menu

Đây là chiếc Land Rover Defender đã đưa Hoàng tế Philip - phu quân Nữ hoàng Anh - tới nơi yên nghỉ

22:51 - 17/04/2021

Các thông tin ban đầu về chiếc xe tang Land Rover đã không thực chính xác, và chiếc Land Rover Defender TD5 130 bên dưới đây mới đúng là chiếc xe vận chuyển thi thể của Hoàng tế Philip.

Hoàng tế Philip, phu quân Nữ hoàng Anh, Công tước xứ Edinburgh, đã qua đời vào ngày 9 tháng 4 năm 2021, hưởng thọ 99 tuổi. Thi thể của ông đã được đưa về nơi yên nghỉ trong một buổi lễ kín đáo tại Nhà nguyện Thánh George, trong Lâu đài Windsor vào ngày 17 tháng 4.

Hình ảnh tại lễ tang của Hoàng tế Philip, phu quân Nữ hoàng Anh ngày 17/4/2021

Hồi cuối tuần trước, Cung điện Buckingham đã xác nhận rằng thi thể của Công tước sẽ không được vận chuyển qua các khoảng sân trong Lâu đài, tới nhà nguyện, trong một chiếc xe ngựa kéo như truyền thống của Gia đình Hoàng gia. Thay vào đó, ông ấy sẽ thực hiện hành trình cuối cùng trên một chiếc Land Rover mà chính ông tham gia thiết kế.

Phía trước của chiếc xe tang Land Rover Defender TD5 130 độ

Các báo cáo ban đầu khẳng định chiếc Land Rover đó là Defender 130 Gun Bus được ủy quyền chế tạo trong năm 2005. Công tước đã nhận một chiếc xe chuyển đổi tương tự trong năm 2016 để sử dụng riêng tại một trong những biệt thự của mình, qua đó cho thấy nó rõ ràng là một chiếc xe được ông ưa thích. Tuy nhiên, nó không phải là chiếc đã được sử dụng ở tang lễ vừa diễn ra.

Cụ thể, chiếc xe tang Hoàng gia lần này là một chiếc Land Rover Defender TD5 130 độ mà đã được phát triển trong 18 năm, và đúng là bản thân Công tước có giúp tạo nên chiếc xe tang của chính mình. Ông ấy đã tiếp cận Land Rover với ý tưởng đó lần đầu trong năm 2003, khi 82 tuổi.

Phía sườn của chiếc xe tang Land Rover Defender TD5 130 độ

Được chế tạo ở Solihull, quá trình phát triển chiếc xe trong nhiều năm đã được giám sát trực tiếp bởi Hoàng tế Philip. Những chi tiết nổi bật của nó bao gồm phần phía sau mở, cabin đơn như xe bán tải, và màu sơn thay đổi từ xanh lục Belize sang xanh lục Dark Bronze, nhờ vậy mà mang tới một dáng vẻ có chất quân sự hơn.

Phía sau của chiếc xe tang Land Rover Defender TD5 130 độ

Thierry Bollore, Giám đốc điều hành Jaguar Land Rover, nói với giới truyền thông rằng thương hiệu “vô cùng vinh hạnh khi được gắn bó lâu dài và vui vẻ với Công tước xứ Edinburgh trong nhiều thập kỷ”. Xe tang Land Rover được coi là sự phản ánh chính xác cho “bản chất thực tế của Công tước, và niềm đam mê của ông ấy đối với thiết kế và kỹ thuật chế tạo”.

 

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Chiếc xe cơ bắp mui trần cổ điển này có giá trị dự tính 140 tỷ đồng

Chiếc xe cơ bắp mui trần cổ điển này có giá trị dự tính 140 tỷ đồng

Khám phá13 giờ trước

Đây là một chiếc Plymouth Hemi Cuda Convertible 1971 vô cùng đặc biệt với giá trị dự tính khoảng 6 triệu USD.

Jaguar Land Rover Studio chính thức mở cửa tại Hà Nội

Jaguar Land Rover Studio chính thức mở cửa tại Hà Nội

Tin thị trường13 giờ trước

Jaguar Land Rover Studio Hanoi đã chính thức được khai trương để tiếp đón khách hàng quan tâm đến những mẫu xe ô tô hạng sang đến từ Anh quốc.

Video: Xe biển xanh đặc chủng lật ngửa trên quốc lộ 6, 2 người bị thương

Video: Xe biển xanh đặc chủng lật ngửa trên quốc lộ 6, 2 người bị thương

Tai nạn giao thông14 giờ trước

Khi đến địa điểm trên, chiếc xe biển xanh đặc chủng bất ngờ trượt trên mặt đường và xoay 180 độ rồi lật ngửa.