menu

Đây là cách rửa sạch những phương tiện khổng lồ như máy bay, tàu biển hay xe khai mỏ

18:02 - 05/08/2020

Mọi phương tiện trên đời đều cần "đi tắm" để duy trì hoạt động lâu dài và đạt hiệu suất tốt nhất.

Rửa xe là một công việc cần thiết để giữ một chiếc xe tồn tại bền lâu, thế nhưng không ít người lại xem nhẹ điều này. Hầu hết những chiếc xe đi đường phố đều có thể được rửa và “mông má” dễ dàng bởi một cá nhân trong một quãng thời gian ngắn. Vậy còn những phương tiện công nghiệp cồng kềnh phức tạp thì sao?

Thực tế, giữ xe sạch sẽ là một việc rất quan trọng và không hề dễ dàng đối với nhiều ngành công nghiệp. Sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những công nghệ rửa xe của nhiều ngành nghề khác nhau thông qua một đoạn video của kênh YouTube “Freeze Lists”.

Video khám phá cách thức rửa những phương tiện khổng lồ trên thế giới

Bạn có thể không để ý, nhưng giữ máy bay không tì vết là một việc bắt buộc. Không những điều đó sẽ giúp tiết kiệm nhiên liệu hơn, mà việc tự động hóa quá trình rửa đồng nghĩa “các cánh chim sắt” sẽ có nhiều thời gian hoạt động trên bầu trời hơn. Công ty MGS Productions đã thiết kế một hệ thống lập trình trước và khép kín hoàn toàn để giữ mọi chiếc máy bay được sạch sẽ. Đối với các khách hàng ở vùng khí hậu lạnh hơn, hệ thống máy rửa của MSG còn có thể làm rã đông với cùng tốc độ và chuẩn xác.

Đối với những con thuyền to lớn ngoài biển, giữ hệ thống chân vịt sạch sẽ và bóng mượt là một phần việc trọng yếu. Tương tự các máy bay trên trời, những cánh quạt “siêu sạch” sẽ cắt qua nước với ít lực cản hơn. Tuy nhiên, làm vệ sinh cho hệ thống chân vịt lại là một công việc mang tính thủ công thô sơ hơn so sánh với hệ thống tự động hóa của MSG. Kể cả ngày nay, người ta vẫn cần đến một thợ lặn đích thân lặn xuống với một công cụ đặc thù để làm sạch từng cánh quạt.

Một trong những quá trình phổ biến hơn là rửa xe tải. Bất kể kích thước hoặc hình dáng của xe, chúng đều được đưa vào một hệ thống máy móc tự động hóa cỡ lớn. Ví dụ lớn nhất là một hệ thống rửa ngoài trời dành cho xe tải khai mỏ mà chắc phải cao hơn 4 tầng nhà.

Ngoài hệ thống rửa xe tải khổng lồ, một hệ thống nổi bật khác trong video là “truck cannon”. Cụ thể, chiếc xe bẩn sẽ được đỗ trong khoang rửa và một công nhân sẽ sử dụng một vòi phun áp lực cao để thổi bay mọi vết bùn đất.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Video: Vừa đi xe máy vừa che ô, nam sinh tông vào đuôi ô tô Mazda CX-5 đang đỗ trên đường Hà Nội

Video: Vừa đi xe máy vừa che ô, nam sinh tông vào đuôi ô tô Mazda CX-5 đang đỗ trên đường Hà Nội

Tai nạn giao thông9 giờ trước

Có vẻ như chiếc ô tô đã khiến nam học sinh này bị mất tầm nhìn và không quan sát thấy chiếc ô tô Mazda CX-5, dẫn đến vụ tai nạn.

SUV cỡ nhỏ Mazda CX-30 Turbo 2021 trình làng, dự kiến đắt hơn Mazda3 Turbo mới

SUV cỡ nhỏ Mazda CX-30 Turbo 2021 trình làng, dự kiến đắt hơn Mazda3 Turbo mới

Tin xe10 giờ trước

Tương tự người anh em Mazda3 Turbo mới, Mazda CX-30 Turbo 2021 cũng được trang bị động cơ xăng tăng áp, dung tích 2,5 lít, sản sinh công suất tối đa 250 mã lực ...

Chính thức: Xe ga phân khối lớn Honda Forza 750 sẽ ra mắt vào tháng 10

Chính thức: Xe ga phân khối lớn Honda Forza 750 sẽ ra mắt vào tháng 10

Tin xe máy11 giờ trước

Honda Forza 750 sẽ có các trang bị cao cấp như Smart Key, nút bấm khởi động xe, hệ thống chiếu sáng LED và màn hình màu TFT.