menu

Mô hình xe đua F1 bằng Lego lớn nhất thế giới này cần 500.000 mảnh để hoàn thành

09:34 - 25/09/2021

Mô hình xe đua F1 bằng Lego này đã được tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới ghi nhận chính thức.

Cho dù thế giới ngày nay có rất nhiều nhà sản xuất đồ chơi xếp gạch nhựa, nhưng không có một cái tên nào có thể vượt qua nổi “ông tổ” của loại đồ chơi này, Lego, công ty đã góp công phổ biến hóa loại vật liệu xây dựng kỳ diệu kể từ năm 1947.

Người ta đã dùng những viên gạch Lego để tạo nên nhà cửa, động vật, thực vật, và thậm chí cả những chiếc xe, bao gồm cả xe đua thể thao. Cho tới mấy ngày trước, kỷ lục đối với xe Lego Công thức 1 lớn nhất thế giới vẫn thuộc về Ferrari khi họ sử dụng 350.000 mảnh để tạo nên một mô hình kích thước thật của chiếc xe đua vào năm 2019.

Chiếc xe F1 này được tạo thành bằng 500.000 viên gạch Lego

Giờ đây, dựa theo Sách Kỷ lục Guinness Thế giới, kỷ lục đó đã thuộc về một nhóm người chơi Lego chuyên nghiệp, những người đã tạo nên một chiếc xe đua F1 kích thước thật vô cùng ấn tượng để quảng cáo giải đua F1 Grand Prix Ả Rập Xê Út mới. Kỷ lục trước đó của Ferrari đã bị đạp đổ hoàn toàn khi chiếc xe màu xanh chúng ta thấy ở đây cần tới 500.000 viên gạch Lego.

Nó là một dự án đặc biệt để quảng cáo F1 Grand Prix Ả Rập Xê Út

Không ít cư dân Ả Rập đã tích cực tham gia vào việc lắp ráp mô hình, vì họ có thể đóng góp tiền mua những viên gạch Lego được sử dụng trong quá trình tạo nên chiếc xe đua F1, với số tiền được chuyển đến Ehsan, một quỹ từ thiện quốc gia của Ả Rập.

Nhiều cư dân Ả Rập Xê Út đã tự nguyện đóng góp tiền để làm nên chiếc xe ấn tượng này

Với tư cách nhà tổ chức đứng sau lưng dự án kỷ lục này, Liên đoàn Ô tô & Mô tô Ả Rập Xê Út (SAMF) hiện đã ghi tên mình vào Sách Kỷ lục Guinness Thế giới, nhưng đó chưa phải là kỷ lục duy nhất ở câu chuyện này. Được tổ chức vào tháng 12 tới, giải Grand Prix Ả Rập Xê Út hoàn toàn mới sẽ diễn ra trên đường đua Jeddah Corniche Circuit, đường đua dạng “street circuit” dài nhất và nhanh nhất không chỉ trong Công thức 1 mà còn trên hành tinh.

Đại diện Liên đoàn Ô tô & Mô tô Ả Rập Xê Út nhận chứng nhận Kỷ lục Guinness

Các tay đua F1 được ước tính sẽ đạt tốc độ trung bình 250 km/h trên Jeddah Corniche, với tốc độ cao nhất vượt quá 320 km/h khi đến khúc cua số 27, do đó khiến nó thành đường đua nhanh thứ 5 trong toàn bộ mùa giải F1, trong khi có tổng chiều dài xếp thứ 2, với chiều dài vòng đua là 6,175 km. Trên hết, cuộc đua sẽ đem lại nhiều cảnh ấn tượng vì nó sẽ được tổ chức vào ban đêm, với đường đua được chiếu sáng bằng ánh sáng nhân tạo.

Đánh giá: