menu

Đây là chiếc Smart Fortwo độ đua drag nhanh nhất thế giới, trang bị động cơ V8 mạnh 725 mã lực

18:13 - 11/03/2021

Với động cơ V8 độ và những nâng cấp cần thiết cho khung gầm, chiếc Smart Fortwo này có thể chinh phục quãng đường 1/4 dặm trong vòng 9 giây.

Cách đây 7 năm, một chiếc Smart Fortwo độ động cơ V8 đã khiến cả thế giới đua xe drag thấy kinh ngạc. Trải qua một quãng thời gian khá dài, nó vẫn hoạt động và thậm chí còn tốc độ hơn xưa nhờ những nâng cấp mới, bao gồm một động cơ V8 lớn hơn.

Cụ thể hơn, chiếc Smart “quái vật” này có độ một động cơ V8 khối lớn dung tích 7.0 lít dưới nắp capô cách đây nhiều năm. Chạy bằng một bộ khung chế tạo riêng và bộ bánh xe chuyên đua drag, nó chỉ mất 11 giây để đi hết quãng đường ¼ dặm (hơn 400 mét), một thành tích rất ấn tượng đối với một chiếc xe có trục cơ sở ngắn như thế.

Video khám phá chiếc Smart Fortwo độ đua drag nhanh nhất thế giới

Tua nhanh tới năm 2021, chiếc xe giờ đây nhận được vài trang bị nâng cấp, bắt đầu với động cơ V8 dung tích 9,1 lít khổng lồ. Nó cũng không còn là một phương tiện mang động cơ phía sau giống như lúc vừa lăn bánh khỏi nhà máy nữa. Khối động cơ V8 được đặt ở phía trước, và mọi thứ khác đã bị đẩy về phía sau. Do vậy, người lái bây giờ ngồi trong phần cốp, gần như ngay trên trục bánh sau.

Động cơ V8 lấy từ Chevrolet được cho là sản sinh khoảng 725 mã lực. Công suất đáng gờm kết hợp với những nâng cấp khung gầm mà chủ xe thực hiện theo năm tháng cho phép chiếc Smart Fortwo có thể chạy ¼ dặm trong vòng dưới 9 giây. Chuyện này biến nó trở thành chiếc Smart Fortwo nhanh nhất thế giới (nếu không tính đến chiếc Fortwo gắn động cơ phản lực), và là một chiếc xe tí hon đủ sức quật ngã cả những siêu xe danh tiếng hơn.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Hyundai Santa Fe 2021 sắp ra mắt Việt Nam lộ thông số kỹ thuật, nhiều trang bị đáng để ước

Hyundai Santa Fe 2021 sắp ra mắt Việt Nam lộ thông số kỹ thuật, nhiều trang bị đáng để ước

Tin xe19 phút trước

Hình ảnh chụp lại thông số kỹ thuật được cho là của Hyundai Santa Fe 2021 sắp ra mắt Việt Nam khá đầy đủ, hé lộ nhiều điểm hấp dẫn ở lần nâng cấp giữa vòng đời này.

Đây là chiếc Ferrari "đen nhất" trên hành tinh

Đây là chiếc Ferrari "đen nhất" trên hành tinh

Khám phá49 phút trước

Chiếc Ferrari này mang trên mình màu sơn đen rất giống Vantablack và là cách ngụy trang mới, đang được thử nghiệm.

Safety Sense - "Chiêu bài tẩy" về công nghệ an toàn trên xe Toyota

Safety Sense - "Chiêu bài tẩy" về công nghệ an toàn trên xe Toyota

Khám phá54 phút trước

Với Safety Sense các mẫu xe Toyota được kỳ vọng sẽ nâng cấp cực lớn về khả năng đảm bảo an toàn cho lái xe và hành khách.