menu

Đây là điều xảy ra khi chiếc bán tải GMC lắp bánh xe hình vuông chạy tốc độ 80 km/h

02:58 - 05/01/2020

Thêm một thử nghiệm hết sức khác thường nhân danh khoa học được thực hiện bởi đội ngũ WhistlinDiesel.

Kể từ khi phát minh ra ô tô, con người ta luôn biết đến một sự thực trường tồn đó là bánh xe phải hình tròn. Đó là bởi nó là hình thái hoàn hảo để khiến một phương tiện đi về phía trước hoặc sau. Điều này có lẽ sẽ không bao giờ thay đổi trong tương lai, trừ phi công nghệ tân tiến đến mức không còn cần tới bánh xe nữa.

Video “WhistlinDiesel” thử nghiệm dùng bánh xe hình vuông để chứng minh “Mythbusters” đã sai

Tuy nhiên những chàng trai từ kênh YouTube “WhistlinDiesel” lại muốn được thấy cảnh một chiếc GMC Sierra chạy bằng bánh xe hình vuông. Đương nhiên, mọi thứ sẽ không thể êm ái với bánh xe như thế này, nhưng mục tiêu chính của họ ở đây là bác bỏ những gì chương trình “Mythbusters” đã từng làm với một chiếc bán tải lắp bánh xe hình vuông. Dưới đây là đoạn video của Mythbusters để tiện so sánh:

Video “Mythbusters” thử nghiệm dùng bánh xe hình vuông

Cụ thể là trong video Mythbusters, họ chỉ dám chạy tốc độ khoảng 30 km/h trên mặt đường nhựa, còn WhistlinDiesel muốn cho mọi người thấy rằng bánh xe hình vuông vẫn đủ sức chạy nhanh tới 80 km/h. Nhưng có tồn tại những điểm khác biệt lớn giữa hai trường hợp thử nghiệm.

Trong khi đội ngũ Mythbusters đã chạy xe trên mặt bê tông, chiếc GMC Sierra của WhistlinDiesel lại lăn bánh trên đường đất. Thêm nữa, chiếc Sierra chỉ sử dụng cả 4 bánh hình vuông lúc ban đầu cho tới khi nó bị mắc kẹt. Sau đó, đội ngũ WhistlinDiesel tiếp tục thử nghiệm với chỉ 2 bánh vuông phía sau mà thôi, qua đó khiến tạo nên sự so sánh khập khiễng với video của Mythbusters.

Thế nhưng nói thực là chúng ta không cần quá xem trọng đoạn video trên, bởi suy cho cùng thì nó cũng chỉ là một dạng thử nghiệm “vui là chính” mà thôi.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Đêm nay, Ducati Monster 2021 hoàn toàn khác biệt sẽ chính thức xuất hiện?

Đêm nay, Ducati Monster 2021 hoàn toàn khác biệt sẽ chính thức xuất hiện?

Tin xe máy1 giờ trước

Mẫu xe đình đám Ducati Monster đến từ nước Ý sẽ được cập nhật phiên bản mới với nhiều thay đổi từ thiết kế, khung sườn cho đến trang bị và động cơ.

Toyota tặng bơm lốp điện tử chính hãng cho khách hàng mua xe trong tháng 12

Toyota tặng bơm lốp điện tử chính hãng cho khách hàng mua xe trong tháng 12

Tin thị trường2 giờ trước

Từ nay đến 31/12/2020, khách hàng hoàn thành thủ tục thanh toán xe Toyota sẽ được tặng bơm lốp điện tử, hoặc gói bảo hiểm thân vỏ.

Quảng Ninh: Xe đầu kéo tông vào dải phân cách, cột điện đè bẹp cabin khiến tài xế tử vong

Quảng Ninh: Xe đầu kéo tông vào dải phân cách, cột điện đè bẹp cabin khiến tài xế tử vong

Tai nạn giao thông2 giờ trước

Khi đến đoạn ngã ba giao giữa quốc lộ 279 và quốc lộ 18, chiếc xe đầu kéo đang đổ dốc, ôm cua thì tài xế điều khiển mất lái, dẫn đến vụ tai nạn.