên bản mui mềm, MX-5 Miata Coupe đã cải thiện động lực lái bởi mái kim loại của nó cải thiện độ chắc chắn của khung gầm và giảm bớt độ trượt, mặc dù bổ sung thêm khoảng 10 kg vào tổng trọng lượng của xe.

Chiếc xe được rao bán trên Pistonheads đã được phục chế cẩn thận bao gồm một lớp sơn hoàn thiện mới và thay thế nhiều phụ tùng mới cả trong lẫn ngoài. Một văn bản lịch sử bảo dưỡng đầy đủ có đính kèm với văn bản ghi lại quá trình phục chế.

Quá trình phục chế khiến mọi thứ trông đều như mới

Quá trình phục chế khiến mọi thứ trông đều như mới

Trên phương diện máy móc, quảng cáo bán xe khẳng định rằng chiếc xe “hoạt động như mơ” và động cơ lẫn hộp số đều “mạnh mẽ như ban đầu.” Với chỉ 48.000 km trên đồng hồ, tìm được một chiếc Mazda MX-5 Miata Coupe trong điều kiện tốt hơn thế này sẽ không phải đơn giản.

Nếu bạn có hứng thú rước về một chiếc xe hiếm và đẹp mắt thế này, nó hiện đang ở Hồng Kông và có thể được gửi đi trên toàn thế giới. Giá bán trên quảng cáo hiện tại đang là khoảng 38.000 USD. Có khả năng rằng nó sẽ trở thành một chiếc xe được săn lùng bởi giới sưu tầm trong tương lai, nên giá trị của nó có thể sẽ tăng dần theo thời gian, biến nó trở thành một khoản đầu tư thông minh.

Duy Thành
Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Khoảnh khắc nữ tài xế tông chiếc SUV vào ô tô đỗ bên đường khiến xe của mình "ngửa bụng" giữa phố

Khoảnh khắc nữ tài xế tông chiếc SUV vào ô tô đỗ bên đường khiến xe của mình "ngửa bụng" giữa phố

Tai nạn giao thông12 phút trước

Vụ tai nạn không gây ra thương vong nào về người nhưng khiến hai chiếc xe ô tô bị hư hỏng nặng và một nữ tài xế bị mắc kẹt trong khoang lái phải nhờ đến người ...

Honda chuẩn bị ra mắt xe tay ga mới, dự kiến là xe ga cao cấp

Honda chuẩn bị ra mắt xe tay ga mới, dự kiến là xe ga cao cấp

Tin xe máy59 phút trước

Honda tung ra quảng cáo về mẫu xe tay ga mới tại thị trường Ấn Độ. Sẽ mang thiết kế đẹp mắt và có thể được đặt vào phân khúc xe ga cao cấp.

BMW 5-Series Li 2021 lộ diện trước ngày ra mắt, dài hơn cả "đàn anh" 7-Series

BMW 5-Series Li 2021 lộ diện trước ngày ra mắt, dài hơn cả "đàn anh" 7-Series

Tin xe4 giờ trước

BMW 5-Series Li 2021 dành riêng cho thị trường Trung Quốc dự kiến sẽ chính thức trình làng trong triển lãm Ô tô Bắc Kinh 2020 diễn ra vào cuối tháng này.