menu

Đây là Fresco XL - Mẫu xe điện mới lạ hứa hẹn không gian 8 chỗ ngồi và phạm vi hoạt động 1.000 km

18:33 - 06/02/2022

Công ty khởi nghiệp Na Uy muốn biến Fresco XL trở thành một mẫu xe điện toàn diện, phù hợp nhiều mục đích sử dụng khác biệt.

Lo lắng phạm vi hoạt động là nỗi lo số 1 đối với đa số người tiêu dùng khi tiếp cận một chiếc xe điện mới. Trong những năm gần đây, các mẫu xe điện đang ngày một cải thiện vấn đề phạm vi hoạt động, ví dụ Lucid Air có thể di chuyển gần 840 km trên một lần sạc, và tình hình sẽ còn trở nên tích cực hơn nữa.

Video giới thiệu đầu tiên về Fresco XL

Bằng chứng là một công ty khởi nghiệp từ Na Uy đang hứa hẹn sản xuất một mẫu xe điện 8 chỗ hoàn toàn mới với khả năng di chuyển tới 1.000 km trên một lần sạc. Fresco Motors đặt tên cho mẫu xe của họ là XL, và miêu tả nó là “một phương tiện chạy điện hoàn toàn, cho phép tài xế trải nghiệm công suất mạnh mẽ mà không có tiếng ồn khó chịu của một chiếc xe truyền thống”.

Fresco XL hứa hẹn sẽ là một mẫu xe điện 8 chỗ ngồi với phạm vi hoạt động 1.000 km

Mùa đông khắc nghiệt và nhiều tuyết của Na Uy đã khiến Fresco Motors trang bị cho XL một mô tơ điện trên mỗi trục bánh, cải thiện độ bám đường và lực kéo tốt hơn trên những con đường băng giá. Hơn nữa, công ty đang hứa hẹn nó cũng sẽ là một mẫu xe địa hình đầy bản lĩnh. Về mặt phong cách thiết kế, XL sẽ có dáng vẻ khác biệt mọi mẫu xe hiện tại - và đó chính là trọng điểm. CEO Espen Kvalvik nói rằng: “Nó giống như một luồng gió mới”.

Phía trước của Fresco XL

Chưa tiết lộ chi tiết về kích thước và hiệu suất của bộ pin, nhưng công ty cho biết họ sẽ sử dụng công nghệ từ các nhà cung cấp bên ngoài. COO Adrian Kristofer Locklindh nói rằng Fresco XL sẽ được trang bị một bộ pin cực lớn để đảm bảo mang tới phạm vi hoạt động 1.000 km trên mỗi lần sạc đầy. Bên cạnh đó, mẫu xe 8 chỗ này cũng sẽ được lắp đặt bộ la-zăng tối ưu khí động học nhằm cải thiện tính tiết kiệm năng lượng.

Phía sau của Fresco XL

Công ty khởi nghiệp Na Uy rõ ràng đang hướng tới việc cung cấp cho người tiêu dùng một sản phẩm toàn diện chân chính. Ngoài phạm vi hoạt động và số lượng chỗ ngồi đáng kinh ngạc, Fresco lưu ý rằng XL cũng có thể được sử dụng cho các chuyến đi cắm trại và đường dài. Mặc dù các chi tiết vẫn còn mập mờ ở thời điểm hiện tại, nhưng nếu công ty Na Uy có thể giữ đúng lời hứa, XL sẽ thật sự trở thành một mẫu xe điện ấn tượng.

Đánh giá:
Quảng cáo