menu

Đây là chiếc Smart Fortwo độ đua drag nhanh nhất thế giới, trang bị động cơ V8 mạnh 725 mã lực

17:09 - 11/03/2021

Với động cơ V8 độ và những nâng cấp cần thiết cho khung gầm, chiếc Smart Fortwo này có thể chinh phục quãng đường 1/4 dặm trong vòng 9 giây.

Cách đây 7 năm, một chiếc Smart Fortwo độ động cơ V8 đã khiến cả thế giới đua xe drag thấy kinh ngạc. Trải qua một quãng thời gian khá dài, nó vẫn hoạt động và thậm chí còn tốc độ hơn xưa nhờ những nâng cấp mới, bao gồm một động cơ V8 lớn hơn.

Cụ thể hơn, chiếc Smart “quái vật” này có độ một động cơ V8 khối lớn dung tích 7.0 lít dưới nắp capô cách đây nhiều năm. Chạy bằng một bộ khung chế tạo riêng và bộ bánh xe chuyên đua drag, nó chỉ mất 11 giây để đi hết quãng đường ¼ dặm (hơn 400 mét), một thành tích rất ấn tượng đối với một chiếc xe có trục cơ sở ngắn như thế.

Video khám phá chiếc Smart Fortwo độ đua drag nhanh nhất thế giới

Tua nhanh tới năm 2021, chiếc xe giờ đây nhận được vài trang bị nâng cấp, bắt đầu với động cơ V8 dung tích 9,1 lít khổng lồ. Nó cũng không còn là một phương tiện mang động cơ phía sau giống như lúc vừa lăn bánh khỏi nhà máy nữa. Khối động cơ V8 được đặt ở phía trước, và mọi thứ khác đã bị đẩy về phía sau. Do vậy, người lái bây giờ ngồi trong phần cốp, gần như ngay trên trục bánh sau.

Động cơ V8 lấy từ Chevrolet được cho là sản sinh khoảng 725 mã lực. Công suất đáng gờm kết hợp với những nâng cấp khung gầm mà chủ xe thực hiện theo năm tháng cho phép chiếc Smart Fortwo có thể chạy ¼ dặm trong vòng dưới 9 giây. Chuyện này biến nó trở thành chiếc Smart Fortwo nhanh nhất thế giới (nếu không tính đến chiếc Fortwo gắn động cơ phản lực), và là một chiếc xe tí hon đủ sức quật ngã cả những siêu xe danh tiếng hơn.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Cận cảnh thiết kế ngoài đời thực của SUV hạng A bán chạy Hyundai Casper 2022

Cận cảnh thiết kế ngoài đời thực của SUV hạng A bán chạy Hyundai Casper 2022

Tin xe4 giờ trước

Chưa chính thức được bày bán nhưng Hyundai Casper 2022 đã xuất hiện tại các đại lý, nhờ đó, chúng ta có thể biết rõ thiết kế ngoài đời thực của mẫu SUV hạng A này.

Chủ vườn lan đột biến chia tay Mercedes-AMG G63 sau khi hoàn thành "cú ăn 3" siêu xe vạn người mê

Chủ vườn lan đột biến chia tay Mercedes-AMG G63 sau khi hoàn thành "cú ăn 3" siêu xe vạn người mê

Tin xe8 giờ trước

Sau khi đã sở hữu McLaren 765LT, Lamborghini Aventdor SVJ và Ferrari SF90 Stradale, đại gia lan đột biến quyết định bán SUV hạng sang Mercedes-AMG G63 đã theo ...

10 mẫu xe tốt nhất và tệ nhất đối với tài xế cao và thấp

10 mẫu xe tốt nhất và tệ nhất đối với tài xế cao và thấp

Khám phá18 giờ trước

Tìm kiếm một chiếc xe phù hợp với chiều cao thân thể của bản thân là một yếu tố không kém phần quan trọng đối với người mua xe mới.