menu

Đây là cách tài xế Thổ Nhĩ Kỳ "khéo léo chữa" cần gạt kính chắn gió bị hỏng

11:04 - 29/08/2019

Đây rõ ràng là một cảnh tượng khiến người xem thấy buồn cười, nhưng phải nói là cách xử lý của tài xế trong tình huống này là rất thông minh.

Nếu bạn từng rơi vào hoàn cảnh cần sử dụng cần gạt kính chắn gió nhưng chúng lại bị hỏng và bạn không thể sửa chữa ngay lập tức, dưới đây là một giải pháp khả thi:

Video hài hước ghi lại cảnh tài xế Thổ Nhĩ Kỳ "chữa cháy" cần gạt kính chắn gió bị hỏng

Đoạn video ở trên đã được quay lại một tài xế ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ và chia sẻ lên mạng xã hội, thu hút nhiều sự chú ý và tạo nên tiếng cười cho mọi người xem.

Có thể nói rằng, tài xế trong trường hợp đã có một giải pháp thông minh, nhanh trí theo cách của riêng mình, cho dù có phần tức cười và hơi xấu hổ. Anh ta đang lái xe trên một con đường công và bên ngoài thì trời đang mưa, vậy nên bởi cần gạt kính chắn gió đang bị hỏng, anh ta đã nhờ một người ngồi phía sau vận hành chúng một cách thủ công.

Tất cả những gì tài xế cần đến ở đây chỉ là vài chiếc khăn lau để buộc vào cần gạt kính. Hành khách ngồi phía sau, một người phụ nữ, giữ lấy một đầu của chiếc khăn và cứ thế đều tay kéo. Cảnh tượng này trông vừa buồn cười, vừa đáng buồn và lại vừa truyền cảm hứng cho người khác.

Hình ảnh cắt ra từ video

Nếu bạn đang thắc mắc về danh tính của chiếc xe, nó là một chiếc xe cũ và được chế tạo bởi Thổ Nhĩ Kỳ, điều lý giải vì sao cần gạt kính không hoạt động. Nó là tên Tofas Sahin, một phiên bản nội địa của Fiat 131, và sửa chữa cần gạt kính có lẽ là đắt hơn những gì chủ xe mong muốn, vậy nên anh ta mới “hack” như thế này. Đó cũng là lời giải thích tại sao anh ấy có vẻ xấu hổ khi nhận ra mình đang bị quay phim bởi người khác.

Tuy nhiên, thực tế là chúng ta nên tán dương cho sự thông minh của tài xế này thay vì cười chê anh ta. Tại sao ư? Bởi lái xe trong trời mưa với cần gạt kính hỏng là một điều nguy hiểm, vậy nên có cần gạt kính “vận hành bằng tay” còn hơn là không có.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Chuyện lạ: Đây là "chiếc xe ăn được nhanh nhất thế giới" trong Sách Kỷ lục Guinnness

Chuyện lạ: Đây là "chiếc xe ăn được nhanh nhất thế giới" trong Sách Kỷ lục Guinnness

Khám phá4 giờ trước

Thêm một kỷ lục lạ lùng về xe ô tô nữa đã được ghi vào Sách Kỷ lục Guinness Thế giới.

Honda sắp có xe ADV hạng trung mới mang tên Transalp

Honda sắp có xe ADV hạng trung mới mang tên Transalp

Tin xe máy5 giờ trước

Việc Honda đăng ký bản quyền sở hữu tên Transalp tại Mỹ cho thấy rằng hãng xe Nhật Bản sắp tung ra một mẫu xe ADV hạng trung mới tại thị trường này.

Công ty này sẽ chế tạo một mô hình bản sao cực chi tiết cho siêu xe của bạn

Công ty này sẽ chế tạo một mô hình bản sao cực chi tiết cho siêu xe của bạn

Khám phá5 giờ trước

Mỗi chiếc xe mô hình của Amalgam Collection đều có giá không rẻ, nhưng chất lượng chế tạo và chi tiết là đỉnh nhất thế giới.