menu

Đây là điều xảy ra khi chiếc bán tải GMC lắp bánh xe hình vuông chạy tốc độ 80 km/h

02:58 - 05/01/2020

Thêm một thử nghiệm hết sức khác thường nhân danh khoa học được thực hiện bởi đội ngũ WhistlinDiesel.

Kể từ khi phát minh ra ô tô, con người ta luôn biết đến một sự thực trường tồn đó là bánh xe phải hình tròn. Đó là bởi nó là hình thái hoàn hảo để khiến một phương tiện đi về phía trước hoặc sau. Điều này có lẽ sẽ không bao giờ thay đổi trong tương lai, trừ phi công nghệ tân tiến đến mức không còn cần tới bánh xe nữa.

Video “WhistlinDiesel” thử nghiệm dùng bánh xe hình vuông để chứng minh “Mythbusters” đã sai

Tuy nhiên những chàng trai từ kênh YouTube “WhistlinDiesel” lại muốn được thấy cảnh một chiếc GMC Sierra chạy bằng bánh xe hình vuông. Đương nhiên, mọi thứ sẽ không thể êm ái với bánh xe như thế này, nhưng mục tiêu chính của họ ở đây là bác bỏ những gì chương trình “Mythbusters” đã từng làm với một chiếc bán tải lắp bánh xe hình vuông. Dưới đây là đoạn video của Mythbusters để tiện so sánh:

Video “Mythbusters” thử nghiệm dùng bánh xe hình vuông

Cụ thể là trong video Mythbusters, họ chỉ dám chạy tốc độ khoảng 30 km/h trên mặt đường nhựa, còn WhistlinDiesel muốn cho mọi người thấy rằng bánh xe hình vuông vẫn đủ sức chạy nhanh tới 80 km/h. Nhưng có tồn tại những điểm khác biệt lớn giữa hai trường hợp thử nghiệm.

Trong khi đội ngũ Mythbusters đã chạy xe trên mặt bê tông, chiếc GMC Sierra của WhistlinDiesel lại lăn bánh trên đường đất. Thêm nữa, chiếc Sierra chỉ sử dụng cả 4 bánh hình vuông lúc ban đầu cho tới khi nó bị mắc kẹt. Sau đó, đội ngũ WhistlinDiesel tiếp tục thử nghiệm với chỉ 2 bánh vuông phía sau mà thôi, qua đó khiến tạo nên sự so sánh khập khiễng với video của Mythbusters.

Thế nhưng nói thực là chúng ta không cần quá xem trọng đoạn video trên, bởi suy cho cùng thì nó cũng chỉ là một dạng thử nghiệm “vui là chính” mà thôi.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Koenigsegg khai trương đại lý mới ở Thái Lan khiến đại gia Việt "thèm thuồng"

Koenigsegg khai trương đại lý mới ở Thái Lan khiến đại gia Việt "thèm thuồng"

Khám phá3 phút trước

Sau 8 năm mở đại lý Koenigsegg đầu tiên, hãng siêu xe Thuỵ Điển đã kết hợp cùng một đại gia ngầm khác tạo ra đại lý mới cho các nhà giàu ở Thái Lan để sở hữu ...

Royal Enfield giành chiến thắng đầu tiên trong giải đua Flat Track tại Mỹ với cỗ máy 650 Twin

Royal Enfield giành chiến thắng đầu tiên trong giải đua Flat Track tại Mỹ với cỗ máy 650 Twin

Tin xe máy11 phút trước

Mẫu xe đua đường đất Flat Tracker mang khối động cơ 650 Twin đến từ Royal Enfield chính thức dành chiến thắng đầu tiên trong giải đua Daytona được tổ chức tại Mỹ.

Koenigsegg Gemera giá "rẻ" bất ngờ nhưng Koenigsegg Jesko Absolut lại chốt giá siêu đắt khi đến Thái Lan

Koenigsegg Gemera giá "rẻ" bất ngờ nhưng Koenigsegg Jesko Absolut lại chốt giá siêu đắt khi đến Thái Lan

Khám phá2 giờ trước

Trong khi siêu xe 4 chỗ ngồi Koenigsegg Gemera chỉ có giá bán khoảng 82 tỷ đồng thì mẫu xe Koenigsegg Jesko Absolut lại có giá lên đến gần 260 tỷ đồng nếu lăn ...