menu

Đây là chiếc xe ô tô mang hình dáng rô bốt máy cắt cỏ kỳ lạ bậc nhất trên đời

07:34 - 04/04/2022

Chiếc xe kỳ lạ đã được chế tạo để phục vụ mục đích quảng cáo cho một loại rô bốt máy cắt cỏ tân tiến cách đây vài thập kỷ.

Nhờ một video được đăng tải trên kênh YouTube “Edd China”, chúng ta có cơ hội nhìn thấy một trong những chiếc xe độ kỳ lạ nhất từng được chế tạo trên đời. Dự án độc đáo này được ủy quyền bởi một công ty sản xuất rô bốt máy cắt cỏ có tên Friendly Robotics cho Cummfy Banana để tạo ra một bản sao kích thước khổng lồ, có thể lái được dựa trên một trong những sản phẩm của họ. Kết quả cuối cùng là một chiếc xe tự chế dị thường chắc chắn sẽ thu hút sự quan tâm từ người xem và giúp quảng cáo việc sử dụng rô bốt máy cắt cỏ.

Video ghi hình ảnh hoạt động của chiếc xe mang hình rô bốt máy cắt cỏ Robomow

Cho dù video này đã được đăng tải từ năm 2011, nhưng gần đây, nó bất ngờ được “tái phát hiện” và thu hút sự chú ý của một số cư dân mạng, những người tò mò thích khám phá những chiếc xe quái đản. Theo lời mô tả video trên YouTube “Edd China”, rô bốt máy cắt cỏ có thể điều khiển này có bố cục 3 chỗ ngồi giống như siêu xe McLaren F1, trang bị động cơ V8 dung tích 3.5 lít có nguồn gốc từ Land Rover, và hộp số 4 cấp lấy từ Volkswagen Type 2.

Để đạt được vẻ ngoài của một rô bốt máy cắt cỏ, một khung gầm hình ống độ riêng đã được sử dụng cùng với các tấm ốp thân vỏ bằng sợi thủy tinh cũng được làm riêng. Phần mô tả video tiếp tục giải thích rằng tấm kính chắn gió phía trước đặc biệt, trị giá 4.500 bảng Anh đã bị phá hủy vì một chiếc xe tải chở sỏi đá từng vô ý đổ tải trọng nặng nề ngay phía trước chiếc máy cắt cổ khổng lồ này. Khung gầm của chiếc xe này sau đó đã được chuyển đổi thành Chasie Lounge phá kỷ lục của Edd China, còn được gọi là chiếc ghế dài nhanh nhất theo Sách Kỷ lục Guinness Thế giới.

Ngày nay, Friendly Robotics thường được gọi là Robomow và họ vẫn bán những rô bốt máy cắt cỏ mới nhất cho các khách hàng muốn tự động hóa quy trình cắt cỏ. Được sáng lập từ năm 1995, Robomow đã không ngừng thúc đẩy ranh giới của công nghệ rô bốt máy cắt cỏ kể từ khi ra mắt sản phẩm đầu tiên dành cho người tiêu dùng vào năm 1998. Chiếc máy sáng tạo này đã bán được 4.000 chiếc từ năm 1998 đến 2001. Đến bây giờ, công ty sáng tạo này vẫn tiếp tục hành trình thúc đẩy ranh giới của rô bốt máy cắt cỏ ngay cả khi không có chiếc xe quảng cáo mang hình rô bốt máy cắt cổ khổng lồ.

Đánh giá: