menu

Đây là một chiếc xe tải quái vật "tự chế tại nhà" với chi phí 100.000 USD và thời gian 3 năm

00:51 - 02/04/2022

Mất một thời gian dài để hoàn thiện và chi phí lên tới 100.000 USD, chiếc xe tải quái vật này giờ đây có thể thực hiện những màn bay nhảy đã mắt.

Xe tải quái vật là một loại phương tiện đặc biệt bắt nguồn từ Mỹ và đương nhiên là bạn không thể tùy ý đi mua một chiếc. Chúng không có nằm sẵn tại một đại lý, chờ đợi một khách hàng tiềm năng. Xe tải quái vật là một cỗ máy bạn phải tự tay chế tạo, và đó chính là một người Canada dã làm như trong video dưới đây.

Video khám phá chiếc xe tải quái vật tự chế từ con số 0

Jordan đã mất thời gian 3 năm chế tạo, chi phí 100.000 USD, và rất nhiều thứ khác để biến chiếc xe tải quái vật cao hơn 3 mét của mình thành hiện thực. Chiếc xe bắt đầu dưới dạng một đường viền bằng phấn trên mặt đất khi anh ấy từ từ bắt đầu chế tạo phần khung. Trải qua từng bước, chiếc xe dần có thêm cabin đi kèm một khung chống lật cần thiết.

Chiếc xe tải quái vật của Jordan không sử dụng động cơ chạy xăng hoặc chất cồn tiêu chuẩn như đa số những chiếc xe khác. Thay vào đó, anh ấy đã lựa chọn lắp đặt một động cơ chạy dầu Duramax dung tích 6.6 lít. Nó có phần thiếu hụt về mã lực nhưng bù lại bằng lực mô-men xoắn, Jordan nói trong video. Động cơ đi cặp với một hộp số Powerglide 2 cấp được chế tạo đặc biệt, và Jordan cho biết đã chọn loại này vì General Motors chế tạo chúng rất nhiều trong thời gian 1950 – 1970, khiến phụ tùng luôn có sẵn trên thị trường.

Trong 5 năm lái chiếc xe tải tự chế, Jordan đã phải làm lại hộp số 5 lần, và đây chưa phải là tất cả những gì anh ấy phải sửa chữa. Một trong những chuyến đi đầu tiên của anh ấy đã kết thúc với hai la-zăng bị cong, một tấm chắn bùn bị cong, và những hư hỏng khác sau khi điều khiển nó hơi quá. Chiếc xe trang bị hai la-zăng máy kéo được tăng cường để hỗ trợ khả năng “bay nhảy” của xe. Chúng được bọc trong bộ lốp máy kéo ruộng lúa lớn thường được sử dụng ở Trung Quốc. Về kích thước, chiếc xe dài gần 5,5 mét và rộng khoảng 2,74 mét, trọng lượng nặng hơn 4,76 tấn.

Thân vỏ của chiếc xe tải quái vật này dường như là một chiếc bán tải Chevrolet C/K thế hệ thứ hai từ năm 1970 hoặc 1971, mặc dù điều đó không được nêu rõ trong video và thực tế thì cũng không quan trọng. Thân vỏ xe tải quái vật không cần quá cầu kỳ và tốn kém vì chúng thường xuyên chịu va chạm và cần sửa chữa. Thay vào đó, các khoản tiền này có thể dành cho những thứ quan trọng hơn như khung, lốp, khung chống lật, bánh xe, và hệ thống truyền lực. Nếu không có những thứ đó, bạn không thể có được một chiếc xe tải quái vật thực thụ.

Đánh giá:
Quảng cáo