menu

Đây là Future-E - Mẫu concept du thuyền cánh ngầm được ví như "xe bay của giới du thuyền"

03:23 - 03/01/2022

Hiện tại, Future-E mới chỉ tồn tại trong những bức ảnh kỹ thuật số, và có thể sẽ không bao giờ được sản xuất thật.

Bên cạnh những siêu xe và xe hạng sang đắt giá, các du thuyền đẳng cấp cũng là một món “đồ chơi” ưa thích của giới nhà giàu trên thế giới. Vì lẽ đó, những du thuyền hiện đại cũng đang ngày càng trở nên tân tiến và độc đáo hơn để đáp ứng nhu cầu của các khách hàng khó tính. Mới đây, một công ty thiết kế Ý có tên Centrostiledesign đã tưởng tượng ra một chiếc du thuyền cánh ngầm, dáng vẻ tương lai mà gần như có thể coi là “xe bay của giới du thuyền”.

 

Mẫu concept du thuyền này được đặt tên là Future-E và sẽ được làm từ sợi carbon tái chế. Nó sẽ được trang bị hai mô tơ điện, đảm bảo rằng nó không tạo ra khí thải và không gây tiếng ồn. Tuy nhiên, điểm độc nhất của Future-E là 4 cánh ngầm có thể thu vào, cho phép nó nổi trên mặt nước. Trang Robb Report lưu ý rằng các cánh ngầm của du thuyền sẽ dài ra khi nó tăng tốc và khi di chuyển ở tốc độ 16 hải lý/giờ (30 km/h), các cánh ngầm sẽ đi vào chế độ kéo dài hoàn toàn và nâng du thuyền lên khỏi mặt nước.

Centrostiledesign nói rằng thiết kế du thuyền tương lai của họ có thể đạt tốc độ hơn 30 hải lý/giờ (56 km/h) và được trang bị một hệ thống động học tiên tiến với các bộ truyền động điện-thủy lực và con quay hồi chuyển để giảm tác động của sóng nước, tạo nên trải nghiệm di chuyển êm ái và dễ chịu. Một điều nữa khiến cho Future-E trở nên hấp dẫn hơn nữa là nó đã được hình dung trong cả kiểu dáng Coupe và Convertible, cộng thêm cửa tự sát thể thao như một chiếc ô tô.

Hình ảnh kết xuất máy tính chi tiết cho thấy nội thất của Future-E tràn ngập màn những hình cảm ứng lớn với tất cả những công năng điều khiển quan trọng. Nó cũng có một chiếc ghế thuyền trưởng lớn và hàng ghế thứ hai có thể chứa ba hành khách.

Future-E ra đời từ tâm trí của nhà thiết kế du thuyền Davide Cipriani, giám đốc điều hành của Centrostiledesign. Không rõ liệu công ty có kế hoạch ủy quyền chế tạo chiếc du thuyền cánh ngầm của mình hay không, nhưng nếu có, nó có thể sẽ trở thành một món đồ chơi xa xỉ mới đối với những người giàu có và nổi tiếng.

Đánh giá:
Quảng cáo