menu

Đây là một chiếc sedan kỳ dị được chế tạo từ xe bán tải Ford F-250 Super Duty

10:34 - 11/01/2021

Mỗi chiếc trải qua quá trình chuyển đổi Tropiclassic có trên mình động cơ diesel, hộp số sàn và một cái cốp ở vị trí từng là thùng xe.

Cơn sốt SUV và crossover trong những năm gần đây vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, và nó thậm chí bắt đầu làm xuất hiện nhiều mẫu crossover-coupe từ Mercedes, BMW, Audi và nhiều hãng khác. Trong khi kiểu dáng của crossover coupe có thể gây tranh cãi, chúng đều nhạt nhòa so với chiếc sedan dựa trên Ford F-250 Super Duty này.

Phía trước

Được sản xuất bởi một công ty có tên là Tropical Cabines, những chiếc xe quái dị này chỉ có ở đất nước Brazil. Việc chuyển đổi xe bán tải sang sedan như thế này được gọi là Tropiclassic và đã được đưa ra vào năm 2001, và hình ảnh ở đây là một mẫu xe đời 2007. Quá trình tạo ra những chiếc Tropiclassic này diễn ra khá đơn giản.

Bên sườn

Cụ thể, Tropical Cabines sẽ loại bỏ phần thùng của chiếc xe bán tải, chỉ để lại một phần khung gầm cùng cabin phía trước, sau đó lắp đặt lên chúng những tấm thân xe được sản xuất nội bộ sẵn có. Phần đầu xe thường là dạng tùy chỉnh, nhưng phần đuôi xe luôn được lấy từ những mẫu sedan hiện có. Nội thất xe được nâng cấp để trở nên hiện đại hơn một chút, nhưng trông vẫn rất nguyên bản.

Phía sau

Thật thú vị khi nhà sản xuất dường như đã căn đo chuẩn tỷ lệ của "sedan". Ngay từ cái nhìn đầu tiên, phần đuôi xe thực sự trông khá giống với một chiếc sedan Ford Focus thế hệ thứ nhất với phần cốp và đèn hậu lấy từ một chiếc Focus thật. Hơn nữa, toàn bộ ý tưởng về Tropiclassic dường như rất giống với mẫu xe limousine Aznom Palladium kỳ dị mới được giới thiệu gần đây, cho dù nó đã có trước tới 19 năm.

Nội thất

Cũng cần lưu ý rằng điều kỳ quặc về những chiếc xe tải hóa sedan này không chỉ là ở bề ngoài. Tại Brazil, Ford F-250 Super Duty thế hệ đầu tiên có hai lựa chọn động cơ diesel: 3 xi-lanh Cummins B-series dung tích 3.9L, hoặc 4 xi-lanh thẳng hàng dung tích 4.2L sản xuất trong nước từ MWM, một bộ phận của Navistar Brazil. Đây là những động cơ không hề được cung cấp ở Mỹ, qua đó càng khiến những chiếc Tropiclassic thêm phần đặc biệt.

Ghế trước

Ghế sau

Ngoài ra, Việc xử lý chuyển đổi cũng không dành riêng cho các mẫu Ford F-Series. Các hình ảnh tờ rơi và quảng cáo cũ cho thấy rằng Tropical Cabines cũng đã chế tạo một số chiếc sedan dựa trên xe Chevrolet, và thậm chí một số mẫu Dodge. Tuy nhiên, công việc chế tạo những chiếc xe này theo đơn đặt hàng hẳn là không đủ để Tropical Cabines tồn tại một cách dư giả, vì vào năm 2015, công ty được cho là đã rút lại các tùy chọn Tropiclassic chỉ còn một mẫu xe duy nhất.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Lamborghini Huracan EVO bí ẩn nhất Việt Nam lộ ảnh có mặt tại Hà Nội

Lamborghini Huracan EVO bí ẩn nhất Việt Nam lộ ảnh có mặt tại Hà Nội

Tin xe8 giờ trước

Đây chính là chiếc siêu xe Lamborghini Huracan EVO đầu tiên có mặt tại dải đất hình chữ S. Hình ảnh chụp lại cho thấy, siêu bò xuất hiện trong 1 garage chăm sóc ...

Hé lộ nguyên nhân siêu phẩm hypercar McLaren Elva đến Việt Nam dù không thể đăng ký được biển số

Hé lộ nguyên nhân siêu phẩm hypercar McLaren Elva đến Việt Nam dù không thể đăng ký được biển số

Tin xe9 giờ trước

Đơn vị mang chiếc xe McLaren Elva đầu tiên về nước cho biết đây chỉ là 1 sự kiện của hãng McLaren tại châu Á, không liên quan việc mở đại lý xe chính hãng. Dù ...

Siêu xe "4 Không" Mclaren Elva đã có mặt tại Việt Nam?

Siêu xe "4 Không" Mclaren Elva đã có mặt tại Việt Nam?

Tin xe10 giờ trước

Một số hình ảnh về chiếc xe bí ẩn với thiết kế lạ mắt tại Hà Nội đã khiến nhiều người đồn đoán rằng đây chính là siêu xe McLaren Elva.