menu

Đây là cách sử dụng phanh tay để "xoay đầu 180 độ" hoàn hảo

01:38 - 02/01/2020

Có lẽ một tài xế thông thường sẽ không bao giờ phải làm thế này trong đời, nhưng biết thêm một kỹ năng cũng là điều hay.

Hầu hết các tài xế sẽ không bao giờ phải thực hiện một cú xoay đầu 180 độ trong suốt sự nghiệp cầm lái của họ. Nhưng trong trường hợp bạn rơi vào tình huống buộc phải quay đầu xe theo hướng ngược lại càng nhanh càng tốt, đoạn video dưới đây của “Team O'Neil Rally School” sẽ là sự hướng dẫn hữu ích.

Video "Team O'Neil Rally School” hướng dẫn cách quay đầu xe 180 độ

Giảng viên dạy lái xe cao cấp Wyatt Knox đã thực hiện đoạn video hướng dẫn này trên đoạn đường off-road của trường tại New Hampshire. Trên lý thuyết, xoay đầu 180 độ là một hành động bẻ lái đơn giản, đặc biệt nếu bạn có một hệ thống phanh tay thông thường trong xe. Nhưng trên thực tế, một tài xế sẽ cần luyện tập rất nhiều để làm chuẩn xác.

Trong khi di chuyển, hãy đảm bảo chạy chậm về một tốc độ phù hợp – đi quá nhanh hoặc quá chậm sẽ dẫn tới những kết quả không mấy tốt đẹp. Team O'Neil khuyến nghị tốc độ phù hợp là khoảng 50 km/h trên đường nhựa, và chậm hơn một chút trên đường sỏi hoặc tuyết. Sau đó, tất cả những gì bạn phải làm là chạy sang phía bên kia của con đường, đẩy bộ li hợp, kéo phanh tay, và quay vô lăng về hướng bạn muốn rẽ. Một khi bạn quay được khoảng 90 độ thì nhả phanh tay, vào số 1, nhả bộ li hợp, và cứ thế chạy theo hướng ngược lại.

Các bước thực hiện có đơn giản hơn một chút nếu bạn có một hộp số tự động bởi bạn có thể bỏ qua tất cả thao tác bộ li hợp và chuyển số, và chỉ tập trung vào phanh tay và bẻ lái mà thôi.

Giả sử chiếc xe của bạn không hề có hệ thống phanh tay, bạn vẫn có thể thực hiện một cú xoay đầu 180 độ, nhưng tất nhiên là cần thêm chút kỹ năng. Bạn phải sử dụng kỹ thuật “quay đầu quả lắc” để chuyển trọng lượng của chiếc xe và xoay nó. Việc này sẽ cần thêm chút tốc độ và bẻ lái thật chuẩn xác nếu không thì bị rơi vào tình trạng xoay vòng mất kiểm soát.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Đêm nay, Ducati Monster 2021 hoàn toàn khác biệt sẽ chính thức xuất hiện?

Đêm nay, Ducati Monster 2021 hoàn toàn khác biệt sẽ chính thức xuất hiện?

Tin xe máy26 phút trước

Mẫu xe đình đám Ducati Monster đến từ nước Ý sẽ được cập nhật phiên bản mới với nhiều thay đổi từ thiết kế, khung sườn cho đến trang bị và động cơ.

Toyota tặng bơm lốp điện tử chính hãng cho khách hàng mua xe Toyota trong tháng 12

Toyota tặng bơm lốp điện tử chính hãng cho khách hàng mua xe Toyota trong tháng 12

Tin thị trường1 giờ trước

Từ nay đến 31/12/2020, khách hàng hoàn thành thủ tục thanh toán xe Toyota sẽ được tặng bơm lốp điện tử, hoặc gói bảo hiểm thân vỏ.

Quảng Ninh: Xe đầu kéo tông vào dải phân cách, cột điện đè bẹp cabin khiến tài xế tử vong

Quảng Ninh: Xe đầu kéo tông vào dải phân cách, cột điện đè bẹp cabin khiến tài xế tử vong

Tai nạn giao thông1 giờ trước

Khi đến đoạn ngã ba giao giữa quốc lộ 279 và quốc lộ 18, chiếc xe đầu kéo đang đổ dốc, ôm cua thì tài xế điều khiển mất lái, dẫn đến vụ tai nạn.