menu

Đây là minh chứng cho thấy hàng ghế thứ 3 của Tesla Model Y nhỏ đến thế nào

01:13 - 14/02/2021

Hàng ghế thứ 3 của Tesla Model Y rõ ràng là không hề phù hợp người lớn với chiều cao tương đối.

Tesla chắc chắn đã bổ sung hàng ghế thứ 3 trong Model Y với ý tưởng rõ ràng rằng chỉ trẻ em hoặc những người không cao mới có thể ngồi thoải mái ở đó. Thật tốt khi một chiếc crossover tương đối nhỏ gọn và giống coupe như Model Y cũng có hàng ghế thứ 3, nhưng trong trường hợp nếu những hành khách cao phải ngồi ở đó khi xe gặp tai nạn, rất có thể họ sẽ bị chấn thương đầu nặng .

Dưới đây là một video ngắn được một người dùng Tesla Model Y chia sẻ lên internet, nó cho thấy khoảng trống dành cho đầu của hành khách ngồi ở sau cùng của xe nhỏ đến thế nào. Cụ thể, đầu của hầu hết mọi trưởng thành đều chạm vào kính trên cửa hậu, nhưng nếu họ hướng đầu về phía trước, họ sẽ tự va vào chính cửa đó. Vì vậy, hãy tưởng tượng rằng trong trường hợp có va chạm trực diện, đầu của người ngồi sẽ va vào vị trí đó và gây nên thương tích lớn.

Video cho thấy hàng ghế thứ 3 của Tesla Model 3 nhỏ đến thế nào

Trong trường hợp xảy ra va chạm từ phía sau, đầu của những người cao có thể sẽ làm vỡ kính sau và rồi va vào mép sau của khung cửa. Nói một cách khác, không có kịch bản nào là thực sự an toàn và vấn đề chính là do Tesla đã chọn thiết kế phía sau kiểu fastback, qua đó thu hẹp khoảng trống trên đầu người ngồi.

Nếu Model Y là một chiếc crossover kiểu dáng thông thường, với đường nóc thẳng hơn cho phép khoảng trống thực dụng ở phía sau, thì hàng ghế thứ 3 sẽ là một nơi an toàn cho người lớn. Đáng tiếc sự thực không phải vậy, nên chỉ có trẻ em hoặc bất kỳ ai có chiều cao cho phép đầu của họ có thể thoát khỏi phần nóc là có thể an tâm ngồi mà thôi.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Nữ kỹ sư sáng chế chiếc "túi khổng lồ" giúp xe ô tô nổi an toàn khi ngập nước

Nữ kỹ sư sáng chế chiếc "túi khổng lồ" giúp xe ô tô nổi an toàn khi ngập nước

Khám phá3 phút trước

Rahel Abraham đã nảy ra ý tưởng về ClimaGuard sau khi hỏng xe vì ngập lụt hồi năm 2017.

Ô tô điện hạng sang Lucid Air gây ấn tượng mạnh với khả năng vận hành gần 840 km mỗi lần sạc

Ô tô điện hạng sang Lucid Air gây ấn tượng mạnh với khả năng vận hành gần 840 km mỗi lần sạc

Tin xe9 phút trước

Mẫu xe điện hạng sang Lucid Air có phạm vi vận hành rất ấn tượng, vượt qua các đối thủ như Tesla Model S, Porsche Cayman và nhiều mẫu xe động cơ đốt trong khác.

Chiếc Lamborghini Espada quý hiếm này mới được tìm thấy sau hơn 30 năm bỏ hoang trong nhà kho

Chiếc Lamborghini Espada quý hiếm này mới được tìm thấy sau hơn 30 năm bỏ hoang trong nhà kho

Khám phá18 giờ trước

Chiếc Lamborghini Espada quý hiếm sẽ được mang bán đấu giá, và chắc cũng sẽ được phục chế lại dáng vẻ hào nhoáng năm xưa.