menu

Đây là chiếc Ferrari Enzo độ đặc biệt nhất mà chắc chỉ tồn tại dưới dạng mô hình tí hon

00:31 - 23/03/2022

Dù chỉ bé bằng vài đầu ngón tay, nhưng "Jakarta Diecast Project" đã mất không ít công sức để độ nên mô hình diecast Ferrari Enzo độc đáo này.

Kể từ thời đại bùng nổ của internet và những phần mềm tinh vi, các nhà thiết kế kỹ thuật số, những người thích tạo nên những chiếc xe độ độc đáo trong thế giới ảo, đã trở thành một nguồn cảm hứng cho những đơn vị độ xe ngoài đời thật. Trên thực tế, một số nhà thiết kế kỹ thuật số này hiện có sở hữu cửa hàng của riêng họ để biến những ý tưởng trong thế giới ảo thành thật.

Video "Jakarta Diecast Project" biến đổi mô hình Ferrari Enzo Tomica tiêu chuẩn thành Beast Butterfly

Tuy nhiên, có một lĩnh vực khác mà trí tưởng tượng cũng gần như không gặp giới hạn khi đề cập đến việc độ xe. Đó sẽ là thế giới của những mô hình đồ chơi diecast, một lĩnh vực hiện đang có rất nhiều bàn tay tài năng có thể biến đổi những mô hình xe tiêu chuẩn thành tác phẩm nghệ thuật thực sự. Trước mắt có lẽ là chưa có một cửa hàng độ xe nào lấy cảm hứng từ những chiếc xe diecast đặc biệt đó, nhưng ai biết được tương lai có thể mang lại điều gì.

Ví dụ, hãy tưởng tượng trông thấy một chiếc Ferrari Enzo được nâng cấp như chiếc mà chúng ta có ở đây. Chắc chắn, đối với hầu hết mọi fan hâm mộ, đem một chiếc Enzo ra độ là một việc “báng bổ”, nhưng có lẽ là rằng một số người vẫn sẽ sẵn sàng làm điều này để tạo nên một thứ gì đó thật lạ thường. Hiện tại, chiếc Enzo nâng cấp này vẫn nằm trong thế giới xe đồ chơi mà thôi. Nó bắt đầu ra đời với tên gọi Tomica Enzo, loại mà công ty đồ chơi Nhật Bản đã sản xuất từ năm 2019, và cũng là loại được đồn đại là sẽ ngừng sản xuất trong tháng tới.

Sau đó, nó đã có cơ hội đến với bàn tay của một chuyên gia độ xe diecast có tên là Jakarta Diecast Project (JDP), và được biến đổi thành một cỗ máy với tên gọi bây giờ là Beast Butterfly, vì nó trông mạnh mẽ hơn nhiều so với trước đây, đồng thời có bộ cửa bướm thể thao nổi bật. Được sơn cùng sắc thái đỏ như trên chiếc xe cơ bản, và vẫn giữ nguyên logo Ferrari, phần thân của chiếc Enzo đã được cắt, gọt, phóng to, đánh bóng, và sửa đổi tinh vi để trở thành một trong những món đồ chơi độc nhất của loại xe này trên đời.

Chúng ta có thể theo dõi toàn bộ quá trình biến đổi mô hình diecast Ferrari Enzo thành Beast Butterfly trong video trên. Sau khi xem xong, có lẽ không ít người sẽ mong ai đó lấy đây làm nguồn cảm hứng và tạo nên một chiếc Enzo hấp dẫn như vậy với kích thước thật.

Đánh giá: