Những gì Renault làm với mẫu xe cổ điển của họ là rất đáng ngưỡng mộ, và là tấm gương để những nhà sản xuất khác học tập.

Thương hiệu xe Pháp Renault đang kỷ niệm 10 năm sự kiện 4L International bằng cách hé lộ một phiên bản hiện đại của mẫu xe Plein Air cổ điển. Được mang tên e-Plein Air, mẫu concept này là kết quả của một quan hệ hợp tác giữa hai bộ phận Renault Classic và Renault Design. Melun Rétro Passion, công ty có chuyên môn trong các phụ tùng của những chiếc xe Pháp cổ điển từ Alpine, Citroen, Peugeot và Renault, cũng đã tham gia vào dự án.

Renault e-Plein Air là một mẫu xe "cổ điển mà hiện đại"

Renault không tiết lộ nhiều thông tin chi tiết về mẫu xe này, nhưng có nhấn mạnh rằng nó có một thiết kế hiện đại hóa và một hệ truyền động điện năng lấy từ mẫu Twizy. Nhìn qua hình ảnh, chúng ta có thể thấy rằng nó có một phong cách thiết kế lấy cảm hứng cổ điển mà trông rất giống với xe nguyên bản đã ra đời cách đây nhiều thập kỷ.

Mang phong cách cổ điển nhưng kết hợp trang bị chạy điện tân tiến

Mặc dù thế, e-Plein Air đã được trang bị với một lưới tản nhiệt đóng kín hoàn toàn mà được làm từ nhựa cứng màu trắng. Mẫu concept cũng có ghế ngồi 2 tông màu và một khoang hành khách phía sau được thay đổi để thành nơi chứa cụm pin hoặc một mô-tơ điện. Bất kể bên dưới xe có gì, ta thấy phía sau có một cái hòm đan bằng liễu gai mà được cố định bởi hai sợi dây da.

Hàng ghế hành khách phía sau đã được thay đổi để chứa cụm pin hoặc mô-tơ điện của xe

Mặc dù chúng ta không biết chính xác thông số kỹ thuật của e-Plein Air, mẫu Twizy hiện tại có hai lựa chọn hệ truyền động. Mẫu Twizy 45 có một cụm pin 6,1 kWh mà truyền điện tới một mô-tơ điện có thể sản sinh 5 mã lực và mô-men xoắn cực đại 33 Nm. Nó cho phép mẫu xe điện nhỏ con di chuyển khoảng 100 km trên một lần sạc và đạt tốc độ tối đa 45 km/h.

Mẫu Twizy đại trà thì có sử dụng một mô-tơ điện mạnh mẽ hơn mà sản sinh 17 mã lực và mô-men xoắn cực đại 57 Nm. Nhờ có công suất cao hơn, nó có thể chạm tốc độ tối đa 80 km/h.

Duy Thành