menu

Đây là cách thức người ta quay phim một chiếc Bugatti Chiron ở tốc độ 403 km/h

10:04 - 04/04/2020

Sau quãng thời gian 3 năm, chúng ta đã có được câu trả lời chính xác và nó đơn giản tới bất ngờ.

Có lẽ tất cả chúng ta vẫn còn nhớ thời điểm Bugatti Chiron Super Sport 300+ trở thành mẫu xe thương mại đầu tiên trên thế giới vượt qua mốc 300 dặm/h (483 km/h) trong năm ngoái, Nhưng đây không phải là kỷ lục tốc độ duy nhất Bugatti từng đạt được.

Hồi năm 2017, Bugatti Chiron đã tiến hành gia tốc từ 0-250 dặm/h (402 km/h) và quay trở lại 0 km/h trong chỉ 41,96 giây, thiết lập một kỷ lục tốc độ mới tại thời điểm đó. Tuy nhiên, vinh quang của Bugatti đã không tồn tại lâu vì nó đã bị đánh bại chỉ trong một vài tháng sau đó bởi Koenigsegg Agera R.

Video Bugatti Chiron chạy lập kỷ lục 0-403-0 km/h trong 41,96 giây

Để ghi hình lần chạy lập kỷ lục, Bugatti đã có thể dễ dàng gắn một chiếc camera ở trong cabin và phát hành đoạn phim đó, thế nhưng đoạn video chính thức lại mang tính chất điện ảnh với những góc quay tốc độ đẹp mắt vô cùng. Đoạn video ghi lại quá trình lập kỷ lục này được chỉ đạo bởi Al Clark, một đạo diễn phim ô tô chuyên nghiệp. Trong một đoạn video blog mới, Clark đã cung cấp cho chúng ta một số thông tin thú vị về quá trình sản xuất thước phim.

Video đạo diễn Al Clark hé lộ cách thức họ quay đoạn phim lập kỷ lục

Một trong những cảnh ấn tượng nhất trong video chạy lập kỷ lục là một cảnh quay liên tục dõi theo chiếc Chiron khi nó gia tốc từ 0-403-0 km/h. Trong khi các cảnh đua xe trong phim Hollywood vẫn thường được tua nhanh một chút để tăng độ kịch tính, Clark lại mong muốn thể hiện tốc độ thực của chiếc xe trên camera.

Nhưng ghi hình Bugatti Chiron chạy ở tốc độ tối đa là một nhiệm vụ đầy thử thách. Trong đó, điều quan trọng nhất là bạn tìm đâu ra một chiếc xe gắn camera mà có thể bắt kịp với Chiron? Câu trả lời có lẽ là đơn giản bất giờ: sử dụng một chiếc Bugatti Chiron khác làm xe camera. Giờ đây, chúng ta có thể bác bỏ những lời đồn nói rằng Bugatti đã sử dụng một chiếc Toyota Supra hoặc Nissan GT-R độ để đóng vai trò xe camera.

Để quay một chiếc Bugatti Chiron chạy ở tốc độ trên 400 km/h, chúng ta sẽ cần đến một chiếc Chiron khác

Để quay một chiếc Bugatti Chiron chạy ở tốc độ trên 400 km/h, chúng ta sẽ cần đến một chiếc Chiron khác

Chúng tôi cảm thấy rất kinh ngạc khi có rất ít người thực sự đoán được đáp án, nhưng đó là một trong những điều quá rõ ràng tới mức bạn lại nghĩ rằng không phải thế.” Tuy nhiên, đối với các cảnh quay đứng yên của Chiron, Clark đã sử dụng một chiếc Caterham Seven độ.

Phóng cả hai chiếc Chiron vào cùng một thời điểm là việc không dễ dàng, và Clark có thể hiện điều đó trong một vài cảnh quay chưa từng được thấy trước đây. Ngoài ra, trong khi đoạn phim không hề được tua nhanh, Clark có đưa vào một số hiệu ứng rung camera để khiến video trở nên kịch tính hơn, bởi camera gắn phía sau của chiếc Chiron thứ 2 đã ổn định đến bất ngờ dù chạy ở tốc độ trên 400 km/h.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Kinh nghiệm vệ sinh khoang máy ô tô vừa sạch vừa nhanh

Kinh nghiệm vệ sinh khoang máy ô tô vừa sạch vừa nhanh

Tư vấn xe ô tô12 phút trước

Nhiều người chỉ chú trọng làm sạch ngoại thất và nội thất xe hơi, mà quên đi khoang máy đầy đất cát, bụi bặm. Vệ sinh khoang máy 1 vài lần trong năm giúp ô tô ...

Lamborghini Huracan STO chính thức đặt chân đến Đông Nam Á với giá rẻ giật mình, chỉ từ 23 tỷ đồng

Lamborghini Huracan STO chính thức đặt chân đến Đông Nam Á với giá rẻ giật mình, chỉ từ 23 tỷ đồng

Khám phá22 phút trước

Đất nước Asean đầu tiên được giới thiệu mẫu siêu xe mới tinh Lamborghini Huracan STO chính là Thái Lan. Các đại gia ở đây còn mạnh tay mua đến 10 chiếc, giá bán ...

Video: Chủ xe "tá hỏa" khi chiếc Tesla của mình phát hiện ra "người vô hình" ở nghĩa trang

Video: Chủ xe "tá hỏa" khi chiếc Tesla của mình phát hiện ra "người vô hình" ở nghĩa trang

Khám phá13 giờ trước

Sau khi xem đoạn video này, nhiều người nói đùa rằng ô tô Tesla có thêm tính năng mới là cho phép nhìn thấy hồn ma.