menu

Đây là minh chứng cho thấy hàng ghế thứ 3 của Tesla Model Y nhỏ đến thế nào

02:17 - 14/02/2021

Hàng ghế thứ 3 của Tesla Model Y rõ ràng là không hề phù hợp người lớn với chiều cao tương đối.

Tesla chắc chắn đã bổ sung hàng ghế thứ 3 trong Model Y với ý tưởng rõ ràng rằng chỉ trẻ em hoặc những người không cao mới có thể ngồi thoải mái ở đó. Thật tốt khi một chiếc crossover tương đối nhỏ gọn và giống coupe như Model Y cũng có hàng ghế thứ 3, nhưng trong trường hợp nếu những hành khách cao phải ngồi ở đó khi xe gặp tai nạn, rất có thể họ sẽ bị chấn thương đầu nặng .

Dưới đây là một video ngắn được một người dùng Tesla Model Y chia sẻ lên internet, nó cho thấy khoảng trống dành cho đầu của hành khách ngồi ở sau cùng của xe nhỏ đến thế nào. Cụ thể, đầu của hầu hết mọi trưởng thành đều chạm vào kính trên cửa hậu, nhưng nếu họ hướng đầu về phía trước, họ sẽ tự va vào chính cửa đó. Vì vậy, hãy tưởng tượng rằng trong trường hợp có va chạm trực diện, đầu của người ngồi sẽ va vào vị trí đó và gây nên thương tích lớn.

Video cho thấy hàng ghế thứ 3 của Tesla Model 3 nhỏ đến thế nào

Trong trường hợp xảy ra va chạm từ phía sau, đầu của những người cao có thể sẽ làm vỡ kính sau và rồi va vào mép sau của khung cửa. Nói một cách khác, không có kịch bản nào là thực sự an toàn và vấn đề chính là do Tesla đã chọn thiết kế phía sau kiểu fastback, qua đó thu hẹp khoảng trống trên đầu người ngồi.

Nếu Model Y là một chiếc crossover kiểu dáng thông thường, với đường nóc thẳng hơn cho phép khoảng trống thực dụng ở phía sau, thì hàng ghế thứ 3 sẽ là một nơi an toàn cho người lớn. Đáng tiếc sự thực không phải vậy, nên chỉ có trẻ em hoặc bất kỳ ai có chiều cao cho phép đầu của họ có thể thoát khỏi phần nóc là có thể an tâm ngồi mà thôi.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Chiêm ngưỡng bản độ KTM 790 Adventure hóa thành chiến mã đa địa hình cổ điển đẹp mắt

Chiêm ngưỡng bản độ KTM 790 Adventure hóa thành chiến mã đa địa hình cổ điển đẹp mắt

Tin xe máy8 giờ trước

Mẫu xe Adventure to lớn đến từ KTM được xưởng độ Mỹ "đập đi xây lại" thành một mẫu xe cổ điển mang đậm chất lính nhưng vẫn mang đầy đủ khả năng vận hành đỉnh ...

Chuyện lạ: Đây là "chiếc xe ăn được nhanh nhất thế giới" trong Sách Kỷ lục Guinnness

Chuyện lạ: Đây là "chiếc xe ăn được nhanh nhất thế giới" trong Sách Kỷ lục Guinnness

Khám phá9 giờ trước

Thêm một kỷ lục lạ lùng về xe ô tô nữa đã được ghi vào Sách Kỷ lục Guinness Thế giới.

Honda sắp có xe ADV hạng trung mới mang tên Transalp

Honda sắp có xe ADV hạng trung mới mang tên Transalp

Tin xe máy11 giờ trước

Việc Honda đăng ký bản quyền sở hữu tên Transalp tại Mỹ cho thấy rằng hãng xe Nhật Bản sắp tung ra một mẫu xe ADV hạng trung mới tại thị trường này.