menu

Đây là chiếc xe đồ chơi hợp pháp đi đường đầu tiên trên thế giới, có thể chạy 35 km/h

09:04 - 13/05/2021

Cầm lái chiếc xe này trên đường phố là một trải nghiệm vừa vui lại vừa đáng sợ.

Ai nói rằng chỉ có trẻ em mới được phép tận hưởng niềm vui lái xe đồ chơi? Đối với những người trưởng thành vẫn còn tâm hồn “trẻ thơ”, họ luôn có thể lấy những chiếc xe đồ chơi đó và độ chúng thành phiên bản đồ chơi tốc độ phù hợp người lớn.

Đấy chính là những gì James, người có biệt danh “Stitch76” trên mạng xã hội, đã làm. Anh ấy là một người đàn ông có gia đình ở Anh Quốc, một người mua xe đồ chơi và rồi biến đổi nó thành một chiếc xe điện hợp pháp đi đường phố, tất cả chỉ vì nhàn rỗi trong thời gian giãn cách xã hội mùa đại dịch. Chiếc xe thú vị này đã được giới thiệu và khám phá trong một video mới của kênh YouTube “Car Throttle”.

Video khám phá chiếc xe đồ chơi hợp pháp đi đường phố đầu tiên trên thế giới

Chiếc xe cơ sở ở đây không phải là xe đồ chơi Power Wheels, nhưng nó là một sản phẩm tương tự: một chiếc xe đồ chơi Super Sport XXL, còn được tiếp thị là xe Super Car XL hoặc YSA-021. Ban đầu, nó có trang bị một mô tơ điện 180W 24V mà James đã nâng cấp lên thành 650W 48V mạnh mẽ hơn, và một cụm pin cho phép đi được 6,4 km hoặc khoảng 45 phút lái liên tục. Tốc độ tối đa của xe bây giờ là khoảng 35 km/h, không nhiều đối với một chiếc xe đi đường phổ thông, nhưng là “cực nhanh cực nguy hiểm” đối với một chiếc xe tí hon, không có trang bị an toàn và thậm chí không có cả hệ thống treo.

Hình ảnh cắt từ video

Chiếc xe điện mang hình dáng giống Porsche này chạy bằng lốp khí nén và có mọi thứ bạn cần để sử dụng hợp pháp trên đường ở Anh Quốc: đèn xi-nhan, đèn phanh, còi, và cửa mở được. Nó còn có một cánh gió bằng nhôm và một nắp capô bằng sợi carbon. Nó có thể chứa hai người, nhưng phải nói thẳng là không hề rộng rãi thoải mái. Nó thậm chí còn có hệ thống đèn neon nhấp nháy và thay đổi màu sắc, và một hệ thống âm thanh nổi để giải trí, thu hút sự chú ý của những người đi đường khác.

Hình ảnh cắt từ video

Trong video, ta thấy sử dụng chiếc xe điện tí hon này là một trải nghiệm vô cùng thú vị và mạo hiểm. Suy cho cùng, nó chỉ là một chiếc xe đồ chơi, không hề có các trang bị an toàn, vậy nên trong trường hợp bạn di chuyển trên đường phố và không may va chạm với một chiếc xe thật, khả năng cao là bạn sẽ bị thương nặng. Tuy nhiên, chúng ta cũng phải công nhận sức sáng tạo và trình độ mà James đã đổ vào dự án của mình.

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Chuyên làm các bài có tính chất sự việc độc, lạ, văn hóa trong thế giới xe.

BÀi viết mới nhất

Video: 100 năm thay đổi của cảnh truy đuổi bằng xe trong phim Hollywood

Video: 100 năm thay đổi của cảnh truy đuổi bằng xe trong phim Hollywood

Khám phá1 giờ trước

Kỹ thuật làm phim đã có những sự thay đổi lớn theo năm tháng, và các cảnh truy đuổi bằng xe đương nhiên cũng hưởng lợi từ điều đó.

Vô lăng mới trong xe Tesla mang lại trải nghiệm lạ lùng như thế này

Vô lăng mới trong xe Tesla mang lại trải nghiệm lạ lùng như thế này

Khám phá3 giờ trước

Tesla đã chính thức lắp đặt vô lăng hình ách mới ở một số mẫu xe sản xuất năm 2021.

Daimler SP250 - Mẫu xe mui trần "xấu nhất lịch sử" từng có bản mui cứng thu vào cực chất

Daimler SP250 - Mẫu xe mui trần "xấu nhất lịch sử" từng có bản mui cứng thu vào cực chất

Khám phá7 giờ trước

Daimler SP250 không phải là một mẫu xe sang tọng đẹp đẽ như mong đợi của nhà sản xuất, nhưng bù lại nó có chất lượng kỹ thuật cao.