menu

Đây là chiếc Aston Martin tốc độ nhanh nhất thế giới với 2.800 mã lực

23:57 - 26/10/2020

Mạnh 2.800 mã lực và có tốc độ nhanh như đạn bắn trên đường đua drag, song chiếc Aston Martin đặc biệt này vẫn hợp pháp chạy trên đường phố.

Trước khi sản xuất Aston Martin Valkyrie, thương hiệu xe Anh Quốc đã từng nổi tiếng nhờ chế tạo những chiếc grand tourer sang trọng, dễ chịu, và luôn sẵn sàng chạy hết tốc lực trên những chuyến đi xa. Nhưng ở trước cả thanh danh đó, Aston Martin thực tế đã từng sản xuất một số chiếc xe điên rồ trong thập niên 1990, và chắc không gì điên bằng chiếc Vantage mạnh 2.800 mã lực này.

Tuyệt hơn cả, nó hoàn toàn hợp pháp di chuyển trên đường phố, và đoạn video dài 30 phút dưới đây sẽ giúp chúng ta hiểu kỹ hơn về chiếc xe đặc biệt trên cả đường phố lẫn đường đua drag.

Video khám phá chiếc Aston Martin độ 2.800 mã lực

Cụ thể, chiếc xe đua drag thứ thiệt này đã bắt đầu cuộc sống trong vai trò một chiếc Virage thông thường từ thập niên 1990. Chủ xe đã biến đổi nó thành một chiếc Vantage từ cùng thời kỳ. Quá trình biến đổi diễn ra tinh vi và chuẩn xác đến độ nếu không nói thì chắc không ai nhận ra nổi.

Ngoài việc chuyển đổi hình dạng xe chuẩn xác, điều khiến chiếc xe này trở nên đặc biệt là công suất động cơ khổng lồ, mạnh gấp khoảng 2,5 lần Valkyrie 2020. Với 2.800 mã lực và khả năng tăng tốc như tên lửa trên đường đua drag (hoàn thành trong khoảng 7 giây), chiếc xe có trang bị dù ở phía sau để giúp hãm tốc độ hiệu quả hơn.

Nhìn chung, đây là một chiếc Aston Martin có lai lịch thú vị, và là thành quả phi thường của những người mê xe, mong muốn tạo nên một con “quỷ tốc độ” hợp pháp chạy trên đường phố công cộng.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Ducati hé lộ hình ảnh dòng Monster hoàn toàn mới sắp ra mắt vào ngày 2/12

Ducati hé lộ hình ảnh dòng Monster hoàn toàn mới sắp ra mắt vào ngày 2/12

Tin xe máy4 giờ trước

Ducati Monster thế hệ mới dự kiến sẽ được nâng cấp toàn diện về thiết kế, trang bị lẫn động cơ.

Video: Ô tô con sang đường, bị xe đầu kéo tông văng trên quốc lộ 1A

Video: Ô tô con sang đường, bị xe đầu kéo tông văng trên quốc lộ 1A

Tai nạn giao thông4 giờ trước

Cú va chạm mạnh của chiếc xe đầu kéo đã khiến chiếc ô tô con bị xoay 180 độ và đẩy sang làn đường ngược chiều, 1 hành khách bị thương nặng.

Hà Nội: Lexus GX470 lao qua dải phân cách, tông gãy cây xanh, đầu xe hư hỏng nặng

Hà Nội: Lexus GX470 lao qua dải phân cách, tông gãy cây xanh, đầu xe hư hỏng nặng

Tai nạn giao thông5 giờ trước

Hình ảnh tại hiện trường vụ tai nạn còn cho thấy chiếc xe SUV hạng sang Lexus GX470 nổ ít nhất 2 lốp xe. Phần đầu xe hư hỏng nặng nhưng may mắn không có thương ...