menu

Đây là chiếc xe đồ chơi hợp pháp đi đường đầu tiên trên thế giới, có thể chạy 35 km/h

09:04 - 13/05/2021

Cầm lái chiếc xe này trên đường phố là một trải nghiệm vừa vui lại vừa đáng sợ.

Ai nói rằng chỉ có trẻ em mới được phép tận hưởng niềm vui lái xe đồ chơi? Đối với những người trưởng thành vẫn còn tâm hồn “trẻ thơ”, họ luôn có thể lấy những chiếc xe đồ chơi đó và độ chúng thành phiên bản đồ chơi tốc độ phù hợp người lớn.

Đấy chính là những gì James, người có biệt danh “Stitch76” trên mạng xã hội, đã làm. Anh ấy là một người đàn ông có gia đình ở Anh Quốc, một người mua xe đồ chơi và rồi biến đổi nó thành một chiếc xe điện hợp pháp đi đường phố, tất cả chỉ vì nhàn rỗi trong thời gian giãn cách xã hội mùa đại dịch. Chiếc xe thú vị này đã được giới thiệu và khám phá trong một video mới của kênh YouTube “Car Throttle”.

Video khám phá chiếc xe đồ chơi hợp pháp đi đường phố đầu tiên trên thế giới

Chiếc xe cơ sở ở đây không phải là xe đồ chơi Power Wheels, nhưng nó là một sản phẩm tương tự: một chiếc xe đồ chơi Super Sport XXL, còn được tiếp thị là xe Super Car XL hoặc YSA-021. Ban đầu, nó có trang bị một mô tơ điện 180W 24V mà James đã nâng cấp lên thành 650W 48V mạnh mẽ hơn, và một cụm pin cho phép đi được 6,4 km hoặc khoảng 45 phút lái liên tục. Tốc độ tối đa của xe bây giờ là khoảng 35 km/h, không nhiều đối với một chiếc xe đi đường phổ thông, nhưng là “cực nhanh cực nguy hiểm” đối với một chiếc xe tí hon, không có trang bị an toàn và thậm chí không có cả hệ thống treo.

Hình ảnh cắt từ video

Chiếc xe điện mang hình dáng giống Porsche này chạy bằng lốp khí nén và có mọi thứ bạn cần để sử dụng hợp pháp trên đường ở Anh Quốc: đèn xi-nhan, đèn phanh, còi, và cửa mở được. Nó còn có một cánh gió bằng nhôm và một nắp capô bằng sợi carbon. Nó có thể chứa hai người, nhưng phải nói thẳng là không hề rộng rãi thoải mái. Nó thậm chí còn có hệ thống đèn neon nhấp nháy và thay đổi màu sắc, và một hệ thống âm thanh nổi để giải trí, thu hút sự chú ý của những người đi đường khác.

Hình ảnh cắt từ video

Trong video, ta thấy sử dụng chiếc xe điện tí hon này là một trải nghiệm vô cùng thú vị và mạo hiểm. Suy cho cùng, nó chỉ là một chiếc xe đồ chơi, không hề có các trang bị an toàn, vậy nên trong trường hợp bạn di chuyển trên đường phố và không may va chạm với một chiếc xe thật, khả năng cao là bạn sẽ bị thương nặng. Tuy nhiên, chúng ta cũng phải công nhận sức sáng tạo và trình độ mà James đã đổ vào dự án của mình.

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

Honda tiếp tục đầu tư vào mô tô thể thao, kỳ vọng đưa các tay đua Việt Nam vươn tầm thế giới

Honda tiếp tục đầu tư vào mô tô thể thao, kỳ vọng đưa các tay đua Việt Nam vươn tầm thế giới

Tin tức xe máy17 giờ trước

Nằm trong định hướng chung phát triển hoạt động đua xe thể thao, đặc biệt với mục tiêu sẽ phát triển văn hóa mô tô thể thao lành mạnh và chuyên nghiệp tại Việt ...

Thanh niên 9X ở Tây Nguyên tiết lộ giá mua siêu xe Lamborghini Huracan, đây là ô tô thứ 2 trong đời

Thanh niên 9X ở Tây Nguyên tiết lộ giá mua siêu xe Lamborghini Huracan, đây là ô tô thứ 2 trong đời

Tin xe18 giờ trước

Sau 1 năm tậu về nhà chiếc xe Mazda 6, thanh niên sinh năm 1998 ở xã Ea Kênh, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk đã gây choáng nhiều người khi sở hữu chiếc ô tô thứ ...

Dưới 700 triệu chọn mua bản cao nhất của Kia K3 2022 hay bản tiêu chuẩn của Mazda3?

Dưới 700 triệu chọn mua bản cao nhất của Kia K3 2022 hay bản tiêu chuẩn của Mazda3?

Đánh giá xe18 giờ trước

Câu trả lời có lẽ đã vô cùng rõ ràng khi bản cao nhất của Kia K3 2022 vẫn rẻ hơn 10 triệu đồng so với bản tiêu chuẩn của Mazda3.