menu

Đây là chiếc Mazda RX-7 1993 độ động cơ 3 rô tơ, "khè lửa" chẳng kém siêu xe

17:40 - 26/03/2022

Thay vì bảo toàn giá trị cổ điển của chiếc Mazda RX-7, chủ xe này quyết định hoán đổi cho nó một động cơ mới, mạnh mẽ hơn.

Mazda RX-7 đang nhanh chóng trở thành một trong những mẫu xe cổ điển nằm ngoài tầm với của nhiều người vì giá trị tăng cao. Nhưng bất chấp điều đó, nhiều chiếc vẫn được độ toàn diện, tạo nên cấu hình kỹ thuật khác hẳn ban đầu, ví dụ như chiếc RX-7 cụ thể trong video dưới đây.

Video khám phá chiếc Mazda RX-7 độ động cơ 3 rô tơ

Nó là một chiếc RX-7 1993 và được mua bởi chủ xe hiện tại khoảng 5 năm trước. Bên trong khoang động cơ là một thiết lập 3 rô tơ phối hợp một bộ tăng áp Borg Warner 75 mm cỡ lớn. Nó cũng trang bị kim phun nhiên liệu 1.000 cc và 2.200 cc, và một bộ bơm nhiêu liệu lấy từ một chiếc Dodge Challenger SRT Hellcat nhưng vẫn giữ nguyên hộp số và ống xả tiêu chuẩn.

Trong video, chủ xe cho biết rằng anh ta vẫn chưa chạy thử trên máy đo động lực nhưng nghĩ rằng nó có thể cung cấp khoảng 550 tới 600 mã lực. Kế hoạch cuối cùng của anh ấy là lắp đặt một hộp số T56 Magnum để xử lý tốt hơn lượng công suất bổ sung, cho phép anh ấy “thỏa sức” nhấn chân ga khi muốn.

Lắp đặt một động cơ 3 rô tơ mới là một công việc mất nhiều gian và cũng là điểm đáng lưu ý nhất của chiếc xe. Vì thuê một xưởng độ xe thực hiện công việc hoán đổi có thể tiêu tốn 30.000 – 40.000 USD, vậy nên chủ xe quyết định tự mình làm tất cả bất chấp vất vả. Đây không phải là chiếc RX-7 độ điên rồ nhất trên đời, nhưng nó phù hợp để lái mỗi ngày và đủ sức thu hút sự chú ý nhờ âm thanh động cơ cùng ống xả “thét ra lửa”.

Đánh giá:
Tag