menu

Đây là mẫu xe mới nhất mang logo Bugatti và nó chỉ có tốc độ tối đa 30 km/h

00:20 - 12/01/2022

Bugatti và đối tác Bytech đã âm thầm ra mắt một mẫu xe điện tại CES 2022.

Bugatti là công ty chịu trách nhiệm chế tạo nên những mẫu hypercar mạnh mẽ nhất và đắt giá nhất trên thế giới. Chiron là một thành công lớn với vô số phiên bản giới hạn, và nhiều người đang nóng lòng được động tay vào Bolide 2024, mẫu hypercar trang bị động cơ W16, mạnh 1.850 mã lực, nặng dưới 1,5 tấn với cái giá 4,72 triệu USD.

Rõ ràng, đa số người đều không có khả năng mua một chiếc Bugatti, kể cả là một chiếc Veyron cũ. Nhưng giờ đây, nhà sản xuất xe Pháp đã giới thiệu một sản phẩm có giá cả hợp lý hơn nhiều. Nó là một mẫu xe scooter điện đầu tiên của Bugatti, kết quả từ mối quan hệ hợp tác với Bytech International có trụ sở tại Brooklyn, Mỹ.

Được thiết kế và chế tạo “với tư duy dành cho người tiêu dùng hàng ngày”, mẫu scooter chạy điện và có thể gấp lại này đã ra mắt công chúng lần đầu tại sự kiện CES 2022. Nó có một thiết kế khí động học độc đáo, nặng chỉ 16 kg, và có tốc độ tối đa chỉ 30 km/h, một con số cực kỳ khiêm tốn đối với một mẫu xe mang logo Bugatti. Bên cạnh đó, nó có khung hợp kim magiê, màn hình LED lớn hiển thị các thông tin như tốc độ, chế độ, thời lượng pin, và đèn pha.

Trang bị một mô tơ điện 700 watt, Bugatti và Bytech tuyên bố mẫu scooter điện có thể chinh phục mọi loại địa hình với độ nghiêng 15 độ, và đi kèm với lốp run-flat 9 inch,ba tốc độ với tính năng kiểm soát hành trình, và bộ pin 36 volt/10 ah với phạm vi hoạt động khoảng 35 km. Mô tơ cũng có tính năng bảo vệ quá nhiệt, đoản mạch, và sạc quá tải. Bản thân bộ pin cũng là dạng di động và có thể dễ dàng tháo ra để sạc bằng ổ cắm trên tường tiêu chuẩn.

Nhà sản xuất cũng đặc biệt quan tâm đến tính an toàn với những trang bị như đèn xi-nhan kép nằm trên tay nắm và phía trên tấm chắn bùn phía sau, đèn chiếu sáng gầm ở hai bên thân xe, và ở phía sau còn có một logo hình chiếu chữ "EB" lồng vào nhau. Hơn nữa, nó còn có hệ thống phanh kép gồm cần phanh bên tay trái phía trước và phanh điện tử E-ABS phía sau.

Bugatti và Bytech tuyên bố chiếc xe scooter này có tổng tải trọng là 110 kg với ba chế độ lái: Economy, City, và Sport. Tốc độ tối đa của mỗi chế độ lần lượt là 14,5 km/h, 20 km/h, và 30 km/h. Nhà sản xuất xe Pháp không xác nhận có đưa sản phẩm thú vị này vào sản xuất thật hay không, nhưng nếu điều đó xảy ra, chúng ta có thể chắc chắn là nó sẽ có giá rẻ hơn nhiều lần so với một chiếc hypercar Bugatti.

Đánh giá: