menu

Đây là chuyện xảy ra nếu các logo xe nổi tiếng biến thành "động vật nhí"

11:34 - 13/02/2021

Trên thế giới hiện nay có 56 nhà sản xuất xe dùng một con vật nào đó làm biểu tượng, và tất cả chúng đều có phiên bản "nhí" thì vui biết mấy.

Các nhà sản xuất xe chi ra rất nhiều tiền và vô số giờ để phát triển và bảo vệ logo của họ. Đây là những biểu tượng của sự công nhận trên toàn thế giới, sức mạnh công nghệ và nhận diện thương hiệu. Trong năm 2006, Ford Motor Company thậm chí còn lấy logo hình bầu dục màu xanh lam của mình để làm tài sản thế chấp cho gói vay trị giá 23,5 tỷ USD mà đã cứu công ty khỏi cảnh phá sản. Các logo của công ty này - và cả các logo mẫu xe riêng lẻ như Mustang Shelby và Dodge Viper - đều có giá trị cực lớn.

Các thành viên tại trang web “leasefetcher.co.uk” đã lưu ý rằng trên thế giới có 56 nhà sản xuất xe sử dụng một con vật trong logo của họ và đề xuất một ý tưởng đổi thương hiệu thú vị đó là: tạo ra các phiên bản “nhí" của những logo mang tính này để sử dụng trên các phương tiện di chuyển của trẻ em. Đây rõ ràng là một ý tưởng phi lý vừa gây cười vừa gây tò mò. Dưới đây là một vài mẫu thiết kế họ đã đưa ra.

Lamborghini

Được công nhận rộng rãi là một trong những nhà sản xuất xe xa hoa nhất thế giới, nguồn gốc của Lamborghini bắt nguồn từ Ý, năm 1963. Logo của Lamborghini có hình một con bò tót vàng trên nền đen liền khối với viền vàng. Một con bò tót dũng mãnh thể hiện một hình ảnh về sức mạnh, hiệu suất, tốc độ, và khỏe khoắn. Bạn có thể dễ dàng đánh đồng tiếng bò tót gào rú với âm thanh ống xả hết cỡ của một chiếc Lamborghini đang tăng tốc. Biểu tượng bò tót bé con tạo một sự hài hước và khiến người ta nghĩ về món thịt bê piccata.

Ferrari

Nguồn gốc yêu nước của logo Ferrari “Ngựa Chồm” đã hun đúc nên một triết lý và văn hóa dành riêng cho hiệu suất cao và tính ưu việt. Biểu tượng lừng danh này thể hiện sự tri ân tới người anh hùng Ý trong Thế Chiến I, Francesco Baracca, người được coi là một trong những phi công chiến đấu vĩ đại nhất của Ý. Ông ấy đã vẽ con ngựa chồm lên thân máy bay chiến đấu của mình. Mặc dù khó có thể tưởng tượng ra cảnh một logo hình ngựa con trên chiếc SF90 Stradale, nhưng nó có thể mang tới niềm vui cho những đứa trẻ khi xuất hiện trên một chiếc xe đạp Ferrari màu hồng tươi.

Mustang

Nói đến logo hình con ngựa mà không nhắc tới Ford Mustang thì sẽ là một sự thiếu sót lớn. Bất chấp những ý kiến ban đầu cho rằng mẫu xe thể thao mới của Ford nên được gọi là Cougar khi ra mắt vào những năm 1960, công ty cuối cùng đã chọn lấy cái tên Mustang. Thú vị hơn cả, nhà thiết kế 27 tuổi Phillip Thomas Clark chỉ vừa gia nhập Ford từ GM khi anh ấy được giao nhiệm vụ tạo ra logo Mustang — một nhiệm vụ quan trọng kéo dài 100 ngày. Biểu tượng ngựa con trong hình có lẽ phù hợp nhất với loạt đồ chơi “My Little Pony” hơn là trên chiếc xe cơ bắp như Mustang.

Jaguar

Được thành lập với tên gọi Công ty Swallow Sidecar trong năm 1922, Jaguar ban đầu hoạt động dưới vai trò một nhà sản xuất xe thùng cho mô tô, cho đến khi hợp tác với Công ty Standard Motor trong năm 1931. Liên doanh giữa hai công ty được gọi là “SS”, nhưng sau khi Thế chiến II nổ ra, thương hiệu SS đã bị xóa sổ vì những lý do hiển nhiên. Công ty được đổi tên thành Jaguar và vào năm 1945, biểu tượng con báo đốm đã trở thành bộ mặt của thương hiệu kể từ đó. Biểu tượng báo đốm con ở đây đúng là rất dễ thương, nhưng nó có lẽ phù hợp đối với một công ty có tên Happy Cat Motors hơn là Jaguar.

Peugeot

Biểu tượng sư tử oai vệ của thương hiệu xe Pháp Peugeot đã xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1847, do vậy chính thức biến nó trở thành biểu tượng xe ô tô lâu đời nhất trên thế giới. Ý tưởng sử dụng biểu tượng này ban đầu được đặt ra để tượng trưng cho 3 đặc tính của hoạt động kinh doanh thép thịnh vượng thuộc gia đình Peugeot: tốc độ cắt, độ bền chắc, và răng cưa sắc bén. Từ năm 1948, nó bắt đầu xuất hiện trên nắp capô của những chiếc xe Peugeot. Hình ảnh chú sư tử con ở đây khiến người ta liên tưởng tới bộ phim hoạt hình “Lion King”, thực sự phù hợp với một chiếc xe đồ chơi.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Nữ kỹ sư sáng chế chiếc "túi khổng lồ" giúp xe ô tô nổi an toàn khi ngập nước

Nữ kỹ sư sáng chế chiếc "túi khổng lồ" giúp xe ô tô nổi an toàn khi ngập nước

Khám phá3 phút trước

Rahel Abraham đã nảy ra ý tưởng về ClimaGuard sau khi hỏng xe vì ngập lụt hồi năm 2017.

Ô tô điện hạng sang Lucid Air gây ấn tượng mạnh với khả năng vận hành gần 840 km mỗi lần sạc

Ô tô điện hạng sang Lucid Air gây ấn tượng mạnh với khả năng vận hành gần 840 km mỗi lần sạc

Tin xe9 phút trước

Mẫu xe điện hạng sang Lucid Air có phạm vi vận hành rất ấn tượng, vượt qua các đối thủ như Tesla Model S, Porsche Cayman và nhiều mẫu xe động cơ đốt trong khác.

Chiếc Lamborghini Espada quý hiếm này mới được tìm thấy sau hơn 30 năm bỏ hoang trong nhà kho

Chiếc Lamborghini Espada quý hiếm này mới được tìm thấy sau hơn 30 năm bỏ hoang trong nhà kho

Khám phá18 giờ trước

Chiếc Lamborghini Espada quý hiếm sẽ được mang bán đấu giá, và chắc cũng sẽ được phục chế lại dáng vẻ hào nhoáng năm xưa.